Friday, 10/09/2021 - 08:28:32

Học sinh bị bắt vì âm mưu nổ súng tại trường


Trường Harns Marsh Middle School ở thành phố Lehigh Acres.

 

LEHIGH ACRES, Florida - Hai học sinh trung học cấp 2 tại Florida bị cáo buộc đã âm mưu thực hiện một vụ nổ súng tại trường. Ý đồ này bị phát giác sau khi một giáo viên được báo tin về việc một học sinh có thể đang giấu vũ khí trong người.

Theo nhà chức trách, vào ngày thứ Tư, một giáo viên tại trường Harns Marsh ở thành phố Lehigh Acres đã báo động cho ban giám hiệu và cảnh sát trực tại trường về thông tin học sinh có thể có vũ khí.

Nhà chức trách đã khám xét ba-lô của một học sinh lớp 8 nhưng không tìm thấy súng. Thay vào đó, họ phát hiện một bản đồ “đánh dấu vị trí của các camera bên trong khuôn viên trường,” Cảnh Sát Trưởng Carmine Marceno của Lee County cho biết trong cuộc họp báo chiều thứ Năm. Cuộc điều tra sau đó cho thấy hai học sinh, 13 và 14 tuổi, đang âm mưu thực hiện một vụ nổ súng trong trường học.

Hai học sinh này đã “nghiên cứu kỹ lưỡng” vụ thảm sát tại trường trung học Columbine, Colorado năm 1999, và còn tìm hiểu cách chế tạo bom ống.

Cuộc khám xét nhà của hai học sinh sau đó “tìm thấy thêm nhiều bằng chứng đáng lo ngại, bao gồm một khẩu súng và nhiều con dao.”

“Sự việc này có thể đã trở nên rất tệ hại,” ông Marceno nói. “Chúng ta đã tránh được một vụ Columbine khác chỉ trong tích tắc.”

Hai học sinh từng gặp nhiều rắc rối với pháp luật trước đây, và cảnh sát từng phải đến nhà của hai em này tổng cộng gần 80 lần. Cả hai sẽ bị truy tố tội âm mưu thảm sát.

Nhà chức trách Lee County cũng khen ngợi các học sinh đã báo cho giáo viên về mối nguy cơ tiềm năng, người giáo viên đã báo động cho ban quản lý, và hành động nhanh chóng của lực lượng công lực.Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements