Wednesday, 16/01/2019 - 07:33:18

Hội Biệt Động Quân Nam Cali Tất Niên và mừng Xuân Kỷ Hợi 2019

Niềm vui hội ngộ của những người lính mũ nâu từng vào sinh ra tử với nhau. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Bài THANH PHONG

WESTMINSTER - Hội Biệt Động Quân (BĐQ) Nam California vừa tổ chức Dạ Tiệc Tất Niên Mậu Tuất và Mừng Xuân Kỷ Hợi 2019 từ 6 giờ chiều đến 10:30 đêm Chủ Nhật, 13/1/2019, tại nhà hàng Paracel, Westminster với sự tham dự của một số niên trưởng trong QL/VNCH và binh chủng mũ nâu, Ban Chấp Hành Tổng Hội BĐQ, các đơn vị bạn và một số cơ quan truyền thông.


Niên Trưởng Nguyễn Minh Chánh, một vị Tổng Hội Trưởng được hầu hết anh em mũ nâu yêu mến. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Cũng như những lần họp mặt trước đây, một số đông các chiến hữu Biệt Động Quân (BĐQ) đã khoác trên mình bộ quân phục với mũ nâu trên đầu. Trong khi đó, để chứng tỏ “yêu chồng, yêu cả mầu mũ của chồng,” các phu nhân BĐQ chọn áo dài màu nâu làm đồng phục để vừa tăng thêm nét đẹp duyên dáng của nữ giới, vừa thể hiện câu nói: “Em với anh tuy hai mà một, Anh với em tuy một mà hai.”

Hình ảnh rất đẹp và hào hùng khi các chiến hữu mũ nâu giơ tay chào kính Quốc kỳ trong khi các chị đứng phía trước hát vang bài quốc ca, rồi sau đó đồng ca nhạc phẩm “Biệt Động Quân Hành Khúc.”

Để tưởng nhớ các đồng đội đã hy sinh, MC mời niên trưởng Nguyễn Minh Chánh (Tổng Hội Trưởng BĐQ), niên trưởng Ngô Dư (Hội Trưởng BĐQ Nam Cali) cùng một vài vị niên trưởng khác lên trước bàn thờ thắp hương tưởng niệm.

Nét hào hùng của người chiến sĩ mũ nâu bên cạnh các phu nhân trong đồng phục màu mũ của phu quân làm lễ chào cờ. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Nhờ khả năng lãnh đạo và tinh thần thân thiện, hài hòa giữa các đơn vị bạn của hai niên trưởng Nguyễn Minh Chánh và Ngô Dư, nên trong buổi Dạ Tiệc Mừng Xuân này, hầu hết các niên trưởng trong và ngoài binh chủng cũng như quan khách và Trưởng các đơn vị bạn cùng phái đoàn, các Hội đồng hương cũng như nhiều cơ quan truyền thông đến chung vui với Hội BĐQ Nam Cali, trong đó có quý niên trưởng: Lê Tất Biên, Phan Quang Văn, Hồ Khắc Đàm, Nguyễn Quang Cảnh, Nguyễn Quốc Bình, Nguyễn Văn Thiệt, Đặng Kim Thu, Cai Văn Trung, Phạm Văn Thuận, Quách Thưởng, Nguyễn Văn Chước, Trần Tiễn San, Nguyễn Thế Đỉnh, Phan Thành Đông, Trần Quan An, Nguyễn Trọng Mục, Lê Bá Khiếu, Nguyễn Văn Ức, Phan Tấn Ngưu, Nhan Hữu Hậu, Nguyễn Trọng Thu, Phạm Văn Thành, Đoàn Ngọc Đa; Các chiến hữu: Trần Thị Huy Lễ và phu quân, Tần Nam, Thái Quý, Nguyễn Văn Hiện, Nguyễn Phước Ái Đỉnh, Lê Văn Sáu, Tống Văn Thái, Nguyễn Đức Tiến, Hoàng Tấn Kỳ, Nguyễn Doãn Hưng, Bùi Đẹp, Mai Hữu Trung, Văn Đức Thiện, Phan Lạc, Lê Xuân Tùng, Chung Tử Ngọc, Trần Thanh Thủy và phu quân, kỹ sư Tạ Trung, GS Nguyễn Châu, LS Nguyễn Hoàng Dũng, nghị viên Phát Bùi và nhiều thân hữu khác. Hầu hết các vị trên đều có phu nhân tháp tùng.


Tân Hội Trưởng BĐQ Nam Cali, mũ nâu Nguyễn Dinh. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Sau phần giới thiệu, niên trưởng Ngô Dư, Hội Trưởng Hội BĐQ Nam Cali có lời phát biểu mãn nhiệm, “Sau nhiệm kỳ làm Hội Trưởng, chúng tôi có lời cám ơn quý vị quan khách, quý hội đoàn đã yểm trợ cho chúng tôi hoàn thành nhiệm vụ một cách tốt đẹp. Đặc biệt, tất cả những anh chị em ở trong Hội BĐQ đã góp bàn tay làm cho Hội BĐQ ngày càng phát triển do sự điều khiển của tôi trong nhiệm kỳ vừa qua. Chúng tôi chân thành cám ơn tất cả quý vị, và đêm nay Hội BĐQ miền Nam Cali chúng tôi đã tổ chức bầu cử và có tân Hội Trưởng mới.”

BĐQ Nguyễn Dinh, tân Hội Trưởng có bài diễn văn nhậm chức khá dài với những lời ví von văn hoa, bay bướm. Ông cho biết, thời gian đầu ông rất lúng túng và bối rối vô cùng nhưng nhờ quý niên trưởng đã an ủi, khuyến khích ông cố gắng và vững tâm, các vị niên trưởng đã khuyên ông, “Anh đừng có lo vì đã có chúng tôi” khi ông được bầu vào chức vụ Hội Trưởng Gia Đình Mũ Nâu Nam California, một chức vụ thật cam go và đầy thử thách trong hoàn cảnh hiện nay. Ông mong quý huynh trưởng, siêu huynh trưởng thông cảm cho ông, và ông kêu gọi tấm lòng đầy nhiệt huyết, đầy thiện chí và tình thương của quý niên trưởng và các chiến hữu BĐQ để giúp ông hoàn thành trách nhiệm được giao.

Niên trưởng Nguyễn Minh Chánh, Tổng Hội Trưởng BĐQ lên chào mừng quý niên trưởng, quý chiến hữu, thân hữu và gia đình đã dành thì giờ đến chung vui với gia đình BĐQ Nam California. Nhân dịp này, ông chúc mừng tân Ban Chấp Hành và mong tân Ban Chấp Hành sẽ tiếp tục công việc mà anh Hội Trưởng tiền nhiệm đã làm, và luôn luôn nêu cao tinh thần “Vì dân chiến đấu, vì nước quên mình” và tinh thần của người chiến binh BĐQ là “Tổ Quốc, Danh Dự và Trách Nhiệm.”

Niên trưởng Nguyễn Minh Chánh cũng không quên nhắc nhở các chiến hữu BĐQ, “Đã hơn 40 năm xa quê hương, nhưng chúng ta không quên các chiến hữu TPB/BĐQ và gia đình đang sống khó nghèo tại quê nhà. Xin hãy cùng nhau dành ít phút giây để nhớ đến họ. Kính chúc tất cả qúy niên trưởng và chiến hữu một năm mới Kỷ Hợi, một Mùa Xuân mới thật an khang và hạnh phúc, và chúc qúy vị một buổi tối thật vui.”

Sau lời phát biểu của chiến hữu Tổng Hội Trưởng, một chương trình văn nghệ thật đặc sắc do MN Trần Tiễn San và MN Nguyễn Ngọc Chấn điều khiển, mở đầu với tiết mục “cãi lộn” giữa con Gà và con Heo rất ý nhị, sâu sắc khiến nhiều người vỗ tay tán thưởng rất lâu, và tiếp theo các tiết mục đơn ca, hợp ca do các chiến hữu mũ nâu, các phu nhân BĐQ cũng như thân hữu trình diễn và cuộc xổ số lấy hên đầu năm, chương trình kết thúc vào 10 giờ 30 tối.

Biệt Động Quân là một trong những đơn vị thiện chiến nhất của QL/VNCH. Các chiến hữu BĐQ luôn chứng tỏ sự gan dạ và quả cảm trong chiến trường, đặc biệt, hầu hết các chiến sĩ BĐQ đều khắc trên cánh tay hai chữ “Sát Cộng,” và ba Tiểu Đoàn BĐQ nổi tiếng nhất trong binh chủng Mũ Nâu là Tiểu Đoàn 42 Cọp Ba Đầu Rằn (hai lần được tuyên dương trước Quân đội), Tiểu đoàn 44 Hùm Sám Miền Tây (Một lần được tuyên dương trước Quân đội) và Tiểu Đoàn 52 Sấm Sét Miền Đông mà mỗi khi quân Việt Cộng đụng độ với ba tiểu đoàn này chúng đều chuốc lấy thảm bại nặng nề.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Các tin khác
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising