Monday, 14/10/2019 - 07:27:52

Học sinh California được ngủ thêm trước giờ đi học


Học sinh tại trường Immaculate Heart High và Middle tại California đang xem lễ cưới của Meghan Markle với Hoàng Tử Anh Harry được chiếu trực tiếp từ London tháng Năm, 2018. Cô Meghan đã tốt nghiệp tại trường đạo này năm 1999. (Getty Images)


SACRAMENTO – California đã trở thành tiểu bang đầu tiên tại Hoa Kỳ yêu cầu lùi giờ mở cửa của hầu hết trường học. Đạo luật SB 328, được Thống Đốc Gavin Newsom ký hôm Chủ Nhật, yêu cầu hầu hết các trường trung học cấp hai không được bắt đầu sớm trước 8 giờ sáng, và các trường trung học cấp ba không sớm hơn 8:30 sáng.
Trung học cấp hai (middle school hay junior high) thường là từ lớp 5 đến lớp 8, tùy học khu. Trung học cấp ba là từ lớp 9 đến lơp 12.

Nghiên cứu của Viện nhi khoa Hoa Kỳ cho rằng, việc lùi giờ mở cửa của các trường học phù hợp hơn với chu kỳ ngủ - thức của các thiếu niên tuổi teen, từ đó giúp các em này khỏe mạnh hơn và học hành tốt hơn.
Tuy nhiên, đạo luật SB 328 cũng gây nhiều tranh cãi. Hiệp Hội Giáo Viên California (CTA), một trong các nghiệp đoàn lớn nhất và quyền lực nhất của giới giáo viên tại tiểu bang, đã phản đối đạo luật, nói rằng giờ mở cửa của các trường học nên do các địa phương quyết định.
“Các lãnh đạo địa phương là người phù hợp nhất để quyết định xem điều gì là phù hợp nhất cho học sinh của họ,” CTA viết trên trang web. Các trường học sẽ có thời hạn đến tháng 7, 2022 để tuân theo đạo luật mới.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements