Sunday, 02/02/2020 - 09:11:45

Hoàng Tử Harry bị thua trong vụ kiện hãng truyền thông


Hoàng Tử Harry đang có mặt cùng Thủ Tướng Boris Johnson trong một hội nghị vận động đầu từ giữa Anh và Phi Châu tại London ngày 20 tháng 1, 2020. (Stefan Rousseau/ Pool/ AFP via Getty Images)

LONDON – Hoàng Tử Harry mới đây đã thua kiện tờ báo Mail on Sunday sau khi kiện tờ báo này đăng tin sai lệch về những bức ảnh động vật hoang dã trên Instagram của anh. Tờ Mail on Sunday hồi tháng 4 đăng câu chuyện với tiêu đề "Bị gây mê và trói buộc, những gì Harry không kể về các bức ảnh động vật hoang dã.” Tờ báo tuyên bố rằng các bức hình do Hoàng Tử Harry chụp và đăng trên Instagram nhân Ngày Trái Đất là sai trái, vì không nói rõ rằng những con vật đã được chích thuốc mê.
Hoàng Tử Harry sau đó đơn kiện lên Tổ chức Tiêu Chuẩn Báo Chí Độc Lập về tính chính xác của câu chuyện, cho hay những bức hình này không hề được chỉnh sửa, từng được đăng trên trang web của hoàng gia năm 2016 ở chế độ công khai.
Theo Harry, anh đăng những bức hình này lên Instagram là nhằm nâng cao ý thức của cộng đồng, chứ không phải để khoe khoang kỹ năng chụp hình động vật hoang dã. Chú thích hình đã nói rõ rằng những con vật đang được di chuyển đến một khu bảo tồn, và không cần thiết phải tuyên bố rõ rằng chúng đã bị gây mê hoặc trói chân, vì điều này người xem tự hiểu được.
Tuy nhiên, Tổ chức Tiêu Chuẩn Báo Chí Độc Lập hôm thứ Năm đã bác đơn kiện của Hoàng Tử Harry, cho rằng tờ Mail on Sunday không vi phạm quy tắc hành nghề. Hoàng gia Anh từ chối bình luận về phán quyết này. Hoàng Tử Harry và vợ, Meghan Markle, có mối quan hệ căng thẳng với báo chí Anh. Harry cáo buộc báo chí đang thực hiện một chiến dịch chống lại Meghan, tương tự như với mẹ của anh, cố Công Nương Diana. Cô Meghan từng kiện tờ Mail on Sunday vì đăng những bức thư riêng tư cô gửi cho cha.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising