Saturday, 23/04/2016 - 10:10:48

Hoàng tử bé George được Tổng Thống Obama bắt tay chúc ngủ ngon

 
Ông Obama đang nói chuyện với George trong lúc hoàng tử bé này không biết vị khách là ai, trong hình do Hoàng Gia Anh cung cấp cho báo chí.


Tổng Thống Barack Obama đã bắt tay cậu bé George, một trong những thành viên nhỏ tuổi nhất của Hoàng Gia Anh Quốc, khi ông và Đệ Nhất Phu Nhân Michelle Obama thực hiện chuyến viếng thăm nước Anh rất bận rộn của họ.

Sau khi tham gia những cuộc chúc mừng sinh nhật lần thứ 90 của Nữ Hoàng, gia đình Obama đến Điện Kensington Palace giữa lúc trời đang mưa. Họ được Công Tước William và Nữ Công Tước Katherine nghênh đón.
Hoàng Tử Harry, em của William, cũng đến tham dự chiều tối thứ Sáu, và hôn lên má phu nhân Obama dưới ô dù khi bà đến cung điện của Hoàng Gia.

Với trang phục bình thường, các ông không thắt cà vạt, họ đứng chụp chung một bức ảnh trước khi đi vào bên trong để dự một bữa tiệc riêng tư. Các phóng viên đã thoáng nhìn thấy Hoàng Tử George, con trai cả của William và Kate. Hoàng tử này chào đời năm 2013, từng gây ra một cơn sốt truyền thông toàn cầu lúc bấy giờ.
Vị hoàng tử bé tí tẹo này sẽ lên ba tuổi trong tháng Bảy. Vào đêm thứ Sáu, bé George được phép thức khuya hơn bình thường để được gặp gia đình Obama.

Điện Kensington Palace đã công bố những bức ảnh của cuộc hội ngộ cho giới truyền thông, cho thấy ông Obama cúi xuống để nói chuyện với hoàng tử bé. George có vẻ không biết vị khách là ai. Hoàng tử bé đã mặc chiếc áo khoác sang trọng có thêu tên của cậu, cùng với đôi dép đi trong nhà và bộ đồ ngủ.

Đến khi được cha mẹ khuyến khích cưỡi một con ngựa gỗ, Hoàng Tử George cười toe toét. Trên mạng Twitter của điện Kensington Palace, William và Kate nói rằng con ngựa gỗ ấy là một món quà do gia đình Obama tặng khi George chào đời.

Các bức ảnh cũng cho thấy một con chó đồ chơi Bồ Đào Nha lông xù, một tặng phẩm từ gia đình Obama, giống với con chó Bo ở Tòa Bạch Ốc. Trước đó trong ngày, gia đình Obama tới lâu đài Windsor, để ăn trưa với Nữ Hoàng Elizabeth II và Hoàng Thân Philip.

Nữ hoàng và hoàng tử chào đón gia đình Obama, khi chiếc máy bay trực thăng của họ đáp xuống trên bãi cỏ được cắt tỉa cẩn thận của lâu đài Windsor. Hoàng Thân Philip, 94 tuổi, lái xe chiếc xe Range Rover màu xanh của ông, chở Tổng Thống và Đệ Nhất Phu Nhân đi một chặng đường ngắn đến tòa lâu đài. Đây là một sự phá lệ, vì bình thường thì Cơ Quan Mật Vụ hộ tống gia đình tổng thống.

Những bức chân dung chính thức của Nữ hoàng Elizabeth II, vào dịp sinh nhật lần thứ 90, đều được chụp bởi nhiếp ảnh gia chuyên chụp hình những người nổi tiếng. Nhiếp ảnh gia này là nhân vật chính trong một tranh cãi mới đây, đụng chạm tới chế độ quân chủ.

Trong một bài diễn văn đọc trước giới truyền thông, tại trụ sở chính phủ hoàng gia ở số 10 Downing Street, ông Obama chúc mừng sinh nhật vị quốc vương lớn tuổi nhất thế giới. Ông gọi nữ hoàng là một trong những người ông yêu thích.

Ông nói, “Tôi phải nói rằng trước đây tôi chưa bao giờ được Công Tước Xứ Edinburgh lái xe chở đi, nhưng tôi xin báo rằng chuyến đi đó rất trơn tru.” “Nữ Hoàng là một nguồn cảm hứng cho tôi, giống như rất nhiều người trên thế giới. Bà thực sự là một trong những người tôi yêu thích.”

Trong quãng đời dài, Nữ Hoàng Elizabeth II đã gặp 11 vị tổng thống Mỹ. Bà đánh dấu sinh nhật lần thứ 90 bằng một cuộc đi dạo ở Windsor, nơi bà gặp hàng ngàn người chúc mừng bà. Tổng Thống Obama cho biết ông đã gởi những lời đích thân chúc mừng, và tặng cho nữ hoàng một album ghi lại những chuyến bà sang thăm Hoa Kỳ, và những lần hội kiến với các tổng thống trước đó, bắt đầu từ năm 1951 khi bà gặp Tổng Thống Harry Truman.
Ông Obama nói, “Giả như chúng ta đủ may mắn để đạt tuổi 90, ước gì chúng ta có thể sinh động được như bà.”
“Bà là một người gây kinh ngạc, và là một viên ngọc thực sự cho thế giới, chứ không phải chỉ cho Anh Quốc mà thôi.”

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp