Monday, 30/12/2019 - 07:59:00

Học khu tại Virginia cho học sinh được nghỉ 1 ngày để biểu tình

FAIRFAX - Bắt đầu từ năm mới, các học sinh tại Fairfax County, tiểu bang Virginia, sẽ được nghỉ 1 ngày trong mỗi năm học để tham gia các hoạt động chính trị. Chính sách này bắt nguồn từ vụ nổ súng năm 2018 tại một trường trung học ở Parkland, Florida, khiến 17 người thiệt mạng.
Sau sự kiện đó, phong trào hoạt động của giới học sinh bỗng trở nên mạnh mẽ chưa từng thấy tại học khu Fairfax, theo thành viên Hội đồng trường, ông Ryan McElveen, cho biết với đài NPR. Là người đề nghị chính sách mới, ông McElveen nói: “Ngày càng có nhiều học sinh muốn nghỉ học để tham gia các sự kiện chính trị, và các hệ thống trường trên toàn quốc phải tìm cách giải quyết vấn đề này.”
Giải pháp của học khu Fairfax, một trong các học khu lớn nhất Hoa Kỳ, chính là cho học sinh được nghỉ 1 ngày. Theo đó, các học sinh từ lớp 7 tới lớp 12 sẽ được quyền nghỉ học 1 ngày trong năm với lý do tham gia hoạt động dân sự. Các hoạt động này bao gồm việc biểu tình hoặc vận động với các nhà lập pháp, hoặc tham gia bất cứ phong trào nào của giới sinh viên.
Các học sinh cần nộp đơn xin nghỉ trước cho văn phòng trường, và trình diện tại trường vào ngày các em sẽ vắng mặt, sau đó các em có thể tự do rời đi. Đây là lần đầu tiên Hoa Kỳ có chính sách cho nghỉ như vậy. Tuy nhiên, chính sách của học khu Fairfax đã gặp phải một số chỉ trích, cho rằng các trường học ngày càng chiều theo ý các học sinh có tư tưởng cấp tiến. Phe chỉ trích cho rằng các học sinh nên học hành ở trường thay vì chạy theo các phong trào biểu tình.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements