Wednesday, 21/12/2016 - 11:28:53

Học sinh Trung Quốc làm bài thi trong khói mù ô nhiễm

Các học sinh ngồi làm bài trong sương mù.

 

HÀ NAM – Một hiệu trưởng tại Trung Quốc đã bị cách chức, sau khi để hàng trăm học sinh ngồi làm bài thi trong bầu không khí dày đặc khói mù ô nhiễm. Được biết, 480 học sinh lớp 8 của một trường trung học ở Liễu Châu, tỉnh Hà Nam đã ngồi làm bài thi trong tình trạng khói mù dày đặc vào chiều ngày thứ Ba. Bức ảnh các học sinh làm bài thi được 1 phụ huynh chụp lại và đăng lên mạng xã hội. Trong ảnh, các học sinh, trong đó có nhiều em không đeo khẩu trang, ngồi thành từng hàng trên sân để làm bài. Mỗi học sinh làm bài trên một chiếc bàn nhỏ, trong khi sương khói dày đến mức nếu chỉ đứng một chỗ thì gần như không thể nhìn rõ các học sinh ngồi cách đó 2 hàng.

Hiệu trưởng của trường đã xác nhận thông tin về kỳ thi. “Chúng tôi cho rằng nếu đã tổ chức kỳ thi rồi thì tại sao không hoàn thành nó luôn”, vị hiệu trưởng cho biết. Hiệu trưởng của trường, ông Feng Jisheng, cho biết các học sinh làm bài thi các môn tiếng Anh, Toán, tiếng Trung ở ngoài trời khi mức độ ô nhiễm vẫn thấp. Tuy nhiên, cơ quan giáo dục Liễu Châu sau đó đã cách chức ông Feng vì để xảy ra sự việc trên. Cơ quan này cũng yêu cầu các trường học phải ưu tiên bảo vệ sức khỏe cho học sinh.

Trước đó 1 tuần, thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc đã ra “báo động đỏ” về ô nhiễm môi trường, sau khi cả thành phố chìm trong màn khói bụi dày đặc. Bắc Kinh đã yêu cầu nhiều nhà máy ngừng sản xuất, nhiều trường học đóng cửa, và cấm số lượng lớn xe hơi lưu thông. Ngoài ra, nhiều thành phố khác ở Trung Quốc cũng đưa ra mức báo động tương tự, thậm chí mức độ ô nhiễm tại tỉnh Hà Bắc được cho là cao gấp 100 lần so với giới hạn của Tổ Chức Y Tế Thế Giới WHO.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp