advertisements
Monday, 08/03/2021 - 08:26:19

Hội Cao Niên Á Mỹ mừng Tân Niên 2021


Ban hợp ca Hội Cao Niên Á Mỹ, đứng bên trái là bác Chúc, một người tận tụy lo cho trụ sở Hội. (Thanh Phong/ Viễn Đông)


Bài THANH PHONG

WESTMINSTER - Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành đã 30 năm qua. Theo truyền thống, mỗi năm ngoài Đại Lễ Giỗ Tổ rất uy nghi trang trọng, Hội còn có hai buổi lễ Tất Niên vào cuối năm và Tân Niên vào đầu năm mới. Tân niên Tân Sửu năm nay vì đại dịch Covid-19 gây trở ngại nên mãi đến nay sau Tết Nguyên Đán 24 ngày Hội mới tổ chức mừng Tân Niên để giữ đúng truyền thống của Hội. Buổi mừng Tân Niên 2021 diễn ra từ lúc 10 giờ sáng đến 12 giờ trưa ngày Chủ Nhật, 7 tháng 3, tại khuôn viên trụ sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle, Westminster, CA 92683.

Ngay từ 9 giờ sáng các hội viên Hội Cao Niên Á Mỹ đã tề tựu tại địa điểm tổ chức, đa số các bà các chị đều mặc áo dài đầy màu sắc, trong số này chúng tôi thấy có hai hội viên người Mỹ trắng, một ông có bà vợ người Việt, cả hai người Mỹ đều mặc áo dài Việt Nam rất đẹp, bà vợ là ca sĩ hát khá hay.

Trước khi chương trình bắt đầu, MC Bá Cơ giới thiệu nhiều ca sĩ lên hát những nhạc phẩm về Xuân tươi vui. Ngoài ra, có cặp vợ chồng ca sĩ Tú Anh - Minh Thế lên trình diễn hai nhạc phẩm “Chuyện Một Chiếc Cầu Đã Gẫy” có lẽ để nhớ về Tết Mậu Thân 1968 và nhạc phẩm “Cám Ơn” do nhạc sĩ Ngân Khánh sáng tác. Sau mỗi bài hát, các ca sĩ được tặng hoa và những tràng pháo tay nổ dòn như pháo Tết. Ngoài quan khách, các thành viên của Hội, trong đó có bác Chúc, ông Dũng… hai người rất tích cực phục vụ và chăm nom trụ sở Hội; chúng tôi cũng thấy có Ni Sư Thích Nữ Như Như, cố vấn Hội.


Cô Lam Châu, Bà Từ Dung, Nga Nguyễn và Linh Đỗ. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Đúng 10 giờ, MC Bá Cơ trong quốc phục áo dài với hoa văn thật đẹp lên giới thiệu chương trình. Anh nói qua về những bất trắc đã xảy ra trong năm 2020 và niềm hy vọng trong năm Tân Sửu 2021, năm con trâu. Con trâu đã đồng hành với người nông dân Việt Nam qua nhiều thế kỷ từ trên đồng cạn xuống đến đồng sâu để làm ra của cải vật chất. Trâu tượng trưng cho sự mạnh mẽ, dẻo dai, sự cần cù nhẫn nại làm việc và trung thành với người sẽ đem lại thịnh vượng và an vui cho mọi nhà.

Sau đó, anh Bá Cơ giới thiệu bà Từ Ngọc Dung, sáng lập và điều hành Hội Cao Niên Á Mỹ đã 30 năm qua, năm nay bước sang năm thứ 31 và đạt nhiều thành công mỹ mãn, và mời bà phát biểu khai mạc và chúc Tết mọi người.

Mặc dù đã ở vào tuổi trên 80, nhìn bà Từ Dung còn khá khỏe mạnh, tinh thần vẫn minh mẫn chỉ có điều tiếng nói không còn trong trẻo như thuở bà mười tám xuân xanh. Bà nói, “Trước thềm năm mới Xuân Tân Sửu, mặc dù qua Tết nhưng vẫn còn trong Tháng Giêng, Tháng Giêng là tháng ăn chơi, thành ra Hội Cao Niên chúng mình cũng có một chút ăn chơi. Chúng tôi rất cảm động được gặp lại quý vị ngày hôm nay và vui mừng được biết các cụ cao niên đã được chích ngừa Covid-19 rồi nên chúng ta cũng an tâm, bớt lo lắng, và chúng ta hy vọng trong những ngày sắp tới, tất cả những người dưới 65 tuổi cũng được chích hết để chúng ta không còn phải lo lắng nữa. Chúng tôi xin kính chúc tất cả quý cụ cao niên, quý quan khách và mọi người một năm Tân Sửu được an khang, sức khỏe dồi dào và vạn sự như ý.”


Bà Từ Dung, sáng lập Hội Cao Niên Á Mỹ phát biểu, bênh cạnh là MC Bá Cơ. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Bà cũng cho biết, tất cả các thành viên của Hội đã làm việc hết sức tích cực và trong năm 1996, Hội Cao Niên Á Mỹ đã mang về cho thành phố Westminster một vinh dự là giải thưởng “All American City” và được nhiều bằng khen thưởng của tiểu bang cũng như liên bang Hoa Kỳ. Bà đã nêu một số việc làm của Hội trong những năm qua, hy vọng Hội Cao Niên sẽ còn làm nhiều việc khác nữa mang ích lợi cho toàn thể cộng đồng Việt Nam tại hải ngoại.

Cuối cùng, bà Từ Dung giới thiệu hoa hậu Lam Châu, một người trẻ đầy khả năng và tinh thần phục vụ mà bà ao ước từ lâu, có được những người trẻ như thế để gánh vác, đảm đương công việc của Hội như người xưa đã nói “tre già măng mọc.”

Hoa hậu Lam Châu trong tà áo dài tha thướt lên đứng cạnh bà Từ Dung như hình ảnh hai mẹ con đầy hạnh phúc. Cô Lam Châu nói, “Kính thưa tất cả quý vị, Tất cả những gì cần, bà Từ Dung đã nói rất là đầy đủ, Lam Châu không biết nói gì hơn. Từ tháng 8, Lam Châu đã lãnh trách nhiệm để tiếp tục gìn giữ truyền thống của Việt Nam uống nước nhớ nguồn. Chúng tôi luôn ước muốn có một nơi sinh hoạt rất xinh đẹp cho các cụ cao niên tại đây. Một năm trôi qua, cả thế giới rất đau buồn, và hôm nay chúng ta cũng cùng cầu nguyện xin ơn bình an đến với mọi người cũng như hy vọng trong tương lai, mọi sự rồi cũng qua đi và cuộc sống yên bình sẽ trở lại.”

Sau đó, cô Lam Châu cho biết, “Thời gian qua có nhiều người mua gạo Sóc Trăng nên Lam Châu đã hội tụ được một số tiền và qua sự góp ý của bà Từ Dung, Hội Cao Niên Á Mỹ chúng tôi dùng số tiền đó để có một phần quà nho nhỏ gửi đến quý vị hiện diện trong buổi Tân Niên, mỗi vị khi ra về sẽ nhận một phần quà là bao gạo Sóc Trăng 15 lbs. Lam Châu cũng hết sức vui mừng loan báo với quý vị, trong thời gian gần đây, chúng tôi đã nỗ lực để hoàn thành bức tượng Quốc Tổ Hùng Vương bằng đồng cao gần 3 mét ở tại nơi đây. Chúng tôi không quên cảm tạ người tài trợ chính là cô Kim Anh ở Alaska, ông Tony Văn Hứa, Nga Nguyễn và Thủy Vân Nguyễn.”


Tân Hội Trưởng Hội Cao Niên Á Mỹ, Hoa Hậu Lam Châu (bên trái) đang phát biểu bên cạnh bà Từ Dung. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Cô Lam Châu cũng giới thiệu Nga Nguyễn là người em tinh thần của cô đã nhiều năm qua giúp đỡ cô cũng như em Linh Võ “và đây là những người trẻ rất có tấm lòng, và trong tương lai chúng ta sẽ kết hợp nhiều người trẻ nữa để phục vụ cho người cao niên. Các em đã cận kề với Hội Những Tấm Lòng Vàng và bây giờ, Hội Những Tấm Lòng Vàng đã về chung một nhà với Hội Cao Niên Á Mỹ, và cộng đồng chúng ta sẽ biết nhiều về Hội Cao Niên Á Mỹ.”

Linh Võ và Nga Nguyễn đã phát biểu, “Cám ơn Hội, cám ơn bà Từ Dung, chị Lam Châu đã cho các em cơ hội phục vụ và xin chúc mọi người một năm an khang thịnh vượng và cam kết tiếp tục đóng góp vào sự phát triển của Hội Cao Niên Á Mỹ.”

Trước những tấm lòng vàng này, một lần nữa, bà Từ Dung hết lòng cám ơn những người trẻ, và cho biết pho tượng Quốc Tổ sẽ về đây vào tháng Bảy, tháng Tám sắp tơi. Hy vọng thời gian đó Covid-19 đã hết để mọi người có thể đến chiêm ngưỡng hình tượng Quốc Tổ, cầu chúc mọi người an vui, hạnh phúc.

Cuối cùng cô Lam Châu có lời cám ơn đến quý vị đã đóng góp cho việc hình thành pho tượng Quốc Tổ, cám ơn các vị mạnh thường quân đã hỗ trợ nhiều phần ăn trong các buổi sinh hoạt của Hội, đặc biệt cám ơn các thiện nguyện viên nòng cốt trong các công tác từ thiện như Mrs Nancy, Mrs Lynn Hà của công ty Enagen Kanger Water, Miss Linh Võ, đồng thời tha thiết xin quý đồng hương ghi danh với cô Thu Vân để gia nhập Hội Cao Niên Á Mỹ, mỗi tháng chỉ đóng lệ phí $5.00 nhưng Hội rất cần nhiều membership để càng có nhiều hội viên, Hội càng có lợi thế trước chính quyền tiểu bang và liên bang Hoa Kỳ để phục vụ quý cụ cao niên và đồng hương ngày càng hữu hiệu hơn.


Hội Trưởng Lam Châu giới thiệu Nga Nguyễn, người em kết nghĩa luôn hết lòng với Hội Tấm Lòng Vàng và nay với Hội Cao Niên Á Mỹ. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Mọi người tham dự đều được ban tiếp tân đưa một phần ăn rất thịnh soạn đến tận chỗ ngồi để vừa ăn vừa thưởng thức chương trình văn nghệ chính thức, mở đầu với hai bản “Việt Nam - Việt Nam” và “Ly Rượu Mừng” do Ban Hợp Ca Hội Cao Niên Á Mỹ trình bày. Tiếp đến, một số ca sĩ lên trình bày những nhạc phẩm Xuân và cô Triệu Mỹ Ngân đóng góp một tiết mục vui nhộn thường có trong ngày Tết là môn chơi Loto, vừa trúng thưởng, vừa để giúp vui, vừa để có thêm một chút ngân quỹ cho Hội.

Buổi Tân Niên do Hội Cao Niên Á Mỹ kết thúc tốt đẹp sau lời cám ơn của Ban Tổ Chức. Mọi người rất vui khi ra về được tặng một bao gạo thơm Sóc Trăng “ngon nhất thế giới,” và hẹn gặp lại nhau ngày khánh thành pho tượng Đức Quốc Tổ vào tháng Bảy hay tháng Tám sắp tới.

Cần liên lạc với Hội Cao Niên Á Mỹ, xin liên lạc với tân Hội Trưởng: HH Lam Châu (714) 376-3027.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements