Thursday, 21/09/2017 - 07:49:48

Học Khu Garden Grove khai giảng Chương Trình Song Ngữ Tiếng Việt

Bài THANH PHONG

GARDEN GROVE - Vào lúc 9 giờ sáng thứ Năm, ngày 21 tháng 9, 2017, Học Khu Garden Grove đã tổ chức Lễ Khai Giảng Chương Trình Song Ngữ Tiếng Việt tại Trường Tiểu Học John A. Murdy Elementary ở địa chỉ 14851 Donegal Dr, Garden Grove.


Một bức tường trong phòng tiếp khách của trường Murdy Elementary đầy cờ VNCH. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Tham dự buổi lễ có Dr. Gabriela Mafi, Giám Đốc Học Khu Garden Grove, Luật Sư Nguyễn Quốc Lân, Chủ Tịch Khu Học Chính và một số giới chức Học Khu cũng như bà Hiệu Trưởng và giáo viên trường Murdy.
Về phía dân cử có Nghị sĩ Janet Nguyễn, ông Luigi Luciano đại diện GSV Andrew Đỗ, cô Christy Linh Lê đại diện Dân Biểu Liên Bang Lou Correa, cô Roxane Chow đại diện Dân Biểu Tom Daly; ông Colin Edwards đại diện Dân Biểu Travis Allen, cô Frances Thế Thủy Nguyễn (Ủy Viên Giáo Dục Học Khu Westminster), ông Nguyễn Mạnh Chí (Giám Đốc Sở Vệ Sinh Midway City); Thị Trưởng Tạ Đức Trí của TP Westminster; ông Phát Bùi, Phó Thị Trưởng TP Garden Grove và phu nhân; ông Bảo Nguyễn, cựu Thị Trưởng Garden Grove; hai viên chức đại diện Sở Cảnh Sát Garden Grove. Ban Đại Diện các Trung Tâm Việt Ngữ Miền Nam California có các Thầy: Vũ Hoàng, Nguyễn Văn Khoa, Đặng Ngọc Sinh và cô Thụy Vy; Giáo Sư Song Thuận (Chủ Tịch CLB Hùng Sử Việt) và phu nhân cùng một số quan khách Việt, Mỹ và đông đảo các cơ quan truyền thông.


Quan khách tham dự Lễ Khai Giảng. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Sau lời chào mừng của cô Sara Wescott (Assistant Superintendent Elementary Education) và bà Marcie Griffith, Hiệu Trưởng Trường Tiểu Học Murdy trình bày chi tiết về chương trình song ngữ tiếng Việt tại Trường Tiểu Học Murdy. Tiếp theo, Luật Sư Nguyễn Quốc Lân, thay mặt Khu Học Chánh Garden Grove chào mừng và cám ơn sự hiện diện của Nghị Sĩ Tiểu Bang Janet Nguyễn cũng như qúy vị dân cử, Ban Đại Diện các Trung Tâm Việt Ngữ Miền Nam California và quý quan khách, thể hiện sự quan tâm đặc biệt của quý vị đến chương trình song ngữ tiếng Việt.

LS Lân cho biết Chương Trình Giáo Dục Song Ngữ Tiếng Việt sẽ áp dụng phương pháp dạy ngoại ngữ bắt đầu từ lớp nhỏ nhất với toàn thời gian bằng tiếng ngoại ngữ và giảm dần lên các lớp cao hơn để đến khi đến cấp Trung Học, các học sinh có thể nhuần nhuyễn cả hai ngôn ngữ Anh, Việt và có khả năng sử dụng hai ngôn ngữ một cách hiệu quả. Học Khu Garden Grove kỳ vọng rằng các học sinh theo học chương trình song ngữ sẽ có cơ hội thăng tiến và thành công hơn cở cấp trung học, khi vào đại học và theo đuổi các ngành nghể trong tương lai. Theo ông, thông thạo về ngoại ngữ là kỹ năng quan trọng để giúp các em đối chọi thành công hơn trong nền kinh tế đa ngôn ngữ, đa văn hóa và đa dạng trong lối suy nghĩ như xã hội thế giới hiện nay và tương lai.


Nghị Sĩ Janet Nguyễn chụp hình lưu niệm với Dr. Gabriela Mafi, LS Nguyễn Quốc Lân và cô MC Sara Wescott, và bà Hiệu Trưởng trường Murdy, Marcie Griffith (áo đen) sau khi trao Bằng Tưởng Lục cho Học Khu Garden Grove. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Sau đó, LS Nguyễn Quốc Lân mời Nghị Sĩ Janet Nguyễn lên phát biểu. Kế đến, cô lần lượt mời Thị Trưởng Tạ Đức Trí, Phó Thị Trưởng Bùi Phát, Cô Chisty Linh Lê, cô Roxane Chow, ông Luigi Luciano, cô Frances Thế Thủy, ông Colin Edwards lên phát biểu. Tất cả các vị trên đều ca ngợi Học Khu Garden Grove và nói lên sự quan trọng, cần thiết của chương trình song ngữ tiếng Việt. Sau khi phát biểu, các vị trên trao tặng Học Khu Garden Grove Bằng Tưởng Lục và chụp hình lưu niệm.


Tiến sĩ Gabriela Mafi và LS Nguyễn Quốc Lân, hai viên chức lãnh đạo Học Khu đang chăm chú theo dõi các hình ảnh học tiếng Việt của các em học sinh trên màn hình. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Trong dịp này, Viễn Đông đã phỏng vấn một số vị có mặt và ghi nhận:
Cô Thụy Vy: “Thụy Vy đại diện cho Ban Đại Diện Các Trung Tâm Việt Ngữ và bên chương trình VLI đã từng cộng tác với cựu thị trưởng Bảo Nguyễn, thì đây là một niềm hạnh phúc, phải nói là như vậy vì khi được nghe các học sinh ngoại quốc nói tiếng Việt, thì tự nhiên mình có cảm nghĩ tương lai đây không còn là nước Mỹ mà mình cảm thấy ở đây là dành cho cộng đồng Việt Nam nói được tiếng Việt Nam, cộng thêm đó,

những kỹ năng mà các em thu thập được sẽ giúp các em thăng tiến trong việc học và trong việc làm ở tương lai. Tôi xin gửi lời chúc mừng đến Học Khu Garden Grove. Đây là chương trình rất đặc biệt và các phụ huynh học sinh nên khuyến khích con em tham dự.”

Giáo Sư Song Thuận: “Chúng tôi thấy chương trình này rất ích lợi cho sắc dân của chúng ta, chúng ta là một cộng đồng nhỏ trong Hiệp Chủng Quốc nhưng ngôn ngữ của chúng ta được đưa vào nền giáo dục Hoa Kỳ, đó là điều làm chúng ta hãnh diện và đó là tin mừng rất là lớn.”

Cô Frances Thế Thủy: “Frances Thế Thủy đã nói nhiều lần ở nhiều chỗ khác nhau. Trước hết, người Việt Nam phải hãnh diện mình là người VN, mà muốn hãnh diện là người Việt Nam mình phải biết tiếng Việt, biết nói, biết đọc, biết viết, cái đó là cái hành trang mà những người trẻ Việt Nam sanh tại Mỹ cần phải có để trở thành người Mỹ gốc Việt và song song đó, biết thêm một ngoại ngữ là điều đáng mừng cho con em chúng ta đi vào dòng chính Hoa Kỳ và mỗi ngày một thành công hơn.”

Thấy Vũ Hoàng: “Đây là tin rất vui cho cộng đồng người Việt chúng ta, nhất là tại khu Little Saigon này. Chương trình song ngữ chúng tôi đã mơ ước từ 15 năm về trước, và chúng tôi đã vận động để đưa tiếng Việt vào dòng chính Hoa Kỳ, thì hôm nay, sau trường ở Westminster chúng ta lại có trường Murdy là trường thứ hai ở Garden Grove có chương trình song ngữ tiếng Việt; đó là niềm mơ ước của Ban Đại Diện Các Trung Tâm Việt Ngữ Miền Nam California nay đã trở thành sự thật.

Cô Roxane Chow: “Chương trình song ngữ tiếng Việt rất có lợi cho các học sinh và cho cộng đồng. Nhờ chương trình song ngữ, con em chúng ta biết thêm ngôn ngữ , từ đó giúp các sắc dân trong cộng đồng gần gũi nhau hơn, hiểu biết nhau hơn để cùng nhau làm cho cộng đồng vững mạnh và phát triển.”
Buổi lễ Khai Giảng Chương Trình Song Ngữ Tiếng Việt kết thúc vào lúc 10 giờ 15 cùng ngày.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Các tin khác
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp