Wednesday, 03/08/2016 - 07:15:12

Hội Ái Hữu Bạc Liêu Nam California Picnic Hè 2016

Bài THANH PHONG

WESTMINSTER - Ngày Chủ Nhật 31.7. 2016 Hội Ái Hữu Bạc Liêu Nam California đã chọn công viên Garden Grove, cạnh trường Bolsa Grande High School làm địa điểm tổ chức Picnic Hè cho người lớn, trẻ em và phát Giải Khuyến Học cho những học sinh xuất sắc của Hội.

       Các học sinh xuất sắc của Hội Bạc Liêu ngồi chờ lãnh thưởng Giải Khuyến Học (Thanh Phong/Viễn Đông)

Đến tham dự ngày vui với Hội Ái Hữu Bạc Liêu Nam California có ông Tạ Đức Trí (Thị Trưởng TP Westminster), ông Bùi Thế Phát ( Nghị Viên TP Garden Grove, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California) và phu nhân; ông David Nguyễn (đại diện TNS Janet Nguyễn); ông Michael Võ Đức Minh (Nghị viên thành phố Fountain Valley) và phu nhân; ông Nguyễn Long (Phó Chủ Tịch CĐNVQG Nam Cali); ông Trần Quan An (Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Tập Thể Chiến Sĩ VNCH, phu quân của bà Hội Trưởng Bạc Liêu)); ông Phan Kỳ Nhơn (Chủ Tịch Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản & Tay Sai); ông Trần Vệ (Chủ Tịch Hội Võ Bị Nam Cali); ông Lê Quang Dật và ông Hứa Trung Lập (thành viên Ủy Ban Xây Dựng Đền Thờ và Tượng Đài Đức Trần Hưng Đạo), ông Huỳnh Kim (PG Hòa Hảo Trung Ương), cô Frances Nguyễn Thế Thủy (cựu Chủ Tịch Phòng Thương Mãi Westminster, ứng cử viên Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Westminster), Mục Sư David Huỳnh và Ban Văn Nghệ Tình Yêu Vô Biên Giới cùng đông đảo đồng hương, thân hữu Bạc Liêu và một số cơ quan truyền thông.

Vì trùng vào ngày Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh VNCH, ban tổ chức đã rút ngắn chương trình và khai mạc sớm hơn dự định để quan khách kịp thời đến dự lễ khai mạc đại hội quan trọng của Hội H.O. Cứu Trợ TPB/QP/VNCH.

Chương trình được điều hợp bởi cô Quách Thị Hưng và ông Mã Gia Trí điều khiển nghi thức chào quốc kỳ VNCH và Hoa Kỳ cũng như phút mặc niệm. Trong lúc mọi người chào cờ, chúng tôi thấy cách đó khoảng 200 mét, Liên Đoàn Hướng Đạo Hoa Lư đang ngồi sinh hoạt nhưng tất cả đã đồng loạt đứng lên nghiêm chỉnh giơ tay chào theo cách chào Hướng Đạo cho đến khi chấm dứt lễ chào cờ. Đây là nét đẹp đáng ca ngợi mà chị Liên Đoàn Trưởng Liên Đoàn HĐ Hoa Lư đã hướng dẫn cho các em biết tôn trọng quốc kỳ của quốc gia Hoa Kỳ và VNCH.

Sau nghi thức khai mạc, ông Lâm Hớn Chương, Trưởng Ban Tổ Chức ngỏ lời cám ơn các vị dân cử, quan khách và quý đồng hương, thân hữu Bạc Liêu đã đến chung vui với Hội. Kế đến, bà Trần Xuân Mai, Hội Trưởng Hội Ái Hữu Bạc Liêu lên phát biểu. Sau khi chào mừng sự hiện diện của toàn thể quý khách và đồng hương, bà Trần Xuân Mai nói: “ Đây là một sinh hoạt theo thông lệ hằng năm của Hội Ái Hữu Bạc Liêu Nam Cali. Ngoài cuộc họp mặt mừng Xuân vào dịp Tết, mỗi độ Hè về, Hội Bạc Liêu tổ chức buổi Picnic để đồng hương có dịp gặp gỡ nhau.Cũng trong dịp này Hội phát giải Khuyến Học cho học sinh, con cháu của đồng hương Bạc Liêu,có kết quả học tập xuất sắc trong năm. Buổi sinh hoạt luôn có phần văn nghệ giúp vuià“

Sau đó, bà Hội Trưởng không quên cám ơn các vị dân cử, đặc biệt Thị Trưởng Tạ Đức Trí và ông Bùi Phát, Nghị viên, Chủ Tịch CĐNVQG Nam Cali đã đến để khích lệ tinh thần các cháu, trao tặng Bằng Khen và phát quà cho các cháu đoạt giải học sinh xuất sắc, bà cũng cám ơn các cơ quan truyền thông hiện diện, đặc biệt cám ơn đài VNA/TV và nhất là các đồng hương Bạc Liêu đã hỗ trợ tích cực như ông bà Lý Khuê, ông bà Lý Kiến Tòng, chủ nhân Thạch Chè Mỹ Linh và nhiều vị mạnh thường quân khác đã đóng góp giúp cho buổi sinh hoạt này thành công.

Sau các lời phát biểu của các vị dân cử: Tạ Đức Trí, Bùi Phát, Michael Võ và ông David Nguyễn, đại diện TNS Janet Nguyễn; tất cả đều không ngớt lời khen ngợi Hội Ái Hữu Bạc Liêu, trong nhiều năm qua đã có những sinh hoạt tạo sự đoàn kết trong cộng đồng, đặc biệt đã đặt ra Giải Khuyến Học để cổ võ, khuyến khích các em học sinh trong Hội trau dồi học vấn; các vị trên đều cho biết rất vui mừng, hãnh diện được đến tham gia và trao phần thưởng cho các em học sinh ưu tú. Sau đó, các học sinh giỏi được xướng danh để lên nhận phần thưởng. Có ba em xuất sắc đạt điểm từ 4 chấm trở lên là Kassidy Trần (lớp 11 Garden Grove High School); Becky Đinh (lớp 10 Westminster High School); Nicolas Võ (San Diego), mỗi em được thưởng một huy chương, một Bằng Khen của Thị Trưởng Tạ Đức Trí và một Bằng Khen của Cộng Đồng NVQG Nam Cali do ông Bùi Phát làm Chủ Tịch cùng với 100 dollas tiền mặt của Hội Bạc Liêu. Mười hai (12) em: Jessica V. Gomez, Tiffany Dương, Trần Tyler A, Evy U Lam, Sydney T. Huỳnh, Trần Trevor T., Jenny V. Trần, Huỳnh Anderson Kha, Trần Annabelle L, Trần Ellana P., Trần Thomas, Caitlyn Đỗ, mỗi em được một huy chương, bằng khen của hai vị dân cử trên và $50 của Hội. Tám em khác đoạt Giải Khuyến Khích gồm: Tyler T. Huỳnh, Gourdou Michell, Huỳnh Kayla, Trần Jefferson, Lam, An Hoàng, Andy Dương, Huy B, Bành, Brady T. Huỳnh, mỗi em được một Bằng Khen của Cộng Đồng NVQG Nam Cali và $20 của Hội.

Năm nay, ban tổ chức đã mời cô Frances Nguyễn Thế Thủy,cựu Chủ Tịch Tổng Hội Sinh Viên VN và cũng là người phụ nữ Việt đầu tiên giữ chức Chủ Tịch Phòng Thương Mãi thành phố Westminster, lên nói về vấn đề sử dụng sách giáo khoa dạy tiếng Việt trong Học Khu Westminster.

Sau đó, các vị dân cử và quan khách rời địa điểm để đến dự khai mạc Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh kỳ 10 tại Trường Trung Học Los Amigos, Fountain Valley.

Đồng hương Bạc Liêu tiếp tục sinh hoạt với chương trình văn nghệ và thưởng thức các món ăn như bánh mì heo quay, mì xào, bún nước lèo Bạc Liêu và nhiều thứ khác như dưa hấu, bắp luộc, thịt nướng v.v.. do các anh, các chị, trong đó có ông Lâm Quang Hải cựu Hội Trưởng cùng một số anh đứng nấu, nướng ngoài trời dưới thời tiết gần 100 độ F.

Mọi người vui chơi, ăn uống thoải mái trong khung cảnh thiên nhiên cho đến buổi chiều mới chia tay.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp