Friday, 06/01/2017 - 07:58:21

Hội Ái Hữu CSQG Nam Cali Họp Mặt Tất Niên

Bài THANH PHONG

WESTMINSTER - Vào ngày 15 tháng 1, 2017 sắp tới, Hội Ái Hữu Cảnh Sát Quốc Gia VNCH tại Nam California sẽ tổ chức buổi họp mặt tất niên tại nhà hàng Seafood Palace, 6731 Westminster Blvd, Suite 122, Westminster. Chiến hữu Nguyễn Doãn Hưng, Hội Trưởng Hội Ái Hữu CSQG cho Viễn Đông biết, đây là buổi họp mặt tất niên theo thông lệ đã có từ ngày thành lập Hội.

                                   CSQG vui xuân không quên nhiệm vụ. (Thanh Phong/ Viễn Đông)


Cũng theo lời chiến hữu hội trưởng, Ban Chấp Hành Hội đã gửi thư mời đến các niên trưởng và chiến hữu trong Lực Lượng CSQG, cũng như một số quan khách, thân hữu và các đơn vị bạn đến tham dự, để cùng nhau hàn huyên, nâng chén tiễn biệt năm con khỉ để đón mừng năm con gà đang đến. Trong dịp tất niên, Ban Chấp Hành cũng sẽ báo cáo trước quý niên trưởng CSQG và các chiến hữu về các sinh hoạt của Hội trong năm qua. Sau đó, một niên trưởng trong ngành sẽ có bài phát biểu quan trọng về “Vai Trò Của Người Cựu Chiến Sĩ CSQG Trước Hiện Tình Đất Nước.”

Ngoài tiệc tất niên với những món ăn đầy hương vị quê hương, ban tổ chức cũng cống hiến mọi người một chương trình văn nghệ đặc sắc do các chiến hữu CSQG, phu nhân và các nghệ sĩ thân hữu trình diễn, đồng thời có xổ số với những phần quà giá trị.

Được biết, Lực Lượng Cảnh Sát Quốc Gia VNCH trước năm 1975 với quân số lên đến trên 130 ngàn người, vừa đảm nhiệm việc duy trì an ninh, trật tự, duy trì luật pháp quốc gia, vừa đảm nhiệm công tác tình báo chiến lược, xâm nhập vào hạ tầng Việt cộng để tiêu diệt các hang ổ của chúng. Trong nhiều trường hợp, Lực Lượng CSQG phải đối đầu trực diện với kẻ thù như trận Mậu Thân 1968, những trận tấn công của Việt Cộng vào các Cuộc Cảnh Sát tại nông thôn. Vì thế, Lực Lượng CSQG/VNCH không còn là lực lượng bán quân sự mà chính thức trở thành một lực lượng quân sự.

 
Một số sĩ quan huấn luyện thuộc TTHL/CSQG Rạch Dừa-VT trong ngày Tất Niên năm 2015 (Thanh Phong/Viễn Đông)


Để nâng cao hiệu năng chiến đấu và phục vụ, Lực Lượng CSQG/VNCH có các Trung Tâm Huấn Luyện Cảnh Sát Căn Bản tại Rạch Dừa – Vũng Tàu, Trung Tâm Huấn Luyện Cảnh Sát Dã Chiến tại Đà Lạt và Học Viện CSQG tại Thủ Đức, nơi đào tạo những sĩ quan ứu tú cho Lực Lượng. Năm 1972, trong cuộc diễn binh Ngày Quân Lực 19 tháng 6, đơn vị Sinh Viên Sĩ Quan Học Viện CSQG được chấm điểm hạng Nhì trong hàng mấy chục đơn vị diễn binh.

Lực Lượng CSQG cũng cống hiến cho tổ quốc những người con ưu tú, nhất là sau ngày 30 tháng 4, 1975:
- Chuẩn Tướng Tư Lệnh Phó CSQG Bùi Văn Nhu đã bị bức tử trong lao tù Việt Cộng.

Một số niên trưởng CSQG. Người đứng bên trái là Hội Trưởng Nguyễn Doãn Hưng. (Thanh Phong/Viễn Đông)


- Đại Tá CSQG Đàm Trung Mộc, Viện Trưởng tiên khởi Học Viện CSQG cũng bị chết trong nhà tù Việt Cộng.
- Trung Tá CSQG Nguyễn Văn Long, ngay sau khi Dương Văn Minh tuyên bố đầu hàng VC, Trung Tá Long đã ra trước Tượng Đài Chiến Sĩ đặt trước tòa nhà Quốc Hội để tự kết liễu đời mình, không để rơi vào tay giặc.
Ngoài ra còn khá nhiều các chiến sĩ CSQG hoặc tự tuẫn tiết hoặc bị chúng sát hại ngay khi vừa chiếm miền Nam, hoặc chết trong các lao tù Việt Cộng.

Chiến hữu Thiếu Tá CSQG Phan Tấn Ngưu, hiện đang đảm nhiệm vai trò Tổng Hội Trưởng CSQG là vị sĩ quan CSQG bị tù lâu năm nhất (17 năm). Hiền thê của ông cũng là một sĩ quan Cảnh Sát và cũng bị nhiều năm trong tù, trong lúc con còn nhỏ không ai săn sóc, bà phải đưa con vào tù chung với mình.

Sau hơn 40 năm phải rời xa tổ quốc, các chiến sĩ CSQG vẫn giữ được tình đoàn kết gắn bó, chưa hề có dấu hiệu rạn nứt trong Hội cũng như Tổng Hội CSQG. Mỗi năm, hai lần họp mặt, một vào “Ngày Truyền Thống Cảnh Sát Quốc Gia” (đầu tháng Sáu) và một vào dịp Tất Niên hay Tân Niên; các niên trưởng trong ngành thường ít khi vắng mặt như cựu Tướng Tư Lệnh Nguyễn Khác Bình, cựu Đại Tá Trần Minh Công (Viện Trưởng Học Viện CSQG), quý Trung Tá: Trần Quan An, Phạm Công Bạch, Phan Trung Chánh, Nguyễn Kim Hương Giang, Lê Sơn Thanh, Võ Văn Xét, Lợi Nguyên Tấn, Trần Quang Nam v.v..

Hiện nay Hội Ái Hữu CSQG Nam California được điều hành bởi chiến hữu Nguyễn Doãn Hưng và một Ban Chấp Hành gồm những chiến hữu CSQG rất hăng say với nhiệm vụ được toàn thể chiến hữu CSQG tại nam Cali trao phó.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp