Thursday, 01/02/2018 - 08:36:57

Hội Ái Hữu Cựu Nữ Sinh Gia Long tưng bừng mở Hội Xuân Hy Vọng

Bài THANH PHONG

WESTMINSTER - Trường Nữ Trung Học Gia Long tại thủ đô Saigon trước 1975 là một ngôi trường nữ lâu đời và là một trong những trường trung học lớn nhất của miền Nam Việt Nam, đồng phục của các nữ sinh là áo dài màu tím nên bốn chữ “Gia Long Áo Tím” đã gắn liền với các cựu nữ sinh từ thuở còn ngồi trên ghế nhà trường, đến nay đã trở thành bà nội, bà ngoại; các tà áo dài tím vẫn còn thướt tha, xinh đẹp; nhất là trong dịp hội ngộ mừng Xuân Mậu Tuất 2018 được tổ chức tại nhà hàng Moonlight, Westminster vào trưa Chủ Nhật, 28 tháng 1, 2018 vừa qua.


Hội Trưởng GL Hoàng Mỹ Hương phát biểu chào mừng quý Thầy, Cô, quan khách và thân hữu. Hậu cảnh phía sau là hình ngôi trường Gia Long. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Ban Chấp Hành Hội Ái Hữu Cựu Nữ Sinh Gia Long đã chọn chủ đề “Xuân Hy Vọng”, và GL Hoàng Mỹ Hương, Hội Trưởng đã trình bày trước các Thầy, Cô, quan khách và thân hữu về những niềm hy vọng của Hội trong năm 2018, “Lại một mùa Xuân nữa đang trở về trên đất nước tạm dung. Cùng với mùa Xuân, bao nhiêu hình ảnh kỷ niệm xa xưa theo nhau trở lại. Cùng với mùa Xuân, cả một ký ức êm đềm tuổi thơ dường như sóng dậy. Và cùng với mùa Xuân, bao nhiêu nụ hoa đang tung cánh nở, bao nhiêu mầm non đang rạng rỡ đâm chồi. Vũ trụ đang thay màu áo mới, như cùng với nhân gian chào đón những hứa hẹn, những đổi thay mong đợi.


Các giáo sư trường Gia Long (hàng ngồi) và GS Đàm Thị Phú đang đại diện phát biểu về chủ đề Xuân Hy Vọng. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

“Những đổi thay mới này tạo cho chúng ta niềm tin để hướng về tương lai trước mặt, để mong muốn có thể biến những ước mơ trở thành hiện thực. Cầu xin mùa Xuân này sẽ là mùa Xuân chở đầy hy vọng, niềm vui cho những người dân tha hương, vẫn còn canh cánh bên lòng biết bao hoài bão, cho những đứa con Gia Long lúc nào cũng nghĩ về ngôi trường cũ đã phải chịu cảnh đổi họ thay tên.

“Hy vọng một ngày về vinh quang trên một đất nước thanh bình, trên một quê hương no ấm, nơi trẻ thơ được hưởng trọn tuổi thần tiên, không còn phải sống trong dối trá lọc lừa vì miếng cơm, manh áo. Hy vọng một xã hội nhân ái, nơi người với người không còn hận thù độc ác..Hy vọng một thế giới hòa bình tràn ngập yêu thương.”

Cuối lời phát biểu, GL Hoàng Mỹ Hương thay mặt Ban Chấp Hành chúc Tết đến qúy Thầy, Cô, quan khách, các thân hữu và quý chị em đồng môn một Năm Mới an vui, hạnh phúc và sức khỏe dồi dào.

Bài phát biểu của chị Hội Trưởng đã nói lên niềm hy vọng, không chỉ của riêng các cựu Gia Long Áo Tím mà cũng là niềm hy vọng của tất cả những người Việt tỵ nạn đang sống tha hương trên xứ người. Vì thế, khi lời phát biểu vừa kết thúc, mọi người đã dành cho chị một tràng pháo tay dòn giã như một sự biểu đồng tình với chị Hội Trưởng.

Dưới chế độ giáo dục nhân bản của Việt Nam Cộng Hòa, các học sinh dù ở cấp Tiểu học, Trung học hay Đại học vẫn có truyền thống “Tôn Sư Trọng Đạo,” luôn kính trọng và biết ơn Thầy, Cô có công dạy dỗ mình. Hội Ái Hữu Cựu Nữ Sinh Gia Long đã thể hiện cụ thể tinh thần này qua việc kính mời các Thầy, Cô của mình lên ngồi ở hàng ghế danh dự trước sân khấu, để từng tà áo dài tím mang những món quà Xuân đến dâng tặng quý Thầy, Cô. Đáp trả tấm lòng của các cựu học sinh, giáo sư Đàm Thị Phú thay mặt các Thầy, Cô Gia Long lên có lời khen ngợi GL hội trưởng và Ban Chấp hành, Ban tổ chức. Giáo sư Đàm Thị Phú hứng khởi phát biểu một bài khá dài khai triển chủ đề “Xuân Hy Vọng” mà chị Hội Trưởng mới đề cập.


Các cựu nữ sinh Gia Long đồng ca nhạc phẩm “Xuân Miền Nam.” (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Sau lời phát biểu của giáo sư Đàm Thị Phúc, chương trình bước vào phần tiệc hội ngộ và văn nghệ với nhiều tiết mục hấp dẫn. Sân khấu rực lên một màu tím thật đẹp với những cựu nữ sinh vẫn còn nét duyên dáng của tuổi học trò; một đồng nghiệp đứng bên người viết nói, “Ai bảo mấy cô này là bà nội, bà ngoại?”
Nhạc phẩm mở đầu là bài “Xuân Miền Nam” của nhạc sĩ Văn Phụng diễn tả cảnh thanh bình tại miền Nam năm xưa, và đó cũng là hy vọng cho Việt Nam tương lai. Ban Văn Nghệ của Hội do GL Phan Thu Nga và GL Nguyễn Ngọc Quỳnh phụ trách đã cống hiến cho mọi người những tiết mục thật hấp dẫn, vui nhộn khiến không khí nhà hàng liên tục có những tràng pháo tay tưởng như không dứt.

Ngoài ra, một Đặc San “Gia Long Xuân Hy Vọng” được phát hành với sự đóng góp bài vở giá trị của nhiều Thầy, Cô và các cựu nữ sinh Gia Long. Đến chung vui với Hội Ái Hữu Cựu Nữ Sinh Gia Long trong tiệc mừng Xuân, chúng tôi thấy có rất đông quan khách, quý vị dân cử, chính quyền địa phương và đặc biệt có đại diện của hầu hết các cựu học sinh các trường bạn như Trưng Vương, Lê Văn Duyệt, Bưởi - Chu Văn An, Petrus Ký, Hội Bà Triệu... và một số hội đồng hương, v.v. ngồi kín nhà hàng Moonlight.

Ban Chấp Hành Hội Ái Hữu Cựu Nữ Sinh Gia Long nhiệm kỳ 2016 - 2018 gồm: Hoàng Mỹ Hương (Hội Trưởng); Lê Phương Lan (Hội Phó Nội Vụ); Nguyễn Bích Uyên (Hội Phó Ngoại Vụ); Nguyễn Thị Hạnh (Tổng Thư Ký), Từ Ngọc Lệ (Thủ Quỹ), Trần Tuyết Nga (Phó Tổng Thư Ký) và Nguyễn Liễu Anh (Phó Thủ Quỹ).
Muốn biết thêm về Hội Cựu Nữ Sinh Gia Long xin vào Website: www.gialongnamcali.org.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp