advertisements
Friday, 20/12/2019 - 07:29:52

Học viện ballet khuyến khích trẻ em... hút thuốc để giảm cân


VIENNA - Học Viện Nhạc Kịch Quốc Gia Áo mới đây đã bị cáo buộc sử dụng các biện pháp huấn luyện gây nguy hiểm đến sức khỏe trẻ em, theo kết luận của một ủy ban điều tra. Báo cáo hôm thứ Ba của Ủy ban điều tra đặc biệt cho thấy Học Viện, nơi huấn luyện vũ công ballet uy tín hàng đầu thế giới, đã "phớt lờ" lợi ích của các học viên nhỏ tuổi.
Theo báo cáo, các học viên ballet được khuyến khích hút thuốc lá để giữ vóc dáng, và thường bị gọi bằng những biệt danh không hay. Ngoài ra, ủy ban cũng cho rằng lịch tập luyện quá tải của học viện sẽ "gây nguy hại cho sức khỏe học viên.”
Tai tiếng của học viện Áo bắt đầu hồi tháng 4, khi tạp chí Falter tố cáo Học Viện có các hành động gây hại cho thể chất và tinh thần, cũng như tấn công tình dục các học viên. Tạp chí cho rằng học viện đã sử dụng phương pháp dạy học từ "thế kỷ 19,” trong đó các vũ công trẻ bị đánh đập, hành hạ đến đổ máu, bị sỉ nhục về ngoại hình, khiến các thiếu niên không còn muốn ăn uống. Chính phủ Áo đã lập một ủy ban đặc biệt để điều tra sự việc. Ủy ban này đã tổ chức 16 phiên điều trần và thẩm vấn 24 người.
Sau kết luận của ủy ban điều tra, Học Viện cho biết đã giảm số lượng các buổi tập luyện. Học viện cũng tổ chức một khóa học về dinh dưỡng và ngoại hình, và thuê chuyên gia tâm lý để hỗ trợ học viên.
Tuy nhiên, ủy ban điều tra cho rằng các biện pháp này không hiệu quả. Được thành lập từ năm 1771, Học Viện thu hút nhiều học viên từ khắp thế giới. Đây là nơi huấn luyện nhiều vũ công phục vụ các đoàn nghệ thuật nổi tiếng thế giới như nhà hát Vũ Kịch Hoàng Gia ở London, nhà hát Mariinsky ở St. Peterburg, và nhà hát Vũ Kịch Hoa Kỳ ở New York.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements