advertisements
Monday, 02/12/2019 - 07:27:56

Hội ảnh VNPC triển lãm nhiếp ảnh nghệ thuật "Ánh Sáng và Sắc Màu"


Thu Điếu của An Nguyen

 

Bài THANH THƯ

Câu Lạc Bộ Nhiếp Ảnh Việt Nam/VN Photography Club (VNPC) sẽ tổ chức một cuộc triển lãm ảnh nghệ thuật "Ánh Sáng và Sắc Màu" tại Little Saigon, Nam Cali. Buổi triển lãm sẽ diễn ra hai ngày, thứ Bảy và Chủ Nhật, 7 và 8 tháng 12, từ 10 giờ sáng đến 5 giờ chiều, tại Hội Trường Nhật Báo Người Việt, số 14771 Moran St. Westminster CA 92683.
Như thông lệ, mỗi năm VNPC đều tổ chức triển lãm ảnh nghệ thuật nhằm giới thiệu những tác phẩm nhiếp ảnh mới sáng tác bởi hội viên và học viên của Hội đến quý đồng hương và các bạn ảnh tại miền Nam California. Lần này hơn 80 tác phẩm của hơn 35 tác giả sẽ được trưng bày.

Ngày nay nhiếp ảnh đã hiện diện và xâm nhập vào hầu hết các lãnh vực trong cuộc sống. Hình ảnh đóng vai trò quan trọng từ truyền thông, báo chí, phim ảnh cho đến quảng cáo, xuất bản, thương mại, v.v..
Chụp ảnh là việc sử dụng máy ảnh qua ánh sáng để ghi lại hình ảnh và màu sắc. Tuy nhiên nhiếp ảnh nghệ thuật không đơn thuần chỉ là ghi lại hình ảnh mà phải tạo thẩm mỹ thị giác từ kỹ thuật tạo hình. Một tác phẩm nghệ thuật phải “nói” được bằng ánh sáng. Người chụp phải thổi được cảm xúc của mình vào tác phẩm. Sự sáng tạo và cái đẹp sẽ làm nổi bật tính nghệ thuật.


Palouse của Minh Dung

 


Trong chủ đề tập trung vào "Ánh Sáng và Màu Sắc," các tác phẩm triển lãm lần này được thể hiện dưới nhiều thể loại và mang nhiều nội dung khác nhau có liên quan tới thiên nhiên và cuộc sống.
Theo nhiếp ảnh gia Nguyễn Minh, chủ tịch hội ảnh cho biết, trước đây mỗi năm hội đều tổ chức các cuộc thi ảnh nghệ thuật, nhằm mục đích khuyến khích anh chị em làm quen với thi ảnh để tham gia các cuộc thi ảnh nghệ thuật trên thế giới. Nhưng năm nay hội không còn tổ chức thi ảnh nữa vì các bạn tham gia những cuộc thi đã thắng nhiều huy chương của các hội ảnh quốc tế và của FIAP (Liên Đoàn Nhiếp Ảnh Thế Giới).
Hội ảnh VNPC ngoài mục đích giảng dạy các thể loại nhiếp ảnh khác nhau, hướng dẫn chọn lựa máy ảnh, và tham gia các chuyến đi field trips khắp nơi ở Hoa Kỳ, hội còn hướng dẫn các bạn tham gia các cuộc thi ảnh quốc tế.


Đồi Thu của Shirley Hải Trịnh

 

Chương trình cắt băng khai mạc sẽ bắt đầu lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, 7 tháng 12, 2019 tại Hội Trường Nhật Báo Người Việt. Đặc biệt, sẽ có một số tác phẩm thắng giải trong các cuộc thi ảnh quốc tế mới nhất được trưng bày cùng các tác phẩm nhiếp ảnh nghệ thuật khác.
Nhiếp ảnh gia Nguyễn Minh và hội VNPC thân kính mời quý nhiếp ảnh gia, bạn ảnh và đồng hương đến thưởng lãm. Điện thoại liên lạc(714)200-5412.


Sau Lưng Lạc Đà của Trịnh Thanh Thủy


Sunset của Trí Nguyễn

 
Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements