Thursday, 27/09/2018 - 08:42:35

Hội Ái Hữu Tương Tế Sóc Trăng họp mặt Trung Thu, phát Giải Khuyến Học

 


Cô Kim Yến, thành viên Ban Tổ Chức, phân phát lồng đèn cho các em nhỏ. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Bài THANH PHONG

WESTMINSTER - Như thông lệ hàng năm, vào dịp Trung Thu, Hội Ái Hữu Tương Tế Sóc Trăng tại Nam California đều tổ chức buổi họp mặt để đồng hương, nhất là con em Sóc Trăng vui Trung Thu, đồng thời phát Giải Khuyến Học cho các em học sinh xuất sắc. Buổi họp mặt năm nay được tổ chức tại nhà hàng Seafood World, Westminster vào lúc 5 giờ chiều Chủ Nhật, 23 tháng 9, 2018. Ông Sơn Rotha, một thành viên trong Ban Tổ Chức đảm nhiệm vai trò điều hợp chương trình.

Ông Sơn Rotha (giữa) giới thiệu Ban Tổ Chức Họp Mặt Trung Thu của Hội Ái Hữu Tương Tế Sóc Trăng. (Thanh Phong/Viễn Đông)Ngoài Ban Điều Hành Hội và các đồng hương Sóc Trăng, chúng tôi nhận thấy có sự hiện diện của ông Tạ Đức Trí, Thị Trưởng thành phố Westminster; ông David Nguyễn đại diện Nghị Sĩ Janet Nguyễn; Đại Tá Lợi Nguyên Tấn, cựu Phó Tỉnh Trưởng Nội An Tỉnh Ba Xuyên và phu nhân; Cô Frances Thế Thủy, Ủy Viên Giáo Dục Westminster; niên trưởng Trần Quan An, Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị Tổng Hội CSQG; chiến hữu Phan Tấn Ngưu, Tổng Hội Trưởng Tổng Hội CSQG và phu nhân; ông Lê Văn Sáu, Chủ Tịch Liên Hội Cựu Chiến Sĩ; ông Nguyễn Doãn Hưng, Hội Trưởng Hội CSQG Nam Cali; Tiến Sĩ Phan Ngọc Tiếu và phu nhân; Dược Sĩ Trần Nghĩa Đời, Hội Trưởng Hội Đồng Hương Gò Công và phái đoàn; bà Trần Xuân Mai (phu nhân niên trưởng Trần Quan An), Hội Trưởng Hội Đồng Hương Bạc Liêu và phái đoàn; bà Đoàn Huyền Trang, Hội Trưởng và phái đoàn Hội Đồng Hương Bến Tre Kiến Hòa; Bà Lê Phương Lan, Hội Trưởng và phái đoàn 3, 4 cựu Hội Trưởng Hội Cựu Nữ Sinh Gia Long; ông Lưu Sĩ Trí, Hội Trưởng và phái đoàn Hội Đồng Hương Long Xuyên; ông Phạm Quới, Giám Đốc Saigon City Market Place; ông Nguyễn Trọng, Chủ nhân công ty Kim Tự Tháp; Bác sĩ Trần Văn Phú và Bác sĩ Trần Văn Chơn, Hội Kiên Giang; nhà văn Nguyễn Quang phu quân cố nhà văn Minh Đức Hoài Trinh; và nhiều thân hữu, giáo sư, quân, cán, chính từng phục vụ tại Tiểu Khu Sóc Trăng và tỉnh Ba Xuyên cùng một số đông cơ quan truyền thông.

Sau nghi thức khai mạc, ông Sơn Rotha giới thiệu và mời ông Trần Đình Quang, Hội Trưởng Hội Ái Hữu Tương Tế Sóc Trăng phát biểu khai mạc.


Các em học sinh xuất sắc được giới thiệu trước khi lãnh Giải Khuyến Học của Hội Sóc Trăng chiều Chủ Nhật, 23 tháng 9, 2018 tại nhà hàng Seafood World, Westminster. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Sau lời chào mừng quan khách và quý đồng hương, ông Hội Trưởng nói, “Hội chúng ta năm nay đã tròn 27 tuổi. Trong hơn một-phần-tư thế kỷ qua, Ban Chấp Hành đã cố gắng duy trì sinh hoạt, tổ chức họp mặt Trung Thu và Phát Giải Khuyến Học cho các em học sinh xuất sắc hàng năm. Trước là khuyến khích các em trau dồi học vấn để trở thành người hữu dụng cho mai sau, nhắc nhở các em những tập tục cổ truyền, sau là để đồng hương chúng ta có dịp gặp nhau, hàn huyên tâm sự, ôn lại những kỷ niệm vui buồn khi chúng ta còn ở quê nhà.


Các em nhỏ được phụ huynh dắt lên nhận lồng đèn Trung Thu (Thanh Phong/Viễn Đông)

“Những thành quả của Hội, chúng tôi đã phát tán nhiều lần trong những năm vừa qua, hôm nay Ban Chấp Hành chúng tôi tha thiết kêu gọi đồng hương, quý vị mạnh thường quân hãy tiếp tay với chúng tôi bằng cách giữ và đóng góp cho Hội tiếp tục hoạt động và duy trì truyền thống tốt đẹp này.”

Cuối bài phát biểu, ông Hội Trưởng kêu gọi quý đồng hương nhớ ghi danh đi bầu trong tháng 11 sắp tới để thể hiện sức mạnh cộng đồng, và nhớ bầu cho những ứng cử viên nào không những chỉ giúp ích cho cộng đồng chúng ta mà cho cả đất nước Hoa Kỳ. Ông kính chúc quý cao niên, quan khách và đồng hương một đêm Trung Thu thật an bình và hạnh phúc.

Ông David Nguyễn đại diện NS Janet Nguyễn và ông Tạ Đức Trí đã lên chúc mừng Hội và chia vui với các em. Nghị Sĩ Janet Nguyễn cũng như Thị Trưởng Tạ Đức Trí tặng Hội Sóc Trăng Bằng Tưởng Lục của Thượng Viện Cali và thành phố Westminster.

 

Ông Hội Trưởng Trần Đình Quang trao giải Khuyến học cho em Lillian Thái, con ông bà Nghi Thái, xuất sắc nhất. (Thanh Phong/Viễn Đông)Tiếp theo là phần Phát Giải Khuyến Học, ông Hội Trưởng Trần Đình Quang chúc mừng các em học sinh xuất sắc, cám ơn quý phụ huynh, thầy cô đã dạy dỗ các em làm rạng danh cho con cháu Sóc Trăng.

Năm nay có 10 em xuất sắc được giới thiệu lên lãnh giải: Em Matthew Liên lớp 10 điểm GPA 3.83; em Phúc Hồng lớp 9, điểm 3.83, em Justin Liên lớp 7, điểm 4.00.; em Emily Võ lớp 7 điểm 4.00; em Như Tâm Trinh lớp 8, điểm 4.; em Tuyết Ngân Đào lớp 9 điểm 4.00.; em Jacquelin Sử lớp 8, điểm 4.00; em Tuấn Anh Trần lớp 8 điểm 4.29, em Huy Banh lớp 11 , điểm 4.33 và em Lillian Thái lớp 9 điểm 4.40.

Các em được một số vị quan khách trao giải. Riêng em Lillian Thái , xuất sắc nhất được ông Hội Trưởng đích thân trao giải, và em Trần Anh Tuấn, con của giáo sư Trần Đình Hòe đại diện các em lãnh giải, lên cám ơn Ban Chấp Hành Hội, quan khách và quý đồng hương, em hứa sẽ cố gắng chăm chỉ học để không phụ công ơn cha mẹ, thầy, cô giáo và Hội Ái Hữu Sóc Trăng.

Tiếp đến là phần nhập tiệc, văn nghệ và xổ số với những phần quà giá trị và lô độc đắc là $500 tiền mặt. Trong chương trình văn nghệ có điệu múa Lamthon tuy của người Khờ Me nhưng đa số dân Sóc Trăng đều biết điệu nhảy độc đáo này.

Trước khi bế mạc, ban tổ chức đã cảm tạ quan khách và qúy đồng hương, hẹn gặp lại trong dịp Trung Thu sang năm. Mọi chi tiết xin liên lạc ông Hội Trưởng Trần Đình Quang (714) 454-6554 hay ông Sơn Rotha (714) 618-1830.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Các tin khác
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising