Wednesday, 10/01/2018 - 07:49:56

Hội Ái Hữu Đồng Hương Sa Đéc họp mặt tất niên 2017

Bài THANH PHONG

WESTMINSTER - Trưa Chủ Nhật, ngày 7 tháng 1, 2018 nhằm ngày 21 tháng 11 âm lịch năm Đinh Dậu, Hội Ái Hữu Đồng Hương Sa Đéc tại Nam California đã tổ chức buổi họp mặt để bà con có dịp gặp gỡ hàn huyên tâm sự và tiễn năm cũ 2017, chào đón năm Mậu Tuất sắp đến. Buổi hội ngộ diễn ra tại Paracel Seafood Restaurant, thành phố Westminster.

Sau nghi thức khai mạc, tiếng trống rộn ràng đưa đoàn Lân Tiên Phong (thuộc Ban Trị Sự Phật Giáo Hòa Hảo Nam Cali) tiến vào nhà hàng múa lân chào mừng quan khách và đồng hương, thân hữu Sa Đéc.


Ca sĩ Halen người Mễ Tây Cơ hát nhạc Việt như một người Việt bình thường. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Tiếp đến là lời chào mừng và nói về mục đích buổi họp mặt của ông Nguyễn Văn Giúp, Hội Trưởng Hội Đồng Hương Sa Đéc. Ông Hội Trưởng nói, “Đã nhiều năm qua, cứ vào những ngày tháng có thời tiết se lạnh để báo hiệu cho một năm mới sắp trở về, cũng là lúc có bao mảnh đời đói lạnh, khốn khó, cơ hàn phải đối phó với cái khắc nghiệt của trời đất, đồng thời họ cũng mang nhiều mặc cảm đối với cuộc đời bất hạnh, nghèo khổ luôn đeo mang.

“Đây cũng là dịp thuận tiện để Ban Tổ Chức Hội Ái Hữu Đồng Hương Sa Đéc thực hiện buổi họp mặt hôm nay, cũng không ngoài mục đích:


Ca sĩ Halen người Mễ Tây Cơ hát nhạc Việt như một người Việt bình thường. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

“Để bà con đồng hương & thân hữu ở xứ tạm dung có dịp hàn huyên tâm sự, điểm danh ai còn, ai mất. Nhắc nhở, hướng dẫn tuổi trẻ nối bước cha, chú: luôn nhớ về cội nguồn. “Thông qua buổi họp mặt này, chúng tôi cũng góp nhặt tình thương từ những tấm lòng hảo tâm, chia cơm sẻ áo từ chiếc mền, tấm chăn, chiếc áo, những chén cơm ngon cho những mảnh đời đói rách, khổ đau, cơ cực, bần hàn; điển hình là những thương phế binh đang sống lê lết trong phần tuổi đời còn lại, trẻ em khuyết tật, mồ côi, thầy cô giáo nghèo khổ, neo đơn.

“Chúng tôi luôn được sự tin yêu, thương mến, hỗ trợ và giúp đỡ để có đủ điều kiện thực hiện cho các buổi họp mặt hàng năm. Thay mặt ban tổ chức và những người thụ hưởng ở quê nhà từ những tấm lòng vàng này sẽ ghi nhớ và cảm tạ.”

Ông Hội Trưởng Nguyễn Văn Giúp cũng hài ra đầy đủ số tiền 5 ngàn đô la do đồng hương đóng góp được gửi về cho những ai đều có tên họ, số tiền được tặng rõ ràng, minh bạch, và ông cũng nêu danh ba vị mạnh thường quân đã ủng hộ trong buổi họp mặt hôm nay là ông bà Vũ Gia Khánh, chủ nhân K.V Enginer $1000; Chị Đỗ Thanh Kiều (Texas) $500; ông bà Văn & Mười (Tennessee) $200. Sau cùng, thay mặt Ban Chấp Hành và Ban Tổ Chức, ông ngỏ lời cảm tạ quý quan khách, quý thân hữu, các cơ quan truyền thông và đồng hương; kính chúc mọi người thật dồi dào sức hỏe, mọi sự hanh thông và vạn sự như ý.

Ông Nguyễn Văn Giúp, Hội Trưởng Hội Ái Hữu Đồng Hương Sa Đéc. (Thanh Phong/ Viễn Đông)Trong phần giới thiệu quan khách, chúng tôi thấy có sự hiện diện của cô Jenny Trần đại diện NS Janet Nguyễn đến trao tặng Hội Đồng Hương Sa Đéc một Bằng Tưởng Lục của Thượng Viện Tiểu Bang California. Đốc Sự Châu Văn Đễ (Hội Trưởng Hội Lăng Ông Bà Chiểu), Đốc Sự Nguyễn Phú Hùng (Giám Đốc Chương Trình Phát Thanh Hoa Sen); GS Nguyễn Thanh Giàu (Hội Trưởng Ban Trị Sự PGHH Nam Cali), Ông Hồ Ngọc Minh Đức ( Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Chiến Sĩ Việt, Mỹ) phái đoàn Hải Quân OCS; và nhiều thân hữu khác cùng một số cơ quan truyền thông.

Sau phần giới thiệu quan khách, ông Đào Hữu Di mở đầu chương trình văn nghệ với nhạc phẩm “Cám Ơn.” Sau đó, ban tổ chức giới thiệu và trao tặng hoa đến quý Thầy, Cô, bày tỏ tấm lòng “tôn sư trọng đạo” của người dân Sa Đéc.

Tiếp đến, ban nhạc trẻ Bình Thúy gồm nhiều ca sĩ trẻ, đặc biệt có ca sĩ Halen người Mễ Tây Cơ nhưng hát và nói rất rành tiếng Việt như một người Việt Nam bình thường. Các ca sĩ trẻ đã đóng góp nhiều tiết mục văn nghệ giúp vui cho buổi hội ngộ. Ngoài tiệc mừng, văn nghệ, ban tổ chức cũng có 5 phần quà để xổ số, trong đó lô độc đắc là một TV màu 43 inch.

Trong dịp này, Viễn Đông được bà Võ Thành Tâm chia sẻ một vài nét đặc biệt của Sa Đéc. Bà Tâm nói, ở Sa Đéc có món Bánh Phồng Tôm Sa Giang là nổi tiếng nhất. Ngoài ra, có vườn hồng là nơi trồng rất nhiều hoa hồng và các loại hoa khác rất đẹp. Về mùa nước có bông Điên Điển, bông Súng, Sen mà Sen Đồng Tháp là nổi tiếng nhất. Người dân Sa Đéc sống bằng nông nghiệp và nghề vườn, trồng cây ăn trái cùng nhiều ngành nghề khác. Phu quân của bà là ông Võ Thành Tâm cùng khóa với ông Thiêu Tá Cảnh Sát Phan Tấn Ngưu và sang Hoa Kỳ theo diện H.O.13.


Ban tổ chức và ban hợp ca trong nghi thức chào cờ. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Buổi họp mặt của Hội Ái Hữu Đồng Hương Sa Đéc được tổ chức chu đáo và mang lại thành công tốt đẹp nhờ sự tận tụy làm việc cũng như uy tín của ông Hội Trưởng Nguyễn Văn Giúp và các thành viên Ban Chấp Hành cũng như Ban Tổ Chức, trong đó có các ông, bà Lê Ngọc Thiện, Nguyễn Thanh Thủy, Phan Kế Toại, Ngô Thiện Bộ, Hồ Văn Đạo, Tô Quang Trực, Văn Phú Biển Nguyễn Thị Mỹ Linh , Ngân Đỗ, Trần Tường Băng, Trần Phạm Liên Khoa và Trần Thị Thi.
Cần liên lạc với Hội Đồng Hương Sa Đéc xin ĐT cho ông Hội Trưởng Nguyễn Văn Giúp: (714) 534-1564.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp