Wednesday, 11/04/2018 - 07:58:06

Hoàng Tử Harry không mời chính trị gia đến dự lễ cưới


Cô Meghan Markle và Hoàng Tử Harry đứng xem một cuộc thi tuyển lựa cầu thủ cho đội tuyển Anh tham dự Invictus Games Sydney 2018 tại Úc, tại trường University of Bath, Anh ngày 6 tháng 4, 2018. (Getty Images)

LONDON - Hoàng Tử Harry và hôn thê Meghan Markle đã quyết định không mời các chính trị gia trong nước lẫn quốc tế tới dự lễ cưới vào ngày 19 tháng 5. Phát ngôn viên của Cung điện Kensington cho biết, các chính trị gia của Anh và quốc tế đều không có tên trong danh sách khách mời chính thức dự lễ cưới của Hoàng Tử Harry và hôn thê Meghan Markle.

Theo đó, Thủ Tướng Anh đương nhiệm Theresa May, Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump, và cựu Tổng Thống Barack Obama, người vốn được coi là có mối quan hệ thân thiết với Hoàng Tử Harry, sẽ không tham dự lễ cưới Hoàng Gia. Danh sách 600 khách mời, đã được Nữ Hoàng Anh đồng ý, bao gồm những người thân và bạn bè có mối liên hệ trực tiếp với cặp uyên ương hoàng gia, đồng thời được coi là thích hợp có mặt tại lễ cưới.

Cung điện Kensington đưa ra quyết định này sau khi cân nhắc thấy nhà nguyện tại lâu đài Windsor, nơi cử hành hôn lễ vào ngày 19 tháng 5, chỉ có 800 chỗ ngồi, nhỏ hơn nhiều so với nhà thờ Westminster, nơi Hoàng Tử William thành hôn năm 2011, với sức chứa lên tới 2,000 người. Bên cạnh đó, Hoàng tử Harry chỉ đứng thứ 5 trong thứ tự thừa kế ngai vàng, nên đám cưới cũng nhỏ hơn so với hôn lễ của anh trai. Các khách mời tới dự đám cưới 7 năm trước của Hoàng Tử William và Công Nương Kate Middleton bao gồm thành viên các hoàng gia nước ngoài, các lãnh đạo tôn giáo có uy tín, và nhiều chính trị gia khắp thế giới.

Phát ngôn viên cũng cho biết, Hoàng Tử Harry và hôn thê đã dự định tổ chức một đám cưới mang đậm dấu ấn cá nhân, và muốn công chúng chung vui trong ngày trọng đại của hai người, nên đã dự tính mời gần 3,000 thường dân đến dự đám cưới. Trong số đó, 1,200 người sẽ được "chọn từ khắp nơi của nước Anh" để chứng kiến khoảnh khắc cô dâu chú rể đến khu vực tổ chức lễ cưới và tham gia đoàn diễn hành rời đám cưới sau đó. Tuy nhiên, họ sẽ không được vào dự lễ bên trong nhà nguyện ở lâu đài Windsor.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising