Sunday, 29/10/2017 - 05:55:09

Học sinh gốc Việt đoạt giải vô địch cờ vua toàn tiểu bang Utah


Đội cờ vua của trường Wasatch Acadeny mới đây thắng giải cờ vua Utah State Open Chess Tournament, được tổ chức tại Salt Lake City. Các thành viên đội này là (từ trái sang phải) Evan Anathopolous, Nguyễn Lê, và huấn luyện viên Peter Cossid. Nguyễn Lê là vô địch cờ vua của giải thi đấu này trong năm nay. (Daily Herald)


MT. PLEASANT - Đội tuyển cờ vua của trường Wasatch Academy đã thắng giải Utah State Open Chess Tournament. Em Nguyễn Lê ghi được một tỉ số hoàn hảo 5/5 trong phần đấu công khai diễn ra trước mặt mọi người, đánh bại cả hai bậc thầy cờ vua là Bryan Leano, và Alex Gustafsson, trong vòng chung kết với trò chơi Four Knights (Bốn Hiệp Sĩ) và trò chơi Nga của Nguyễn Lê. Em Lê thắng cuộc và là đương kim vô địch của giải Utah State Open Chess Tournament năm nay.

Cuộc thi đấu kéo dài hai ngày này được tổ chức vào ngày 13 và ngày 14 tháng Mười, trong tòa nhà Warnock Engineering Building, tại đại học University of Utah, ở Salt Lake Coty. Giải đấu đã được tham gia bởi hơn 100 thí sinh và khoảng 30 kỳ thủ trong phần đấu công khai, đến từ khắp tiểu bang.

Hai tay cờ vua xếp hạng đầu của tiểu bang, Leano, đã giữ chức vô địch trong hai năm; và Gustafsson, tham gia thi đấu với tư cách những đối thủ hàng đầu.

Đội tuyển Wasatch Academy gồm có Nguyễn Lê Nguyên, cho phần đẳng cấp công khai; Evan Anathopolous, và huấn luyện viên cờ vua Peter Cossid, người chơi trong phần đấu 1600. Cả Anathopolous lẫn huấn luyện viên Cossid đều ghi được hai điểm trong số năm trong các phần đấu của họ.

Wasatch Academy là trường trung học tư nhân nội trú, chuyên giảng dạy các môn học ở cấp đại học, tức là các em được nhận vào trường này đều là học sinh khá giỏi, từ những gia đình khá giả. Địa chỉ của Wasatch Academy là 120 South 100 West, Mt. Pleasant, Utah 84647. Liên lạc (435) 462-1400 hoặc 1-800-634-4690.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp