Sunday, 18/03/2018 - 03:15:52

Hội Ái Hữu Gò Công Nam California Tân Xuân Hội Ngộ

Bài THANH PHONG

GARDEN GROVE - Thành lập từ năm 1992, năm nào Hội Ái Hữu Gò Công cũng tổ chức Tân Xuân Hội Ngộ để bà con Gò Công có dịp gặp gỡ, hàn huyên, vui Xuân, chúc nhau những điều tốt đẹp trong năm mới, và từ nhiều năm qua, Hội Ái Hữu Gò Công luôn chọn nhà hàng Diamond Seafood Palace, Garden Grove để tổ chức tiệc mừng Xuân.


DS Trần Nghĩa Đời, Hội Trưởng Hội Ái Hữu Gò Công chúc Tết. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Chương trình được khai diễn vào lúc 11 giờ 30 trưa ngày Chủ Nhật 11.3.2018 với nghi thức chào cờ và mặc niệm. Tuy nhiên trước giờ khai mạc một số ca sĩ đã thay nhau lên trình diễn nhạc phẩm tạo không khí sôi động cho buổi họp mặt.

Trong phần giới thiệu quan khách, thân hữu và đồng hương từ xa về tham dự, ông Hồ Minh Xuân và chị Phan Bích Thủy là hai MC điều hợp chương trình cho biết có trên 250 quan khách và đồng hương Gò Công cùng một số cơ quan truyền thông tới dự, trong số này có nhiều hội đoàn bạn và các Hội đồng hương như Hội Rạch Giá, Cà Mau, Kiên Giang, Bến Tre Kiến Hòa, Đốc Sự Châu Văn Đễ (Hội Lăng Ông Bà Chiểu), Thẩm Phán Phạm Đình Hưng, Giáo Sư Dương Ngọc Sum, Nha, Nhạc sĩ Cao Minh Hưng (Chủ Tịch CLB/TNS), cô Lisa và ban Thiếu Nhi CLB/TNS …Sau đó, hai MC mời Dược Sĩ Trần Nghĩa Đời (Hội Trưởng), cựu Đại Tá Lợi Nguyên Tấn và ông Nguyễn Văn Trọng là hai vị trong Ban Cố Vấn lên niệm hương trước bàn thờ .


DS Trần Nghĩa Đời chúc thọ qúy cụ cao niên trên 80 tuổi. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Hàng năm vào dịp này Hội có mời đoàn lân đến múa lân nhưng năm nay thay vì múa lân, Hội mời Ban Vũ Việt Cầm đến biểu diễn một tiết mục múa rất đẹp mắt được mọi người nồng nhiệt vỗ tay tán thưởng.

Kế đến, Dược Sĩ Hội Trưởng thay mặt Ban Chấp Hành ngỏ lời chào mừng, cám ơn sự hiện diện của qúy khách, thân hữu và gia đình đồng hương Gò Công đã bỏ thì giờ quý báu cuối tuần đến chung vui với Hội Gò Công, ông cũng không quên cám ơn các mạnh thường quân đã ủng hộ tài chánh cho việc tổ chức, cám ơn các ca sĩ đã đến giúp vui và không nhận một thù lao nào.

Dược Sĩ Đời nói, “Chúng tôi rất cảm động vì sự thương mến của tất cả quý vị đối với quê hương Gò Công thân yêu của chúng tôi, chính quý vị là nhân tố chánh giúp Hội chúng tôi ngày càng vững mạnh.”
 Nói về Đặc San Xuân Mậu Tuất 2018, DS Trần Nghĩa Đời cám ơn các tác giả đóng góp bài vở nhất là Ban Biên Tập đã thực hiện cuốn Đặc San phong phú về nội dung và xuất sắc về hình thức. Ông Hội Trưởng dịp này cũng tường trình một số sinh hoạt chính của Hội trong năm qua, và mời qúy cụ cao niên từ 80 tuổi trở lên lên sân khấu để Hội chúc thọ. Các em nhỏ dưới 12 tuổi cũng được mời lên nhận phong bì lì xì .

Dược sĩ Nguyễn Đình Thức, đại diện Nghị Sĩ Janet Nguyễn trao tặng Hội Ái Hữu Gò Công Bằng Tưởng Lục của Thượng Viện tiểu bang California. Năm nay Hội Gò Công phát Giải Khuyến Học cho các em có điểm GPA từ 4 chấm trở lên. Em Brittrey D. Nguyễn, học sinh lớp 9 có điểm GPA 4.67 và các môn học toàn đạt điểm A và A+, em được giải thưởng Hạng Nhất với $300 tiền mặt. Em John Kha Phạm lớp 11 có điểm GPA: 4.33 nhận Giải Nhì với $200 và em Dustin Duy Ngô lớp 12 có điểm GPA 4.28 nhận Giải Ba với tiền thưởng $100. Dược Sĩ Trần Nghĩa Đời thay mặt Hội chúc mừng các em và mong sang năm Hội Gò Công có nhiều học sinh đạt điểm GPA hơn nữa.


Ban Vũ Việt Cầm trình bày một điệu vũ ngoạn mục. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Đến đây hai ông Đời và Tùng giới thiệu Đặc San Xuân Mậu Tuất với mọi người, một cuốn Đặc San khổ lớn dày tới 268 trang, chứa đựng nhiều bài vở giá trị. Ngoài một số bài do Ban Biên Tập viết hoặc tuyển chọn cho hợp chủ đề còn có một số bài của các văn nhân thi sĩ nổi tiếng trong cộng đồng như TS Nguyễn Hữu Phước, Giáo sư TS Phạm Thị Huê, TS Bùi Thế Trường. GS Trần Thành Mỹ, Ngành Mai v.v.

Đặc San được thực hiện bởi Ban Biên Tập nhiều kinh nghiệm, trong đó, ngoài DS Trần Nghĩa Đời là Chủ Bút còn có các ông: Hồ Minh Xuân, Đào Kim Sơn, Trần Ngọc Thượng, Nguyễn Văn Nhựt, Nguyễn Minh Quân, Lê Văn Trang, Lâm Văn Tỷ, Bùi Vĩnh, cô Phan Bích Thủy và nhà giáo ẩn danh.


Các em trong đoàn Thiếu Nhi CLB Tình Nghệ Sĩ trình diễn một tiết mục được nồng nhiệt tán thưởng. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Sau đó là tiệc mừng và chương trình văn nghệ đặc sắc với Ban Vũ Việt Cầm, Ban Thiếu Nhi Trẻ của CLB/Tình Nghệ Sĩ, ca sĩ cổ nhạc Thành Mỹ và nhiều ca sĩ trong Hội Gò Công trình diễn. Trước khi bế mạc, ông Đặng Văn Thinh, đại diện Ban Chấp Hành công bố danh sách các nhà hảo tâm trợ giúp Hội và lời cảm tạ của ban tổ chức. Đồng hương Gò Công muốn nhận Đặc San xin liên lạc về DS Trần Nghĩa Đời: 16091 Craign Ln, Huntington Beach, CA 92647. ĐT: (714) 376-7797 hay Email: doitran2outlook.com.


Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp