Wednesday, 23/01/2019 - 07:36:22

Hội Ái Hữu CSQG họp mặt Tất Niên mừng Tân Niên, bầu tân Ban Chấp Hành

Ban hợp ca trình bày nhạc phẩm “Cảnh Sát Quốc Gia Hành Khúc.” (Thanh Phong/Viễn Đông)

Bài THANH PHONG

ANAHEIM - Sáng Chủ Nhật, 20 tháng 1, 2019 Hội Ái Hữu Cảnh Sát Quốc Gia Nam California đã tổ chức buổi Họp Mặt Tất Niên, Mừng Tân Xuân Kỷ Hợi và bầu tân Ban Chấp Hành cho nhiệm kỳ 2018 -2021 tại nhà hàng Golden Sea, thành phố Anaheim, Nam California.

Trước khi khai mạc buổi họp mặt, tất cả các niên trưởng và chiến hữu CSQG họp riêng để bầu tân Hội Trưởng, chiến hữu Nhữ Đình Toán và chiến hữu Ngô Bá Phước mời quý niên trưởng Võ Văn Xét, Phan Trung Chánh,Trần Quang Nam, Phan Tấn Ngưu, Thư Ký Đoàn là chiến hữu Võ Đăng Ngọc và Huỳnh Vĩnh Hưng lên bàn chủ tọa và điều khiển cuộc bỏ phiếu. Trước tiên ông Ngô Bá Phước mời chiến hữu Nguyễn Doãn Hưng lên tuyên bố mãn nhiệm.

Nghi thức chào cờ do chiến hữu Sơn điều khiển. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Chiến hữu Hưng phát biểu, “Nhiệm kỳ của tôi từ năm 2016 nay đã quá ba năm, chúng tôi Hội Trưởng và toàn Ban Chấp Hành Hội Ái Hữu CSQG long trọng tuyên bố từ nhiệm sau khi đã hoàn tất nhiệm vụ.”
Sau ba lần chủ tọa đoàn kêu gọi ứng cử không có ai đáp ứng, chủ tọa đoàn bước sang phần đề cử. Một chiến hữu giơ tay xin đề cử chiến hữu Nguyễn Doãn Hưng tiếp tục nhiệm vụ Hội Trưởng, ông dẫn chứng rằng, “anh Nguyễn Doãn Hưng là người còn trẻ, có khả năng và nhiệt tình phục vụ. Suốt thời gian chiến hữu Nguyễn Doãn Hưng giữ vai trò Hội Trưởng, anh đã làm cho Hội phát triển mạnh, nhất là tạo được sự đoàn kết nội bộ và sự giao hảo tốt đẹp, hài hòa với các hội đoàn bạn.”

Có lẽ tất cả các thành viên Hội Ái Hữu CSQG Nam Cali đều biết điều đó nên không ai đề cử người thứ hai. Chủ tọa đoàn đề nghị bỏ phiếu bằng cách giơ tay. 100% các chiến hữu CSQG đã đồng loạt giơ tay tái tín nhiệm chiến hữu Nguyễn Doãn Hưng trong chức vụ Hội Trưởng nhiệm kỳ 2018 -2021.


Ban tứ ca CSQG với những tà áo dài nổi bật được nồng nhiệt vỗ tay tán thưởng. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Sau đó, chiến hữu Nguyễn Doãn Hưng nêu lý do vì anh đã làm quá lâu, hơn nữa gia đình rất bận nên xin từ chối, nhưng mọi người nói “ván đã đóng thuyền rồi”; không ai muốn cho anh nghỉ, và chiến hữu Nguyễn Doãn Hưng chỉ còn biết tuân lệnh và cám ơn.

Sau cuộc bầu cử diễn ra nhanh chóng và suôn sẻ cũng là lúc quan khách và thân hữu đến đông đủ nên ban tổ chức chính thức tuyên bố khai mạc. Các chiến hữu CSQG mặc cảnh phục, các phu nhân mặc đồng phục áo dài xanh và các chiến hữu QL/VNCH mặc quân phục đều lên trước sân khấu để nghiêm chỉnh chào quốc kỳ Mỹ - Việt, và dành phút mặc niệm anh linh tổ tiên, các chiến sĩ QL/VNCH, CSQG đã hy sinh và đặc biệt tưởng niệm hàng ngàn đồng bào vô tội và các chiến hữu CSQG cũng như các Quân, Cán, Chính VNCH đã bị Việt Cộng thảm sát trong Tết Mậu Thân 1968 tại cố đô Huế.

Sau nghi thức chào cờ và mặc niệm, chiến hữu Nhữ Đình Toán điều hợp chương trình, giới thiệu quan khách tham dự, về phía dân cử có bà Kimberly Hồ (Phó Chủ Tịch) và hai Nghị viên Tài Đỗ, Nguyễn Mạnh Chí thuộc HĐTP Westminster, quan khách khác có các chiến hữu Tổng Hội Trưởng, Hội Trưởng các Hội Đoàn Quân Đội: Lê Văn Sáu, Cai Văn Trung, Nguyễn Đức Tiến, Nguyễn An Phong, Chung Tử Ngọc, Mai Hữu Trung, Nhan Hữu Hậu, Nguyễn Trọng Thu, Tần Nam, Ngô Dư, Nguyễn Minh Chánh, Nguyễn văn Hùng, Hoàng Tấn Kỳ, Phạm Văn Thành, Phạm Lăng, bà Bùi Đào đại diện BS Nguyễn Chí Vỹ, ông Nguyễn Trương đại diện Hội Tây Sơn Bình Định, ông Đoàn Ngọc Đa và phái đoàn Hội Quảng Nam Đà Nẵng, BS James Việt Trần (Bảo Tàng Quân Đội), bà Đặng Kim Kiểm Hội Trưởng Hội Cựu Nữ Sinh Lê Văn Duyệt, ông Phạm Hữu Hòa Hội Trưởng Hội Bà Rịa - Phước Tuy, ông Hiếu Phạm đại diện Western Insurance.

Về phía gia đình CSQG có các niên trưởng: Nguyễn Kim Hương Giang, Võ Văn Xét, Ngô Văn Minh, Hồ Khắc Đàm, Trần Quang Nam, Phan Trung Chánh, Phan Tấn Ngưu, Nguyễn Thanh Thủy, Đỗ Xuân Đào, Nguyễn Thanh Giàu, Thái Văn Hòa (Bắc CA), Nguyễn Ngọc Thụy và Nguyễn Tấn Lực (Bắc CA); chiến hữu Lê Đối và phái đoàn CSQG tại Pomona, chiến hữu Nguyễn Ngọc Tuấn và phái đoàn CSQG tại San Diego cùng hàng trăm chiến hữu CSQG và gia đình.


Chiến hữu Nguyễn Doãn Hưng được 100% chiến hữu tái tín nhiệm chức vụ Hội Trưởng Hội Ái Hữu CSQG Nam Cali nhiệm kỳ 2018 - 2021. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Chiến hữu Hồ Công Tú, Trưởng Ban Tổ Chức buổi họp mặt, sau khi chào mừng quý khách và các chiến hữu, thân hữu có mặt, ông nói. “Chủ đề buổi họp mặt năm nay là Xuân Hy Vọng. Tất cả chúng ta ai cũng hy vọng và mong mỏi sẽ có được một tương lai tươi sáng cho dân tộc, đất nước của chúng ta. Chúng ta hy vọng một ngày không xa, Việt Nam chúng ta sẽ có chủ quyền thực sự, độc lập, tự do và không còn bị kềm kẹp, thống trị dưới chế độ Cộng Sản và khộng bị lệ thuộc, mất nước vào tay ngoại bang. Với niềm hy vọng đó, với buổi tiệc hôm nay, chúng tôi xin kính chúc tất cả quý vị có một buổi họp mặt thật vui tươi, thoải mái với những thức ăn ngon miệng, hàn huyên thoải mái với bằng hữu và thưởng thức một chương trình văn nghệ đặc sắc cây nhà lá vườn do ban văn nghệ CSQG Nam Cali trình diễn.”

Chiến hữu Nguyễn Doãn Hưng báo cáo sinh hoạt của Hội trong năm qua. Sau đó, niên trưởng Phan Tấn Ngưu, Tổng Hội Trưởng Tổng Hội CSQG chúc Tết quý niên trưởng trong cũng như ngoài lực lượng CSQG và tất cả quý chiến hữu, thân hữu một năm mới Kỷ Hợi 2019 được nhiều sức khỏe và hạnh phúc.

Đến đây, Hội Trưởng của nhiệm kỳ mới, chiến hữu Nguyễn Doãn Hưng được chính thức giới thiệu với quan khách và toàn thể thành viên thuộc Tổng Hội CSQG/VNCH . Anh được đón nhận bằng những tràng pháo tay nồng nhiệt. Tiếp tục chương trình, ban tổ chức phát hành Đặc San Phượng Hoàng Xuân Kỷ Hợi 2019. Đặc San dầy hơn 200 trang với nhiều bài vở và hình ảnh ghi nhận sinh hoạt của Tổng Hội và các Hội CSQG khắp các tiểu bang Hoa Kỳ, và những bài viết khác rất giá trị của các niên trưởng và chiến hữu CSQG như: Nguyễn Quý Đại, Trần Quan An, Hà Nhân, Tống Phước Hiến, Phan Tấn Ngưu, Ngọc Mai, Võ Long, Lê Văn Lý, Lâm Minh Sơn, Nguyễn Thị Cẩm Y, Thanh Phong, Lê Văn Thuận, Vũ Trọng Khải, Ngọc Mai, Toàn Như, Phan Văn Ken, Nguyễn Đắc Trung, Huyên Bửu, Nguyễn Văn Lợi, Hoài Nhân và GS Nguyễn Lý Tưởng.

Ngoài cuốn Đặc San còn có cuốn “Cảnh Sử” được niên trưởng Phan Tấn Ngưu và Ban Biên Tập soạn thảo rất công phu, ghi nhận sự thành lập Lực Lượng CSQG từ ngày thành lập đến khi bị Dương Văn Minh bắt buộc buông súng. Đây là thành quả quan trọng mà lần đầu tiên Tổng Hội CSQG thực hiện được.

Đến đây ban tổ chức mời mọi người cùng nâng ly chúc mừng nhau năm mới được mọi điều tốt đẹp và thưởng thức chương trình văn nghệ. Buổi tiệc kéo dài đến 3 giờ chiều mới kết thúc.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Các tin khác
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp