Monday, 30/12/2019 - 07:48:10

Hội Ái Hữu Quân Cảnh Tất Niên 2019

Các chiến hữu Quân Cảnh trong màu cờ sắc áo. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Bài THANH PHONG


WESTMINSTER - Trưa Chủ Nhật, 29 tháng 12, 2019 Hội Ái Hữu Quân Cảnh Miền Nam California đã tổ chức Tiệc Tất Niên tại nhà hàng Paracel, Westminster với sự tham dự của một số niên trưởng và đông đảo các hội đoàn bạn.
Trước giờ khai mạc, các ca viên thuộc Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ thay phiên nhau trình bày một số ca khúc, và đúng 12 giờ trưa, QC Kiều Công Lang (nguyên Hội Trưởng Hội Ái Hữu Quân Cảnh), mời CLB/Tình Nghệ Sĩ, các cựu quân nhân mặc quân phục lên trước sân khấu để cùng mọi người nghiêm chỉnh chào quốc kỳ. Trong phút mặc niệm, QC Kiều Công Lang cũng nhắc đến 9 chiến sĩ Quân Cảnh đã tự sát trong ngày 30 tháng 4, 1975, quyết không để rơi vào tay giặc.

Sau nghi thức khai mạc, MC giới thiệu quan khách tham dự, trong đó có các niên trưởng Cổ Tấn Tinh Châu và phu nhân, Trần Quan An và phu nhân; Nguyễn Văn Ức và phu nhân; Nguyễn Văn Thiệt (Tổng Hội Trưởng Võ Bị), Phan Tấn Ngưu (Tổng Hội Trưởng CSQG) và phu nhân, Nghị Viên Bùi Phát (Chủ Tịch và Ban Chấp Hành Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali).


QC Phạm Văn Thành, Hội Trưởng, Trưởng Ban Tổ Chức chúc Tết quý niên trưởng và các chiến hữu. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

 


Binh Chủng Quân Cảnh có ba niên trưởng Nguyễn Hữu Đức, Đoàn Đức Hải và Phan Kỳ Nhơn. Phu nhân cố CHT/QC Nguyễn Hiếu Trung cùng gia đình. Phu nhân cố CHT/QC Nguyễn Văn Kính cùng gia đình. Phu nhân cố NT Nguyễn Trọng Mạc cùng gia đình. Chiến hữu Phan Ngọc Châu Hội Trưởng Hội Ái Hữu QC Tiểu Bang Colorado; Các chiến hữu QC từ San Diego và Los Angeles, phu nhân cố chiến hữu QC Nguyễn Thanh Sơn, ĐĐ 123 QC và các con.

Ngoài ra có các chiến hữu đại diện các binh chủng bạn: NT Nguyễn Minh Chánh, Hội Trưởng và Ban Chấp Hành Hội BĐQ), CH Nguyễn Doãn Hưng (Hội Trưởng và phái đoàn Hội CSQG Nam Cali), Chiến hữu Nguyễn Trọng Thu (Hội Trưởng Hội Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Đức) và phu nhân, CH Nguyễn Đức Tiến (Hội Trưởng và phái đoàn Hội Lực Lượng Đặc Biệt), CH Nguyễn Ngọc Lâm (Hội Trưởng và Ban Chấp Hành Hội TQLC), CH Tần Nam (Hội Trưởng và Ban Chấp Hành Hội Quân Trường Đồng Đế), Ông Châu Cẩm Sáng (Hội Trưởng và BCH Hội Quân, Cán, Chính Hải Ninh), HQ Phạm Lăng (Hội Trưởng và BCH Hội Hải Quân Cửu Long), CH Nguyễn Thị Thanh Thủy (Hội Trưởng và Ban Điều Hành Hội H.O. Cứu Trợ TPB/QP/VNCH) và phu quân, KQ Lê Văn Sáu (Hội Trưởng và phái đoàn Hội Không Quân), KQ Bùi Đẹp cùng các chiến hữu thành viên Trung Tâm Tây Nam Tập Thể Chiến Sĩ VNCH), MĐ Hoàng Tấn Kỳ (Hội Trưởng và BCH Hội Nhảy Dù Nam Cali), Ông Tâm Hòa Lê Quang Dật và CH Bùi Trọng Nghĩa ( Đền Thờ Đức Thánh Trần), Nhạc sĩ Cao Minh Hưng và CLB/TNS, Võ sư KQ Tom Võ, Ô.Lưu Sĩ Trí (Hội Trưởng Hội Đồng Hương Long Xuyên, An Giang, chủ nhân hệ thống kim hoàn Jean Jewelry), Võ sư và HLV /TTHL Vovinam Nguyễn Bá Học, BS Trung Chỉnh và phu nhân, BS Nguyễn Hoàng Quân (Viện Bảo Tàng QL/VNCH), BS James Việt Trần, BS Võ Thạnh Thời và thân hữu của gia đình QC, Bà Lệ Giang (Hội Trưởng và phái đoàn Hội Bà Triệu) cùng đông đảo thân hữu và một số cơ quan truyền thông.


Ban hợp ca Tập Thể Chiến Sĩ Trung Tâm Tây Nam trình bày một bản hợp ca. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

 

Sau phần giới thiệu thành phần tham dự, QC Phạm Văn Thành, Hội Trưởng Hội Ái Hữu Quân Cảnh Nam Cali, Trưởng Ban Tổ Chức thay mặt Ban Chấp Hành lên chào mừng và chúc Tết quý niên trưởng và các chiến hữu. Ông Thành nói, “Hội Quân Cảnh chúng tôi rất cảm kích được sự tham dự quá đồng đủ của quý vị ngày hôm nay. Ngày hôm qua nhận được số bàn tăng từ hai mươi mấy lên ba mươi mấy bàn, chúng tôi rất phấn khởi và mừng nhưng nghĩ lại không biết có đủ khả năng trả lễ lại quý hội đoàn hay không, đó là cái trở ngại lớn.
“Sự hiện diện của quý vị đã nói lên được tinh thần tương thân tương ái, sự quý mến của quý vị đến với Hội Quân Cảnh Nam Cali là tình đồng môn, tình chiến hữu. Buổi họp mặt hôm nay ngoài mục đích tiễn năm cũ và đón năm mới, anh em có dịp họp mặt, hàn huyên tâm sự với nhau, chia sẻ những kinh nghiệm mà chúng ta đã thành đạt trong năm qua, xem bạn mình ai còn ai mất.”


Hai ca sĩ Phạm Quỳnh - Hoàng Yến trong một màn song ca. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

 


Sau khi ngỏ lời cám ơn Ban Tổ Chức và các hậu duệ QC, cám ơn CLB/TNS và đặc biệt cám ơn anh Cang (cựu QC), Trưởng Ban Nhạc đã đến giúp Hội QC mà không nhận thù lao. Trước thềm năm mới, QC Phạm Văn Thành “kính chúc quý vị một mùa Xuân an khang, thịnh vượng, vạn sự như ý, và trong việc tổ chức nếu có gì sơ xuất mong quý vị thông cảm bỏ qua. Chúc quý vị có một bữa cơm thật ngon miệng.”
Sau đó, mọi người cùng nâng ly chúc mừng nhau và chương trình văn nghệ do NS Cao Minh Hưng và Thu Thảo phụ trách được mở đầu với nhạc phẩm “Ly Rựơu Mừng” do CLB Tình Nghệ Sĩ trình diễn.
Sau đó Ban Hợp Ca của Trung Tâm Tây Nam Tập Thể Chiến Sĩ VNCH, Hội Bà Triệu cùng một số ca nghệ sĩ trong đó có vợ chồng ca sĩ Phạm Quỳnh, Hoàng Yến tiếp tục trình diễn nhiều tiết mục đơn ca, song ca và hợp ca. Tiệc Tất Niên do Hội Quân Cảnh Nam Cali tổ chức kết thúc tốt đẹp lúc 3 giờ chiều cùng ngày.


QC Kiều Công Lang, nguyên Hội Trưởng Hội QC điều hợp chương trình Tất Niên 2019. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

 

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements