Wednesday, 21/03/2018 - 08:28:59

Hoàng Tử Harry và hôn thê chọn bánh cưới


Meghan Markle và Hoàng Tử Harry được thăm hỏi ở Westminster Abbey ngày 12 tháng Ba, 2018 tại London. (Jack Hill - Pool/Getty Images)

LONDON – Hoàng Tử Harry và vị hôn thê Meghan Markle đã quyết định đặt làm chiếc bánh cưới có vị chanh và hoa elderflower, thay vì một chiếc bánh trái cây theo truyền thống. Chiếc bánh cưới được cho là sẽ mang hương vị của mùa xuân, được phủ kem bơ và trang trí bằng hoa tươi. Chiếc bánh sẽ do đầu bếp người California là cô Claire Ptak thực hiện. Ptak hiện sở hữu một tiệm bánh ngọt ở đông London, và từng được cô Markle phỏng vấn để phục vụ cho bài viết trên trang web bàn các chủ đề thực phẩm, sắc đẹp, thời trang và du lịch của cô.
Theo Cung điện Kensington, cô Ptak thường dùng các nguyên liệu organic và hàng tươi theo mùa để làm bánh. "Hoàng Tử Harry và cô Markle rất trông đợi được chia sẻ chiếc bánh cùng khách mời, trong lễ cưới sẽ diễn ra trưa ngày 19 tháng 5 tại nhà thờ St. George ở lâu đài Windsor,” theo thông báo trên Twitter của cung điện Kensington. Trong hôn lễ năm 2011, Hoàng Tử William và Công Nương Kate có hai chiếc bánh cưới. Một chiếc cao 8 tầng được trang trí bằng 900 bông hoa làm từ bột đường. Chiếc thứ hai là loại bánh yêu thích của Hoàng Tử William từ khi còn nhỏ.

Video khiêu dâm xuất hiện giữa đường phố
MAKATI - Người đi đường tại một quận ở thành phố Makati, Phi Luật Tân đã rất ngạc nhiên khi màn hình quảng cáo điện tử lớn, đặt ở trung tâm một ngã tư, bất ngờ chiếu phim khiêu dâm trong một thời gian ngắn. Sự việc xảy ra vào chiều thứ Ba, tại một ngã tư đường ở trung tâm tài chính, thương mại Makati của Phi Luật Tân, và đoạn phim dài khoảng nửa phút. Thị trưởng thành phố Makati, bà Abigail Binay, đã yêu cầu tạm đình chỉ hoạt động của màn hình quảng cáo, và mở cuộc điều tra.
Đoạn video tuy chỉ xuất hiện trong thời gian ngắn, nhưng nhiều người đi đường đã kịp ghi lại bằng máy ảnh điện thoại và chia sẻ trên các mạng xã hội. Nhà chức trách đã mở cuộc điều tra đối với chủ sở hữu màn hình quảng cáo, hãng Globaltronics, và các nhân viên của họ.
Anh Mulong Sermonia, một nhân chứng, kể rằng anh đang lái xe thì nhìn thấy video và rút điện thoại ra quay lại. "Chúng tôi cười ồ lên khi thấy nó. Một số người đi xe máy thậm chí đứng lại,” anh kể.
Các nội dung khiêu dâm là điều bị cấm tại Phi Luật Tân, quốc gia có đa số người dân theo Thiên Chúa giáo. Nước này quy định rất khắt khe về các nội dung truyền hình và phim ảnh. Một trang web người lớn năm ngoái cho biết, Phi Luật Tân xếp thứ 13 thế giới về lượng người vào xem trang web này hàng ngày.

Bình rượu 2,000 năm trong ngôi mộ thời Tần
TRUNG QUỐC – Các nhà khảo cổ vừa tìm thấy một bình rượu bằng đồng trong một ngôi mộ thời Tần, có niên đại hơn 2,000 năm ở tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc. Bình rượu là một vật cúng tế, nằm lẫn trong 260 cổ vật khai quật từ ngôi mộ của một người dân bình thường dưới thời nhà Tần (năm 221 - 207 trước Công nguyên). Phần lớn các đồ vật này được dùng cho nghi thức thờ cúng. Hứa Vệ Hồng, nhà nghiên cứu ở Viện khảo cổ Thiểm Tây, cho biết 300 mili-lít rượu vẫn còn sót lại trong chiếc bình có vòi được nút kín bằng sợi tự nhiên. Chất lỏng trong bình có màu trắng sữa ngả vàng. Nhóm nghiên cứu cho rằng, rượu được làm bằng phương pháp lên men.
Một phát hiện đáng chú ý khác là thanh kiếm đồng dài 60 centimét. Thanh kiếm có thiết kế hình 8 mặt ở giữa, làm tăng độ sát thương của vũ khí. Ở mép kiếm cũng có nhiều vết cắt, chứng tỏ nó từng được dùng để chiến đấu. Các nhà nghiên cứu đang phân tích mẫu rượu để hiểu rõ hơn về kỹ thuật ủ rượu và văn hóa uống rượu ở Hàm Dương, kinh đô của nước Tần cổ đại. Loại rượu lâu đời nhất thế giới được tìm thấy ở làng Giả Hồ thuộc tỉnh Hà Nam, Trung Quốc. Đó là một loại rượu nếp mật ong ra đời vào khoảng năm 7,000 trước Công nguyên, được làm từ gạo lên men, nho, mật ong và trái cây.

Nồi cổ chứa hàng trăm đồng tiền vàng và bạc
HÒA LAN – Các công nhân đặt ống nước ở Hòa Lan vừa phát hiện một chiếc nồi nấu ăn, chứa nhiều đồng vàng và đồng bạc từ thế kỷ 15. Công nhân của công ty nước Oasen phát hiện một chiếc nồi nấu ăn đựng 12 đồng vàng và 462 đồng bạc, trong lúc đặt đường ống ở thị trấn Hoef and Haag, Utrecht, Hòa Lan, vào tháng 8, 2017. Những chi tiết về khám phá này chỉ mới được công bố trong tháng này, tại một buổi họp báo tại Vianen.
Khi các công nhân thông báo sự việc với quản lý, người này đã liên lạc với tổ chức Landscape Heritage Utrecht. Các chuyên gia nhanh chóng đến nơi và dùng máy dò kim loại để thu thập toàn bộ những đồng xu cổ. Nhiều đồng xu bị dính vào nhau và ngả sang màu xanh. Một số đồng dính sợi vải, có lẽ là lớp vải dùng để bọc bảo vệ bên ngoài. Các đồng xu sau đó được chuyển đến cơ quan môi trường Utrecht để phân tích. Hầu hết chúng có niên đại từ những năm 1470 và 1480. Trong số đó, đáng chú ý là một đồng vàng Salut dor quý hiếm của vua Henry VI tại Anh. Ngoài ra, các chuyên gia còn tìm thấy những đồng tiền thuộc về David of Burgundy, một giám mục ở Utrecht trong thế kỷ 15, và Giáo Hoàng Paul II. Hiện chưa rõ người hay tổ chức nào sẽ giữ số đồng xu cổ này.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp