Thursday, 02/06/2016 - 08:58:12

Hội Bạn Người Cùi với Đại Nhạc Hội "Tạ Ơn Trên, Người Vẫn Thương Người"

Bài THANH PHONG

WESTMINSTER - Trưa thứ Tư, ngày 1 tháng 6, 2016, phái đoàn Hội Bạn Người Cùi gồm các ông Nguyễn Văn Công, Nguyễn Hữu Đại, bà Nguyễn Thị Soi và một cô Ngọc, cháu ông bà Đại đã đến thăm nhật báo Viễn Đông để trình bày về Đại Nhạc Hội Kỳ thứ 22 vẫn mang tên “Tạ Ơn Trên, Người Vẫn Thương Người” nhằm giúp phương tiện sống cho các người phong cùi và cho con em họ được cắp sách đến trường.

Ông Nguyễn Văn Công, Hội Trưởng Hội Bạn Người Cùi, thay mặt các người phong cùi và cũng đại diện cho Hội Bạn Người Cùi ngỏ lời chân thành cám ơn Ban Giám Đốc và các nhân viên nhật báo Viễn Đông, suốt bao nhiêu năm qua, năm nào cũng giúp loan báo về Đại Nhạc Hội, viết bài tường thuật để kêu gọi đồng hương tham dự và giúp đỡ.

Ông Công nói, “Chúng tôi đến đây trước là bày tỏ lòng biết ơn với Ban Giám Đốc và anh chị em trong tòa soạn báo Viễn Đông luôn hỗ trợ Hội Bạn Người Cùi chúng tôi trong những năm qua, và xin qúy báo tiếp tục giúp Hội phổ biến Đại Nhạc Hội kỳ thứ 22 này như quý báo đã từng giúp trong nhiều năm qua.”

Ông Nguyễn Văn Công đang nắm tay an ủi một người phong cùi, bên cạnh là nữ tu Lê Thị Liên, Dòng Thánh Phaolo tại trại phong Kontum. (Ảnh Hội BNC cung cấp)

Phái đoàn Hội Bạn Người Cùi tại tòa soạn Viễn Đông ngày thứ Tư. Từ bên phải là ông Nguyễn Văn Công, ông Nguyễn Hữu Đại, bà Nguyễn Thị Soi, và cô Ngọc. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Bà Nguyễn Thị Soi, một thành viên kỳ cựu trong Ban Chấp Hành cho biết bà đã về Việt Nam nhiều lần, đến tận các trại phong cùi từ Nam ra Bắc, trên cao nguyên, v.v. và đã chứng kiến những người bị bệnh phong cùi. Bà nói, “Nếu so sánh với mười năm trước đây thì bây giờ có sự tiến triển rất khả quan, những người bị bệnh được chăm sóc thuốc men nên tình trạng vết thương lở loét, chảy máu, chảy mủ như xưa đã giảm nhiều, nhất là có rất ít những bệnh nhân mới, chúng tôi có nói chuyện với các nữ tu trực tiếp săn sóc họ, cũng như gặp các linh mục, nữ tu Công Giáo, thượng tọa, đại đức hay ni cô bên Phật Giáo từng cộng tác với Hội đến phân phát tiền và thực phẩm, thuốc men cho người cùi trước đây. Tất cả đều cho biết, chính nhờ sự giúp đỡ của đồng bào hải ngoại qua Hội Bạn Người Cùi mà những người kém may mắn được như ngày hôm nay.”
Ông Nguyễn Hữu Đại, một thành viên khác trong phái đoàn cũng cho biết, “Nhờ đồng hương giúp đỡ tài chánh mà hiện nay con em của người phong cùi đã được cắp sách đến trường, và đặc biệt có em Ka Lang Linh đã tốt nghiệp bác sĩ y khoa năm 2015.”

Ông Hội Trưởng Nguyễn Văn Công nói với chúng tôi, “Thật ra, nói tới người phong cùi thì ai trong chúng ta, những người lớn tuổi cũng đều biết về căn bệnh quái ác này, những bệnh khác thì người thân, bạn bè còn ở bên cạnh giúp đỡ nhưng bệnh cùi thì bị ngay chính người thân cũng xa lánh, không dám đến gần, họ bị xã hội bỏ rơi hàng mấy thế kỷ qua, mãi sau này, nhờ các linh mục, nữ tu Công Giáo và các ni cô Phật Giáo đến trực tiếp săn sóc băng bó vết thương, và nhờ lòng quảng đại của đồng hương tại hải ngoại qua Đại Nhạc Hội hàng năm mà chúng tôi có ngân khoản giúp đỡ họ. Tuy đã 21 năm tổ chức Đại Nhạc hội, nhưng lần nào đồng hương cũng vẫn mở rộng lòng giúp đỡ nên chủ đề Tạ Ơn Trên, Người Vẫn Thương Người, vẫn không có một khẩu hiệu nào có thể thay thế được, và chúng tôi tin rằng Đại Nhạc Hội kỳ thứ 22, đồng hương chúng ta vẫn thương người bất hạnh như 21 năm trước.”

Bà Nguyễn Thị Soi cho biết Đại Nhạc Hội kỳ thứ 22 sẽ tổ chức tại Saigon Performing Arts Center, 16149 Brookhurst St, Fountain Valley, CA 92708 vào lúc 1 giờ trưa ngày Chủ Nhật, 5 tháng 6, 2016. Đại Nhạc Hội có các ca, nghệ sĩ: Y Phương, Hồ Hoàng Yến, Diễm Liên, Nguyên Khang, Thúy An, Bích Vân, Đặng Vũ, Anh Dũng, Chí Tâm, Ngọc Đăng, Tuấn Vũ, Phượng Linh, Thương Linh, Hoàng Anh Khang, Ngọc Quang Đông, Ngọc Đan Thanh, Tuấn Vũ, Ngọc Anh, Nhã Vy, Hạ Nhi, hai bé Hugo và Jenny, và được điều hợp bởi các MC. Diệu Quyên, Minh Phượng, Ngọc Chiệu và Đinh Quang Anh Thái.

Vé đang bán tại Tú Quỳnh (714) 531-4284, Thanh Sơn Tofu (714) 5342100, ABC Copies (714) 596-5536, Nhà Sách Đức Mẹ (714) 775-4885, Hội Bạn Người Cùi (714) 785-7950, (714) 732-8162, và (714) 949-7079.
Chi phiếu (check) hay money order xin để tên: Hội Bạn Người Cùi.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp