Wednesday, 05/02/2020 - 07:00:15

Hội Ái Hữu Trà Vinh mừng Xuân Canh Tý, ra mắt tân hội trưởng

Hội Đồng Điều Hành Hội Ái Hữu Trà Vinh đương nhiệm. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

 

 


Bài THANH PHONG

WESTMINSTER - Hội Ái Hữu Trà Vinh thành lập tại Nam California cách nay 20 năm; mỗi năm vào dịp đầu Xuân Hội lại tổ chức buổi họp mặt để các thành viên gặp gỡ, trao cho nhau những lời chúc tốt đẹp nhất, những ước mơ nồng nàn nhất. Năm Canh Tý, Hội Ái Hữu Trà Vinh chọn ngày Chủ Nhật, 2 tháng 2, 2020 và nhà hàng Paracel là ngày tốt, địa điểm tốt để tổ chức mừng Xuân với ước vọng năm mới mọi người gặp may mắn trọn năm.
Hội Ái hữu Trà Vinh được một Hội Đồng Sáng Lập gồm cụ Trần Xiều, các ông Trần Hữu Quang, Thạch Bông, Hà Kim Danh, Văn Tường, Huỳnh Kim Tiến, Võ Văn Diệu, Nguyễn Văn Vui, Lâm Vĩnh Hiếu, Nguyễn Văn Thành, Nguyễn Tấn Tài, Thạch Tạo và Võ Trung Tín thành lập từ năm 2001.

Trải qua 20 năm, Hội rất may mắn có những vị cao niên giàu kinh nghiệm như các cụ Huỳnh Văn Lang, Hàng Công Thành, Nguyễn Ánh Nhựt, Tăng Đông Sanh, Võ Trung Tín, Võ Văn Diệu, Trần Hữu Quang, ông Huỳnh Kim Tiếng, bà Trần Thị Phụng trong vai trò cố vấn, và đặc biệt hơn hết là có một Hội Đồng Điều Hành gồm toàn những người có nhiệt tâm gắn bó lo cho Hội. Đứng đầu là giáo sư Văn Tường (chủ nhà sách Văn Bút) trong chức vụ Hội Trưởng và các ông Nguyễn Văn Thành (Phó Ngoại Vụ), ông Nguyễn Văn Vui và Thạch Bông (Phó Nội Vụ), ông Võ Trung Tín (Tổng Thư Ký), ông Nguyễn Văn Nhựt (Phụ Tá TTK), ông Nguyễn Văn Thành (Thủ Quỹ). Ngoài ra còn nhiều vị khác đảm nhiệm các chức vụ Trưởng Ban Chuyên Môn như Ban Xã Hội, Ban Thể Thao, Ban Trật Tự, Ban Văn Nghệ, Ban Báo Chí, v.v..
Ngoài Hội Đồng Điều Hành tại Nam California, Hội có đại diện tại Phần Lan, Hòa Lan, Na Uy, Úc Châu, Đức, Canada và nhiều tiểu bang Hoa Kỳ.


Tân Hội Trưởng Hội Ái Hữu Trà Vinh, cô Lê Kim Khánh. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

 

Giáo sư Văn Tường là một vị Hội Trưởng xuất sắc, ông đã dành rất nhiều thì giờ lo cho Hội mỗi ngày một thăng tiến. Hàng năm, Hội Trà Vinh có hai lần họp mặt, một vào dịp đầu Xuân, một vào dịp Hè. Lần nào tổ chức cũng được rất đông đồng hương đến tham dự, vừa tỏ tình đoàn kết, vừa có dịp cùng nhau thưởng thức những món ăn đậm tình quê hương Trà Vinh như món Bún Nước Lèo Trà Vinh do anh Bằng tự tay nấu nướng nêm nếm, ai ăn cũng khen ngon.

Giáo sư Văn Tường cũng có nhiều sáng kiến như đố vui có thưởng để các con em Trà Vinh biết về quê hương mình, ông đã làm những cột cây số giống y như cột cây số dựng trên các quốc lộ, tỉnh lộ thời VNCH. Tuy rất tận tình phục vụ nhưng nay vì lý do tuổi tác, đã đến lúc cần được nghỉ ngơi nên Giáo Sư Văn Tường đã thoát được gánh nặng, và người được bà con Trà Vinh tín nhiệm thay thế GS Văn Tường là cô Lê Kim Khánh, một người từng phục vụ trong Hội với vai trò Trưởng Ban Văn Nghệ.
Trong buổi ra mắt đồng hương Trà Vinh, cô Kim Khánh chỉ nói ngắn gọn, “Tôi là Lê Kim Khánh, ở Trà Vinh, Vĩnh Bình ngay thành phố. Hôm nay là ngày đầu năm tôi nhận chức tân Hội Trưởng Hội Ái Hữu Trà Vinh. Tôi lúc nào cũng mong ước cho Hội được phát triển ngày một tốt đẹp, nên trước hết, tôi xin cám ơn quý vị tiền nhiệm đã giúp cho Hội, sau tôi mong tất cả quý vị nâng đỡ để tôi chu toàn nhiệm vụ. Nhân dịp đầu năm mới, tôi xin kính chúc quý vị trưởng thượng, quý ông bà, anh chị em trong năm mới Canh Tý được an khang, thịnh vượng và gặp mọi điều may mắn.”


Ông Nguyễn Văn Thành, một vị Phó Ngoại Vụ luôn tích cực lo cho Hội ngày một thăng tiến. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

 

Tỉnh Trà Vinh là một trong những tỉnh vùng đồng bằng sông Cửu Long nên ngoài người Kinh còn có người Khmer và người Trung Hoa sinh sống. Do đó, để tỏ tình đoàn kết, ban tổ chức có lời Chúc Thọ các vị trưởng thượng, Chúc Tết đồng hương bằng ba thứ tiếng Việt, Miên và Trung Hoa và lì xì cho các cháu thiếu nhi.
Trong dịp này, Hội cũng phát hành Đặc San Trà Vinh Năm Canh Tý 2020. Trong Đặc San có nhiều bài sưu khảo về Chuột, đặc biệt có bài viết rất cảm động của tác giả Nguyễn Trung về nhạc sĩ Trúc Phương, người Trà Vinh tài hoa nhưng số phận quá bi đát, có bài “Thủ Đức Một Thời Để Thương Để Nhớ” của tác giả Nguyễn Tấn Phát viết về Trường Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Đức, bài tường thuật Picnic Hè của Hội Trà Vinh trích từ báo Viễn Đông và nhiều bài vở giá trị khác.
Chương trình Mừng Xuân của Hội Trà Vinh được bắt đầu với bản hợp ca Ly Rượu Mừng của nhạc sĩ Phạm Đình Chương. Sau đó có vũ khúc Lam Thol, một điệu vũ dân gian của người Khmer và chương trình văn nghệ tiếp tục cho đến chiều. Mọi người chia tay hẹn gặp lại nhau vào dịp Hè Chủ Nhật ngày 19 tháng 7, 2020 tại Mile Square Park.

Một số tặng phẩm để xổ số, trong đó co con chuột bằng vàng 24K do một mạnh thường quân tặng (Thanh Phong/ Viễn Đông)

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising