Saturday, 19/05/2018 - 11:38:39

Hoàng Tử Harry kết hôn cùng nữ tài tử Meghan Markle


Đám đông chen chân để được cơ hội thấy tận mắt chú rể Hoàng Tử Harry và cô dâu Công Nương Meghan Markle bên ngoài thánh đường St George's Chapel trong một ngày thứ Bảy đẹp trời tại Windsor (Antony Jones/Getty Images)

WINDSOR – Đám đông lên tới 100,000 người đã xếp hàng hai bên đường phía ngoài lâu đài Windsor hôm thứ Bảy, để quan sát hôn lễ giữa Hoàng Tử Harry và nữ tài tử Hoa Kỳ Meghan Markle. Khoảng 11 giờ 40, Hoàng Tử Harry trong bộ quân phục của Kỵ binh hoàng gia Anh đã có mặt tại lâu đài Windsor, đi cùng với anh trai là Hoàng Tử William, hiện mang tước hiệu Công tước xứ Cambridge.


Từ bên trái là bà Doria Ragland (mẹ của Công Nương Meghan), Thái Tử Charles, Công Nương Camilla (vợ ông Charles), và Công Nương Catherine (vợ của Hoàng Tử William) tại lễ cưới của Harry và Meghan. (Ben Stansall - WPA Pool/Getty Images)

Trong khi đó, cô dâu Meghan Makle đến thánh đường St. George bằng xe hơi, đi cùng mẹ là bà Doria Ragland. Nữ Hoàng Elizabeth có mặt tại lễ đường St. George lúc 11 giờ 55, đi cùng Hoàng Tế Philip, Công tước xứ Edinburgh. Cô Markle vào lễ đường cùng các phù dâu, phù rể nhỏ tuổi, bao gồm cả Hoàng Tử George và Công Chúa Charlotte, hai con của Hoàng Tử William.


Nụ hôn hạnh phúc muôn đời
Hoàng Tử Anh Harry và Công Nương Mỹ Meghan Markle hôn nhau tại thềm thánh đường St George's Chapel tại Lâu Đài Windsor, trước hàng ngàn người đến xem tại chỗ, và hàng triệu người trên khắp thế giới qua màn ảnh internet và truyền hình, trong một lễ cưới hoành tráng vào sáng thứ Bảy, 19  tháng Năm, tại Windsor. Buổi lễ trong nhà thờ đã được chủ lễ bởi một vị giám mục gốc Phi Châu, tạo thêm màu sắc đa dạng cho một hôn nhân chưa từng có trong Hoàng Gia Anh. Cặp tân hôn rời thánh đường trong một cỗ xe thời thế kỷ thứ 19, và được thêm hàng chục ngàn người đứng chúc mừng ở hai bên đường. Xem thêm hình trang A10. (Danny Lawson - WPA Pool/Getty Images)

Cặp đôi hoàng gia được Đức Tổng giám mục Nhà thờ Anh giáo làm phép cưới, và trao đổi nhẫn trong lời chúc phúc. Nhẫn của cô Markle có 3 viên kim cương, làm từ vàng xứ Wales, loại vàng nổi tiếng bởi sự tinh khiết, là một món quà từ Nữ Hoàng Elizabeth. Nhẫn của Hoàng Tử Harry làm từ bạch kim. Từ nay, cô Meghan Markle chính thức trở thành một thành viên của hoàng gia Anh.

Khoảng 800 người đã có mặt trong lễ đường, bao gồm các thành viên hoàng gia, một số viên chức chính phủ, các ngôi sao giải trí và bạn bè thân của cặp tân hôn. Sau khi kết hôn, Hoàng Tử Harry và cô Meghan sẽ có tước hiệu là Công tước và Nữ công tước xứ Sussex.


Thêm một nụ hôn nóng bỏng của Hoàng Tử Harry dành cho vợ mới cưới Meghan trong lúc họ rời nhà thờ St George's Chapel. (Ben Stansall - WPA Pool/Getty Images)

Theo thông báo của cung điện Kensington, chiếc vương miện mà cô dâu đội trong hôn lễ là vương miện kim cương của Hoàng Hậu Mary, vợ Vua George V, do Nữ Hoàng Elizabeth cho cô Markle mượn. Vương miện này được chế tác tại Anh vào năm 1932, còn phần trâm cài có từ năm 1893. Hoàng Tử Harry và hôn thê cũng chọn cách khéo léo để tưởng nhớ mẹ của hoàng tử, Công Nương Diana quá cố, bằng cách trang trí lễ đường bằng hoa hồng trắng, loài hoa ưa thích của công nương.


Hoàng Tử Harry và Công Nương Meghan ngồi trên xe ngựa Ascot Landau Carriage trong lúc diễn hành trên đường phố Windsor cho hàng chục ngàn người được dịp xem tận mắt lễ cưới huy hoàng vào sáng thứ Bảy. (Danny Lawson - WPA Pool/Gety Images)

Trong lễ cưới, cô dâu Markle, 37 tuổi, mặc chiếc áo cưới trắng trơn, cổ thuyền, tay lỡ, của hãng Givenchy. Bà Claire Waight Keller - giám đốc sáng tạo của thương hiệu - tự tay thiết kế trang phục này. Áo cưới của cô Markle có thể coi là mẫu váy cưới đơn giản nhất của Hoàng gia Anh từ trước đến nay. Vào trước lễ cưới, từng có tin tức cho rằng cô Markle sẽ diện áo cưới đính đá cầu kỳ của hãng Ralph & Russo.

Sau hôn lễ, Hoàng Tử Harry và vợ sẽ không đi hưởng tuần trăng mật, mà chỉ nghỉ ngơi 3 ngày. Sau đó, hai người sẽ tham gia vào các hoạt động của hoàng gia Anh.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp