Monday, 11/05/2020 - 10:23:02

Học sinh được thi Advance Placement Test qua mạng

Bắt đầu từ thứ Hai, kỳ thi Advance Placement (AP), sẽ được thi qua mạng. Đây là bài thi kiểm tra các kiến thức thuộc bậc đại học của học sinh trung học, thường dài 3 tiếng và trước đây thường được tổ chức tại các trường trung học để học sinh trực tiếp làm bài.
Tuy nhiên, trong năm nay, để thích nghi với các biến đổi do dịch Covid-19, Hội đồng đại học, nơi quản lý kỳ thi AP, đã rút ngắn bài thi xuống còn 45 phút và cho thi qua mạng. Cách thi mới đã dẫn đến nhiều thắc mắc về tính công bằng.

Khoảng 3.5 triệu học sinh trung học Hoa Kỳ đã ghi danh thi AP trong thời gian từ 11 đến 22 tháng 5. Trong thông cáo báo chí, phát ngôn viên Jerome White của Hội đồng đại học nói rằng, tổ chức này quyết định duy trì kỳ thi AP và cho thi qua mạng nhằm giúp học sinh trung học có cơ hội lấy được tín chỉ đại học. Hội đồng đại học đã cố gắng duy trì tính công bằng bằng cách cung cấp thêm nội dung ôn thi, hướng dẫn cách thi qua mạng, và hỗ trợ các học sinh không có máy điện toán.

Tuy nhiên, nhiều giáo viên vẫn lo ngại về tính công bằng, đặc biệt là với các học sinh thuộc các gia đình thu nhập thấp. Một số giáo viên cho rằng việc tiếp tục duy trì kỳ thi là không công bằng với các học sinh phải nhận thêm trách nhiệm gia đình trong giai đoạn khủng hoảng.
Nhiều học sinh đang phải phụ cha mẹ trông em, hoặc phải làm thêm để phụ giúp gia đình vì sợ cha mẹ bị sa thải. Ngoài ra, khác biệt địa lý cũng là một trở ngại. Kỳ thi năm nay sẽ diễn ra cùng thời điểm trên toàn thế giới, nghĩa là một số học sinh tại Hawaii phải thi lúc 6 giờ sáng, và học sinh ở Hong Kong phải làm bài thi lúc nửa đêm.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising