Saturday, 09/09/2017 - 08:36:14

Học Khu Garden Grove khánh thành Sân Vận Động Michael A. Monsoor

Bài THANH PHONG

GARDEN GROVE - Vào lúc 6 giờ chiều thứ Sáu, 8 tháng 9, 2017 Học Khu Garden Grove do Luật Sư Nguyễn Quốc Lân làm Chủ Tịch đã tổ chức lễ khánh thành sân vận động mang tên Michael A. Monsoor, tọa lạc tại Trường Trung Học Garden Grove, 11271 Stanford Ave (đối diện tòa thị chính Garden Grove).


Hàng ngàn phụ huynh ngồi trên khán đài A đang theo dõi hai quân nhân SEAL nhảy dù. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Tham dự lễ khánh thành, ngoài các viên chức Học Khu Garden Grove còn có thân mẫu và thân nhân của anh Michael A. Monsoor; toàn thể Hội Đồng Thành Phố Garden Grove, các viên chức Sở Cảnh Sát, Cứu Hỏa, Nghị Viên Sergio Contreras và cựu nghị viên Diana Carey của thành phố Westminster, cô Frances Thế Thủy Nguyễn (Học Khu Westminster), một toán quân nhân Hải Quân Hoa Kỳ mặc quân phục và đông đảo các cơ quan truyền thông Việt, Mỹ, Mễ Tây Cơ, cùng khoảng hai ngàn phụ huynh học sinh.


Bà Sally Monsoor, thân mẫu anh Michael A. Monsoor nhận quà, trao lại cho người thân đứng bên cạnh cầm và xúc động nói lời cám ơn. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Trước mặt các quan khách có 36 em học sinh chia thành hai bên, mỗi bên 18 em mặc đồng phục như quân đội, đầu đội mũ bê-rê đen tay cầm cờ của các trường trong Học Khu. Đây là các học sinh thuộc các trường Trung Học Garden Grove, Los Amigos và Santiago là những trường sẽ được chung hưởng sân vận động này sau khi đã khánh thành.

Phía bên phải khán đài A có ban nhạc của trường gồm nhiều học sinh mặc đồng phục đẹp mắt, bên trái khán đài có toán Hải Quân US Navy SEAL. Các phụ huynh ngồi kín trên khán đài A và một số ít bên khán đài B đối diện. Sau lời chào mừng của ông Steve Osborne, Hiệu Trưởng Trường Trung Học Garden Grove, ông cho biết ngay sau đây sẽ có hai quân nhân thuộc toán nhảy dù biểu diễn Patriot Parachute Team nhảy từ máy bay ở độ cao xuống trước khán đài.

Mọi người vội ngước mắt lên bầu trời tìm máy bay. Đồng hồ chỉ 6 giờ 40, một chấm đen từ xa xuất hiện, ai nấy vỗ tay reo hò ầm ĩ. Chấm đen là chiếc máy bay dần dần thấy rõ đang bay về hướng sân vận động. Khi gần đến giữa sân, từ trên máy bay phóng ra hai quân nhân SEAL mang hai chiếc dù rất đẹp, chính giữa hai chiếc dù là lá quốc kỳ Hoa Kỳ bay phất phới. Hai quân nhân lái hai chiếc dù bay về hướng sân và hai anh đáp xuống ngay chính giữa sân vận động truốc khán đài B trong tiếng vỗ tay, reo hò rất lâu của mọi người.
Tiếp theo là lễ chào quốc kỳ và giới thiệu thành phần tham dự. Sau đó, ban tổ chức tuyên đọc tiểu sử và thành tích của anh Michael A. Monsoor, người được Học Khu Garden Grove chọn đặt tên cho sân vận động này. Michael Monsoor nguyên là học sinh Trường Trung học Garden Grove, tốt nghiệp niên khóa 1999, sau đó anh gia nhập quân đội và được phục vụ trong đơn vị Biệt Kích Người Nhái (SEAL).


LS Nguyễn Quốc Lân, Chủ Tịch Học Khu trao quà kỷ niệm cho thân mẫu anh hùng Michael A. Monsoor. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Năm 2006, anh đã hy sinh tại chiến trường Iraq khi anh lao mình vào một quả lựu đạn sắp nổ để cứu nhiều đồng đội. Năm 2008, anh Michael A. Monsoor được trao Huy Chương Danh Dự Quốc Hội (Congressional Medal of Honor) là huy chương cao quý nhất của Quốc Hội Hoa Kỳ dành cho hành động dũng cảm. Ngoài ra, tên của anh cũng được đặt cho một chiến hạm có trang bị hỏa tiễn đạn đạo của Hải Quân Hoa Kỳ.
Luật Sư Nguyễn Quốc Lân, Chủ Tịch Học Khu Garden Grove, một học khu rộng lớn của Quận Cam vinh dự trao tặng bà Sally Monsoor, thân mẫu anh Michael A. Monsoor một món quà đặc biệt là chiếc mũ của đội Football từ trường Garden Grove có chữ ký của các bạn cùng chơi trong đội banh với anh Michael A. Monsoor. Thân mẫu của anh xúc động, cám ơn Ban Giám Đốc Học Khu Garden Grove, cám ơn các viên chức chính quyền, dân cử và quý phụ huynh cũng như học sinh và các cơ quan truyền thông hiện diện.
Sau đó ba chiếc trực thăng võ trang của Hải Quân Hòa Kỳ bay qua khán đài như một cử chỉ vinh danh người anh hùng quân đội Michael A.Monsoor và buổi lễ kết thúc với những điệu nhạc do ban nhạc của trường Trung Học Garden Grove hòa tấu.


Người thứ hai vừa chạm đất, trong khi người thứ nhất đang gấp dù và một người khác xếp cờ. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Trong buổi lễ, LS Nguyễn Quốc Lân cho Viễn Đông biết, kinh phí để xây dựng sân vận động là $10.8 triệu Mỹ Kim lấy từ tiền bán công khố phiếu theo dự luật P mà cư dân đã chấp thuận với tổng số tiền $311 triệu đô la trong cuộc bỏ phiếu vừa qua, vì thế phụ huynh không phải đóng góp gì. Hai khán đài với sức chứa 4,000 chỗ ngồi, hội đủ tiêu chuẩn cho những người khuyết tật, có 9 vòng chạy đua, hệ thống điện và bảng ghi điểm tân tiến. Ngoài ra cạnh sân vận động có phòng bán vé, nước giải khát và các tiện nghi khác.
Đây sẽ là nơi các trường Trung Học Garden Grove, Santiago và Los Amigos tổ chức các buổi lễ tốt nghiệp hay tranh đua thể thao. Sân vận động của Trường Trung Học Bolsa Grande cũng sẽ được xây dựng lại như sân vận động Michael A. Monsoor của trường Garden Grove mới được khánh thành.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp