Sunday, 29/09/2019 - 11:36:07

Hội Ái Hữu Hải Quân Cửu Long cử hành Lễ Húy Nhật Thánh Tổ Trần Hưng Đạo
Rước linh tượng, soái kỳ và Bảng Tước Vị Đức Thánh Trần rời vị trí hành lễ. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Bài THANH PHONG

WESTMINSTER - Quân chủng Hải Quân Quân Lực VNCH đã chọn Đức Trần Hưng Đạo làm Thánh Tổ của mình. Năm nay tại Nam California, Hội Ái Hữu Hải Quân Cửu Long đã long trọng tổ chức Lễ Húy Nhật năm thứ 719 của vị Thánh Tổ vào chiều Chủ Nhật, ngày 22 tháng 9, 2019 tại nhà hàng Paracels, Westminster do chủ nhân là ông Hoàng Thông cũng là một sĩ quan Hải Quân làm chủ.
Buổi lễ đặt dưới sự chủ tọa của Hải Quân Đại Tá Phạm Mạnh Khuê. Ban tổ chức thiết trí bàn thờ trang trọng trên sân khấu với hình linh tượng Thánh Tổ Trần Hưng Đạo, Soái kỳ và Bảng Tước Vị của Ngài cùng hoa đèn rực rỡ.
Trước giờ khai mạc, HQ Vũ Đình Thọ, người điều hợp chương trình có mấy lời dẫn nhập, “Trước hết với lòng biết ơn, tôi xin thay mặt cho Ban Tổ Chức xin được hân hoan chào đón quý vị đã đến với Hội Ái Hữu Hải Quân Cửu Long (AHHQCL) nhân Húy Nhật thứ 719 của Đức Trần Hưng Đạo, Thánh Tổ Hải Quân VNCH.
 

Nghi thức chào cờ khai mạc (Thanh Phong/Viễn Đông)

“Đức Trần Hưng Đạo được dân tộc VN tôn vinh như một vị Thánh vì Ngài khi sống chỉ biết có Nước mà không biết có nhà, một người văn võ kiêm toàn, bất chấp mọi khó khăn và hiểm nguy, sẵn sàng dẹp bỏ thù riêng, có cơ hội làm vua nhưng từ chối ngai vàng, chỉ một lòng vì dân, vì nước. Hôm nay chúng ta tưởng nhớ đến những công đức của Ngài, nhất là cùng nhau ôn lại tinh thần THĐ, tinh thần của lòng yêu nước, của chí bất khuất, của sự hy sinh tất cả, kể cả mạng sống, của tinh thần đoàn kết sẵn sàng dẹp bỏ thù riêng để chỉ lo cho đại cuộc.
“Trước hiểm họa diệt vong của dân tộc do CSVN gây ra trong lúc này cũng như trước những xung khắc của các cộng đồng người Việt tỵ nạn tại hải ngoại thì chúng ta chỉ có một lối thoát duy nhất mà bài học lịch sử từ sự đoàn kết mà tinh thần THĐ đã để lại cho chúng ta; đó là: Mọi người dân VN tại quốc nội, nhất là hơn 3 triệu người Việt tại hải ngoại trong thời điểm này, hãy đặt quyền lợi của Tổ Quốc và Dân Tộc lên hàng đầu, phải gác lại những dị biệt hay thù hận cá nhân, đảng phái, tôn giáo, tổ chức để sẵn sàng hy sinh lợi riêng, đồng một lòng giữ vững Chính Nghĩa Quốc Gia, phất cao ngọn Cờ Vàng thì chúng ta mới có đủ sức mạnh để đương đầu với bầy lang sói CSVN cùng quan thầy của chúng là Tàu Cộng và nhất là mới mong thoát khỏi những xung khắc và chia rẽ trầm trọng trong hàng ngũ của những người Việt tỵ nạn tại Mỹ và khắp nơi trên thế giới như hiện nay.
 

Hội Bà Triệu đến tham dự và góp mặt trong chương trình văn nghệ. (Thanh Phong/Viễn Đông)

“Nhân ngày giỗ thứ 719 Đức THĐ hôm nay, chúng ta cùng thành tâm nguyện cầu Ngài hộ trì cho con dân VN biết thương yêu nhau, cùng đoàn kết, can đảm và sẵn sàng hy sinh mọi sự, dẹp bỏ những bất đồng cá nhân để cứu dân, cứu nước đang bên bờ vực thẳm của nô lệ và diệt vong, và nhất là để tiếp tục xây dựng nên những Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Tỵ Nạn thật đoàn kết, thật vững mạnh, đầy tình tương thân tương trợ thì chúng ta mới có thể thoát khỏi mọi âm mưu, thủ đoạn gây chia rẽ thâm độc của CSVN và những tay sai của chúng.”
Sau vài lời dẫn nhập như trên, HQ Vũ Đình Thọ giới thiệu HQ Trung Úy Đinh Quang Truật lên điều khiển lễ chào cờ và phút mặc niệm. Hải Quân Phạm Lăng, Hội Trưởng Hội Ái Hữu HQCL mời vị chủ tọa duyệt hàng quân danh dự đến trước toán Quốc, Quân kỳ làm lễ chào cờ và mặc niệm.Tiếp đến HQ Đinh Hoàng Cảnh giới thiệu quan khách tham dự.

Ngoài vị chủ tọa và phu nhân còn có HQ Đại Tá Trần Văn Tiết và phu nhân, Thị Trưởng Westminster, ông Tạ Đức Trí , một số niên trưởng trong QL/VNCH, các chiến hữu HQ từ khóa 7 đến khóa 26, Hội Ái Hữu Bà Triệu và Hội Thái Cực Quyền do bà Lệ Giang Phan Thị Chín làm Hội Trưởng cùng các hội đoàn bạn và thân hữu của gia đình AHHQ Cửu Long.


HQ Phạm Lăng, Hội Trưởng Hội Ái Hữu Hải Quân Cửu Long, đọc diễn văn khaia mạc (Thanh Phong/Viễn Đông)

HQ Phạm Lăng, Hội Trưởng đọc diễn văn khai mạc và sau đó ông mời vị chủ tọa cùng một số niên trưởng lên dâng hương trước bàn thờ Thánh Tổ THĐ. Sau nghi thức dâng hương, HQ Đinh Quang Truật tuyên đọc bài Hịch Tướng Sĩ của Đức Thánh Trần trước khi Ngài và quân sĩ xông trận. Sau đó, toán HQ danh dự mặc quân phục chỉnh tề tiễn đưa linh tượng Đức Thánh Trần và Soái kỳ rời khỏi bàn thờ để chương trình tiếp tục với phần văn nghệ và dạ vũ. Mở đầu với hai nhạc phẩm Hải Quân Hành Khúc và Tiếng Sóng Vân Đồn do ban hợp ca Hải Quân Cửu Long cùng đồng ca. Sau đó nhiều tiếng hát của các chiến hữu, thân hữu tiếp nối và chương trình bế mạc sau phần dạ vũ.
Cần liên lạc với Hội Ái Hữu Hải Quân Cửu Long xin gọi Phạm Lăng số (949) 378-4708 hay Vũ Đình Thọ (562) 895-2697.
Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements