advertisements
Wednesday, 23/10/2019 - 07:01:42

Hội Cao Niên Á Mỹ gây quỹ tổ chức Đại Lễ Quốc Tổ Hùng Vương


Ca sĩ Thạch Lan Anh (áo xanh) và vũ đoàn Việt Cầm. (Thanh Phong/Viễn Đông)


Bài THANH PHONG


SANTA ANA - Mỗi năm Hội Cao Niên Á Mỹ đều tổ chức đại lễ Quốc Tổ Hùng Vương để tưởng nhớ, tri ân các vị Vua Hùng đã có công dựng nước, và năm nay, ngoài việc tổ chức giỗ Quốc Tổ, Hội cũng thực hiện một xe hoa tham dự Diễn Hành Tết 2020. Do đó, cần có đủ tài chánh mới có thể thực hiện được hai việc trên, và đó là lý do có buổi gây quỹ vào tối Chủ Nhật 20 tháng 10, 2019 vừa qua tại nhà hàng Majesty, thành phố Santa Ana, Nam California.

Trên nhật báo Viễn Đông, nhiều lần chúng tôi đã tường thuật đại lễ Giỗ Tổ Hùng Vương do Hội Cao Niên Á Mỹ tổ chức vô cùng uy nghi, trang trọng tại Saigon Performing Arts được đông đảo quan khách đạo, đời, các vị dân cử, chính quyền và đồng hương tham dự. Nhiều vị đã từng tham dự đại lễ, tận mắt chứng kiến việc làm của Hội Cao Niên Á Mỹ nên sẵn sàng hỗ trợ như ông Phạm Thế Mỹ tặng 5 acre đất để xây Đền Thờ Quốc Tổ, họa sĩ Kim Anh từ Alaska hàng năm gửi check $1,000 có khi hơn ủng hộ cho đại lễ giỗ Tổ.
Trong buổi tiệc gây quỹ, qua lời giới thiệu của cô Bắc kỳ nho nhỏ Thúy Anh, mọi người được biết, ngoài hai vị ân nhân trên còn có ông John Tạ (Tổng Giám Đốc Công Ty Princess Life Style và phu nhân; Dược Sĩ Trần Hưng Thịnh, chủ nhân Harbor Pharmacy 1, 2, 3; Bác sĩ Kevin Mai; nhạc sĩ Nghĩa Sữa cũng là những ân nhân của Hội, và Anh Dũng lo về âm thanh; đặc biệt, ca sĩ Thạch Lan Anh, người Campuchia và Thái Lan, bảo trợ chương trình âm nhạc cho buổi tiệc và nhiều vị mạnh thường quân khác mà hai MC Bích Trâm và Thúy Anh chưa kịp giới thiệu.


Bà Quyên Trần (thứ 4 từ phải) đại diện Nghị Sĩ Tom Umberg trao Bằng Tưởng Lục cho bà Từ Dung, thứ ba từ phải (Thanh Phong/Viễn Đông)

 

Nghị Sĩ Tiểu Bang Tom Umberge vì bận công vụ ở xa không đến được nhưng cũng cử bà Quyên Trần đại diện đến trao tặng Bằng Tưởng Lục cho bà Từ Dung (sáng lập), và Ban Chấp Hành Hội Cao Niên Á Mỹ.
Sau nghi thức chào cờ Hoa Kỳ và VNCH, Hoa Hậu Bích Trâm, MC của buổi tiệc xin mọi người dành phút thính lặng, tưởng nhớ công đức của Quốc Tổ Hùng Vương và anh linh các anh hùng dân tộc đã hy sinh gìn giữ giải sơn hà gấm vóc từ Ải Nam Quan đến Mũi Cà Mau, tưởng niệm các Quân, Cán, Chính VNCH và 58,000 quân nhân Hoa Kỳ và đồng minh đã hy sinh tính mạng bảo vệ tự do cho miền Nam Việt Nam, và tưởng nhớ hàng vạn đồng bào đã chết tức tưởi trên đường tìm tự do.

Sau phút mặc niệm, MC Bích Trâm và MC Thúy Anh giới thiệu thành phần tham dự, trong đó có một vị Đại Đức Phật Giáo người bản xứ mang tên là Đại Đức Vui Mừng và ni sư Thích Nữ Như Như. Về các hội đoàn có sự tham dự của Hội Cựu Nữ Sinh Gia Long, Hội Bà Triệu, Hội Hậu Duệ Vì Dân và các cô Hoa Hậu Việt Nam tại hải ngoại cùng một số đông thân hào nhân sĩ, đại diện các cơ quan truyền thông.

Vì mục đích đã rõ ràng nên ban tổ chức chỉ ngỏ lời cảm tạ quý ân nhân, mạnh thường quân, quý hội đoàn, đoàn thể, thân hữu và các cơ quan truyền thông để dành thì giờ cho buổi tiệc và chương trình văn nghệ do cô Thúy Anh phụ trách. Để đáp lại sự ưu ái của quý ân nhân, Hội Cao Niên Á Mỹ đã mời được các ca sĩ nổi tiếng như Trang Thanh Lan, Mai Lệ Huyền, Tuấn Châu, Tuấn Vũ, Bùi Thiện, Mai Vy, Bích Thuận, Trường Giang, Ngân Linh, Hoàng Liêm, Thanh Sơn, Mã Đức Khang, Bá Cơ, Vũ Đoàn Việt Cầm, và đặc biệt ca sĩ Thạch Lan Anh mang hai dòng máu Campuchia, Thái Lan nhưng nói và hát tân, cổ nhạc Việt Nam khá điêu luyện. Chính ca sĩ này đã tìm gặp bà Từ Dung để xin bảo trợ chương trình văn nghệ.


Từ trái, Á Hậu Los Angeles Trang Trần; Hoa Hậu Áo Dài Xuân Lam, Hội Trưởng Nghĩa Đẹp Âu Á; Hoa Hậu Thân Thiện Á Mỹ, cô Nga Huỳnh –Garret; Hoa Hậu International 2019 Cathy Phạm, Giảng Viên Beauty College; Hoa Hậu Thời Trang Kiều Ngân; Hoa Hậu Điện Ảnh Rose Nguyễn, Giải Người Mẫu Hollywood. (Thanh Phong/Viễn Đông)

 

Chương trình được mở đầu với nhạc phẩm “Trẩy Hội Đền Hùng” do cố giáo sư Lê Quý An sáng tác, và trong buổi tiệc có sự tham dự của 10 người trong gia đình cố giáo sư.
Hội Cao Niên Á Mỹ hiện được điều hành bởi bà Từ Dung (sáng lập); ông Phạm Thọ (Quyền Chủ Tịch) và một số vị khác. Một trong thành viên ban tổ chức cho biết, mặc dù buổi tiệc gây quỹ được coi là thành công, nhưng với nhu cầu đòi hỏi, Hội rất mong được quý vị ân nhân, mạnh thường quân tiếp tục hỗ trợ tài chánh để Hội Cao Niên Á Mỹ có thể thực hiện hoàn hảo đại lễ Quốc Tổ Hùng Vương và làm xe hoa tham dự diễn hành Tết năm 2020 sắp tới.


Đại lễ Quốc Tổ Hùng Vương năm 2018 do Hội Cao Niên Á Mỹ tổ chức. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Mọi sự giúp đỡ, xin liên lạc với Hội Cao Niên Á Mỹ qua các số điện thoại (714) 890-9786, (714) 743-9999, hay (714) 330-2118.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements