Thursday, 11/06/2020 - 06:59:08

Hoàng tử Bỉ bị phạt tiền


BRUSSELS - Một viên chức chính phủ Bỉ hôm thứ Tư thông báo, Hoàng Tử Joachim, 28 tuổi, cháu gọi vua Bỉ Philippe là cậu, đã bị phạt 10,400 euro ($11,800 Mỹ kim) vì vi phạm lệnh giữ khoảng cách xã hội, khi tiệc tùng tại Tây Ban Nha hồi cuối tháng 5. "Joachim bị phạt vì vi phạm lệnh phong tỏa, Anh ấy đã thừa nhận và được thông báo phải nộp $11,800 Mỹ kim,” viên chức này nói.

Hoàng Tử Joachim sẽ có 15 ngày để kháng cáo đối với quyết định xử phạt. Trước đó, Hoàng gia Bỉ vào hôm 30 tháng 5 cho hay Hoàng Tử Joachim được xác nhận nhiễm Covid-19, sau khi tham dự một bữa tiệc tại Tây Ban Nha. Joachim đến Tây Ban Nha thực tập hôm 26 tháng 5, và hai ngày sau đã tham dự một bữa tiệc ở thành phố Cordoba, phía nam nước này. Anh sau đó có những triệu chứng nhẹ và xét nghiệm dương tính với coronavirus.

Truyền thông Tây Ban Nha cho hay bữa tiệc Joachim tham dự có 27 người. Theo lệnh phong tỏa của chính quyền thành phố Cordoba, những người dự tiệc đều đã vi phạm lệnh cấm tụ tập quá 15 người và có thể chịu mức phạt khoảng 10,000 euro ($11,100 Mỹ kim). Hoàng Tử Joachim là con trai út của Công Nương Astrid và đứng thứ 10 trong danh sách thừa kế ngai vàng của Bỉ. Anh có quan hệ tình cảm lâu năm với một phụ nữ Tây Ban Nha tên là Victoria Ortiz.

Từ khóa tìm kiếm:
Hoàng tử Bỉ bị phạt tiền
Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements