Sunday, 06/01/2019 - 10:15:54

Hội Bảo Trợ Truyền Giáo Thánh Vinh Sơn VN tại Hoa Kỳ (kỳ 3 và hết)

Bài BĂNG HUYỀN

Hội Bảo Trợ Truyền Giáo Thánh Vinh Sơn Việt Nam tại Hoa Kỳ đươc thành lập với mục đích hỗ trợ cho Tu Hội Truyền Giáo Thánh Vinh Sơn tại Việt Nam trong sứ vụ truyền giáo cho mọi người, đặc biệt cho các người nghèo, trong công tác đào tạo nhân sự cho cánh đồng truyền giáo, và những công việc bác ái. Theo đúng tinh thần của Thánh Vinh Sơn Phao-lô (St. Vincent dePaul): Tôn thờ Chúa Cha, yêu thương thiết thực với người nghèo, và vâng phục Chúa Quan Phòng, với năm nhân đức mà Thánh Vinh Sơn gọi là năm hòn sỏi được kính múc từ Chúa Ki-tô: Đơn Sơ, Khiêm Nhường, Dịu Hiền, Hãm Mình, Nhiệt Thành.
 

Từ trái qua, Linh Mục Dominico Nguyễn Ngọc Hoàn, Linh Hướng Hội Bảo Trợ Truyền Giáo Vinh Sơn VN tại Hoa Kỳ; Linh Mục Laurenso Trần Nam Sách, Quản Lý Phụ Tỉnh Dòng Vinh Sơn, VN; Linh Mục Augustino Maria Nguyễn Hữu Gia, Bề Trên Phụ Tỉnh Dòng Vinh Sơn, VN

Trở thành hội viên

Bà Phan Ánh Tuyết là Hội trưởng của Hội Bảo Trợ Truyền Giáo Thánh Vinh Sơn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho biết Những ai muốn trở thành hội viên của Hội Bảo Trợ Truyền Giáo Thánh Vinh Sơn Việt Nam tại Hoa Kỳ, chỉ cần đóng $50/ 1 năm. Còn muốn trở thành ân nhân vĩnh viễn của Hội thì đóng $500 một lần và không cần đóng nữa, nhưng số tiền này có thể chia ra để đóng nhiều lần trong năm. Là hội viên của Hội, sẽ được mời dự lễ Kính Thánh Quan Thầy do Hội tổ chức hằng năm. Thánh lễ này do các thành viên trong ban điều hành bỏ tiền túi ra để thực hiện, không lấy tiền từ quỹ đóng góp của các hội viên cho Hội. Chỉ có những chi phí về hành chánh (tiền in ấn thiệp mời, tiền tem gửi các thiệp mời đi khắp nơi…) thì mới lấy trong quỹ ra. Còn chi phí như tiền ăn uống, mời bà con đến trong Lễ Quan Thầy, thì mấy chị em trong ban điều hành tự bỏ tiền ra hết. Các thành viên trong ban điều hành của Hội đều không có lương.
Hầu hết các tiểu bang nước Mỹ đều có sự đóng góp của các hội viên của Hội Bảo Trợ Truyền Giáo Thánh Vinh Sơn Việt Nam tại Hoa Kỳ. Cũng nhờ có mấy linh mục trẻ được Nhà Dòng Vinh Sơn tại Việt Nam gửi qua Mỹ du học, các cha đi giảng đạo tại các tiểu bang, đã quảng bá về Hội Bảo Trợ Truyền Giáo Thánh Vinh Sơn Việt Nam tại Hoa Kỳ. Vì vậy hiện nay Hội đã có hơn 800 hội viên sống ở khắp các tiểu bang tại Mỹ, nhưng đông nhất vẫn là tại Quận Cam.
 

Thăm và tặng áo lạnh cho những người dân tộc thiểu số.

Thánh lễ Misa (Tạ Ơn) là một thánh lễ rất quan trọng với người Công giáo.
“Là thánh lễ cao trọng nhất, có giá trị tiêng liêng cao nhất, cho nên Thánh Công Đồng Vaticano II đã gọi Thánh lễ là nguồn mạch và chóp đỉnh của tất cả đời sống Kitô Giáo. Vì Thánh Lễ trước hết là việc diễn lại qua nghi thức phụng vụ Bữa ăn sau cùng của Chúa Kitô với Nhóm Mười hai Tông Đồ trước khi Chúa nộp mình cho những kẻ thù nghịch đến bắt bớ, mượn cớ Giuda đã bán Chúa cho họ với giá 30 đồng bạc.Trong Bữa ăn lịch sử này, Chúa Kitô đã thiết lập hai Bí Tích rất quan trọng: đó là Bí Tích Thánh Thể và Bí Tích Truyền Chức Thánh, để anh em làm việc này mà nhớ đến Thầy.
 

Một số thành viên của Hội Bảo Trợ Truyền Giáo Thánh Vinh Sơn Việt Nam tại Hoa Kỳ trong chuyến về Việt Nam.

“Thánh Lễ Tạ Ơn cũng đồng thời diễn lại cách bí tích Hy Tế thập giá Chúa Kitô đã một lần dâng trên thập giá cách nay trên hai ngàn năm để xin Chúa Cha tha tội cho toàn thể nhân loại đáng phải phạt vì tội. Hy Tế này thật vô cùng quan trọng vì nếu không có, thì tuyệt đối không ai có thể được cứu độ để vào Nước Trời hưởng phúc Thiên Đàng với Chúa, sau khi phải chết đi trong thân xác có ngày phải chết đi này.”
Bà Ánh Tuyết nói, “Thánh lễ Misa cũng là dịp để quý vị tín hữu công giáo muốn báo hiếu cho ông bà cha mẹ bằng sự cầu nguyện, nhưng mình không có nhiều thời gian. Nên cách báo hiếu cho ông bà cha mẹ mình, quý vị có thể gia nhập cho ông bà, cha mẹ của mình trở thành ân nhân vĩnh viễn của Hội (đóng $500, chia ra đóng nhiều lần trong năm) hoặc cho vợ(chồng), con hay những người mà mình yêu thương. Để được các cha của Nhà Dòng Vinh Sơn cầu nguyện. Số tiền đóng góp của quý vị cho Hội được Hội chuyển về cho Nhà Dòng Vinh Sơn để thực hiện những chương trình từ thiện. Đây cũng là một cách để giúp người nghèo và là cách truyền giáo, là cách mà người Công giáo hầu như ai cũng muốn làm hết.”
Bà Ánh Tuyết chia sẻ, “Tôi biết bên này có rất nhiều hội đoàn từ thiện, nhưng mà quý vị nào đã vào hội đoàn rồi hay chưa vào. Xin hãy tìm hiểu về Hội Bảo Trợ Truyền Giáo Thánh Vinh Sơn Việt Nam tại Hoa Kỳ và ghi danh là hội viên của Hội. Rất giản dị, chỉ cần đóng $ 50/ 1 năm, không cần phải làm gì hết, mà được rất nhiều người cầu nguyện cho quý vị. Mỗi năm thì được dự lễ Quan Thầy của Hội để chia vui, thưởng thức văn nghệ, san sẻ vui buồn với nhau, hoặc có ý kiến gì thì đóng góp giúp Hội tiến triển hơn.
“Nếu hội viên có thời gian và điều kiện muốn về Việt Nam chung với các thành viên trong ban điều hành để đến thăm những nơi các cha của Nhà Dòng đang phục vụ người nghèo, thì hãy liên lạc với chúng tôi, để đi về cùng. Tuy nhiên những chuyến đi này, chúng tôi và quý vị đều tự cá nhân mua vé máy bay, tự lo ăn uống… Vì vậy đòi hỏi sự hy sinh thời gian và tiền bạc của mỗi người.”
 

Một chuyến về Việt Nam thăm những người dân tộc thiểu số.

Quyền lợi của hội viên và ân nhân vĩnh viễn

Bà Vũ Trần Tuyết Ánh là thủ quỹ của Hội, giới thiệu, “Quí Ân Nhân còn sống hoặc đã qua đời đều có thể trở thành Hội viên hoặc ân nhân vĩnh viễn của Hội và nhận những phúc lộc thiêng liêng như: Lời cầu nguyện và hy sinh hằng ngày của các Linh Mục Tu Sĩ thuộc Tu Hội Truyền Giáo Thánh Vinh Sơn tại Việt Nam cũng như toàn Thế Giới.

“Thông phần vào các Giờ Kinh Phụng Vụ cũng như các lời kinh nguyện hằng ngày cầu cho quí Ân Nhân. Hiệp thông trong thánh lễ hàng tuần vào mỗi thứ Bảy do các Linh Mục Tu Hội Thánh Vinh Sơn Phụ Tỉnh Việt Nam cầu cho quí ân nhân còn sống hoặc đã qua đời.

“Những quý vị nào trở thành Ân Nhân Vĩnh Viễn thì khi vừa mới qua đời được Tu Hội dâng 5 thánh lễ cầu cho linh hồn. Tu Hội Vinh Sơn luôn luôn sẵn sàng chia sẻ những tin vui hay nỗi buồn để cùng tạ ơn Thiên Chúa và cầu nguyện mỗi ngày theo ý chỉ của hội viên.”

Bà Tuyết Ánh nói thêm, “Tôi rất mong những quý vị tín hữu Công giáo nếu có thể được, xin gia nhập là hội viên của Hội Bảo Trợ Truyền Giáo Thánh Vinh Sơn Việt Nam tại Hoa Kỳ. Đó là cách giúp cho người nghèo và là cách truyền giáo cho những người công giáo. Những ai có cha mẹ đã khuất rồi, có thể gia nhập hội viên cho cha mẹ mình, để các Cha cầu nguyện cho ông bà, cha mẹ của mình.


Một số thành viên trong ban điều hành của Hội Bảo Trợ Truyền Giáo Thánh Vinh Sơn Việt Nam tại Hoa Kỳ trong chuyến về Việt Nam đến thăm và tặng quà cho những người dân tộc thiểu số được các cha của Nhà Dòng Vinh Sơn chăm sóc.


Một buổi tặng quà cho người thiểu số Nhà Dòng Vinh Sơn chăm sóc.

“Số tiền các hội viên, các ân nhân vĩnh viễn của Hội và những nhà hảo tâm, các mạnh thường quân đóng góp những lần Hội gây quỹ (2 năm 1 lần) đều được chúng tôi chuyển đủ về cho Nhà Dòng Vinh Sơn tại Việt Nam. Chị Ánh Tuyết là người ra bưu điện lấy check của ân nhân gửi về rồi kiểm soát và đưa cho tôi lưu lại số tiền vào computer, rồi tôi đi bỏ tiền vào nhà băng.

“Account của Hội Bảo Trợ Truyền Giáo Thánh Vinh Sơn Việt Nam tại Hoa Kỳ luôn có ba người kiểm soát, gồm có Hội trưởng, có tôi là thủ quỹ và một cô trong ban điều hành, không lo lắng tiền bị thất thoát không minh bạch. Ngoài ra chúng tôi luôn báo cáo lại cho các hội viên những chi thu của Hội vào dịp Lễ Kính Thánh Quan Thầy do Hội tổ chức vào tháng 9 hằng năm.

“Tại Việt Nam, sau khi Hội gửi về giúp nơi nào rồi, thì cha Trần Nam Sách sẽ đến tận nơi kiểm soát xem tiền ân nhân gửi về giúp có thực hiện đúng như vậy không. Chúng tôi và các cha của Nhà Dòng Vinh Sơn tại Việt Nam làm việc rất rõ ràng.”


Từ bên trái, Lê Khánh Ngọc, Thúy, Thái Diễm Lillian, Bùi Lisa, Linh Mục Nguyễn Ngọc Hoàn, Phan Ánh Tuyết, Nguyễn Kim Chuyên, Vũ Trần Tuyết Ánh, và Vũ Quang Trung.

Hội Bảo Trợ Truyền Giáo Thánh Vinh Sơn (HBTTGTVS) đón nhận mọi đóng góp bằng lời cầu nguyện cũng như bằng hiện kim của quí thân hữu, hội viên và ân nhân để yểm trợ cho công việc truyền giáo của Tu Hội tại Việt Nam.

Mọi đóng góp, dù ít hay nhiều đều được ghi nhớ.
Ngoài ra mọi yểm trợ bằng hiện kim đều được miễn trừ thuế.
Xin vui lòng liên lạc với Hội Trưởng Phan Ánh Tuyết
 * Phone: (714) 775-2607
 * Email: hoivinhsonvn@gmail.com
 * http://www.vnvincentsupport.com
Chi phiếu xin viết: “VN Saint Vincent Mission Support” và gửi về: P.O. BOX 2226, Westminter, CA 92684. USA. Mọi đóng góp của quý vị đều được trừ thuế.
Bà Tuyết Ánh cho biết, “Hội chân thành cảm tạ và ghi ơn Quí Vị. Xin Chúa qua lời chuyển cầu của Thánh Vinh-Sơn chúc lành và trả công cho Quí Vị cũng như gia quyến đời này và đời sau.”

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising