Wednesday, 28/10/2020 - 09:27:15

Hoàng tử Brunei qua đời vì viêm mạch máu


Hoàng Tử Azim, bên phải, và em trai Mateen (ANN)


BRUNEI - Hoàng tử "Abdul" Azim đã qua đời vì nhiều bộ phận trong cơ thể bị suy sụp gây ra bởi căn bệnh tự miễn dịch (autoimmune disease), theo tiết lộ của người em trai của vị hoàng tử quá cố tại Brunei, một vương quốc Hồi ở Đông Nam Á.

Hoàng Tử Abdul Mateen cho biết trong một bài đăng trên Instagram rằng, Hoàng Tử Azim được chẩn đoán mắc bệnh viêm mạch máu hệ thống nghiêm trọng vào đầu năm nay. Đây là tình trạng người bệnh bị viêm các thành mạch máu.

“Đồng thời, anh ấy cũng phải đối mặt với chứng rối loạn lưỡng cực tâm lý, khiến cuộc chiến trở nên khó khăn hơn,” Hoàng Tử Abdul Mateen cho biết. “Cuối cùng, anh trai tôi đã bị suy đa tạng, do bị nhiễm trùng dai dẳng vì căn bệnh tự miễn dịch.”

Hoàng Tử Azim qua đời hôm 24 tháng 10 ở tuổi 38 và được an táng tại hoàng lăng trong cùng ngày. Brunei hiện đang trong thời gian 7 ngày quốc tang.

Hoàng Tử Abdul Mateen, 29 tuổi, cho biết anh tiết lộ nguyên nhân cái chết của anh trai vì đó là điều mà Hoàng Tử Azim mong muốn. Bài viết đăng kèm một bức hình đen trắng, cho thấy hai hoàng tử đang chơi đùa cùng nhau khi còn nhỏ.

Hoàng Tử Azim là con trai thứ hai của Quốc Vương Sultan Hassanal Bolkiah, và là người thứ tư trong danh sách kế vị ngai vàng của Brunei. Anh sinh ra ở Bandar Seri Begawan vào ngày 29 tháng 7, 1982 và từng học tại Trường quốc tế Brunei, Học viện Raffles của Singapore và Đại học Oxford Brookes ở Anh.


Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements