Friday, 09/08/2019 - 06:58:08

Hoàng thái hậu Nhật Bản bị ung thư vú


Hoàng Thái Hậu Michiko cùng Hoàng Đế Akihito đang rời buổi lễ kỷ niệm 30 năm ngày Hoàng Đế lên ngôi ngày 24 tháng 2, 2019 tại Tokyo. Đến ngày 30 tháng 4 thì Hoàng Đế đã nhường ngôi lại cho con trai. (Getty Images)


TOKYO – Hoàng thái hậu Michiko của Nhật vừa được bác sĩ chẩn đoán mắc bệnh ung thư vú giai đoạn đầu sau khi khám tại bệnh viện ngày thứ Sáu. Bà Michiko sẽ sớm được phẫu thuật để điều trị căn bệnh, theo lời Cơ quan nội chính Hoàng gia Nhật Bản (IHA).
Bà Michiko, 84 tuổi, tới bệnh viện kiểm tra sau khi có dấu hiệu bất thường về van tim và thường xuyên bị khó thở. Bà đã trải qua 2 cuộc phẫu thuật thay thủy tinh thể ở cả 2 mắt hồi cuối tháng 6.
Hoàng thái hậu Michiko đang hiện sống cùng chồng tại Cung điện Togu sau khi Nhật hoàng Akihito thoái vị hồi tháng 4. Vợ chồng cựu Nhật hoàng được đánh giá đã nỗ lực hiện đại hóa mạnh mẽ chế độ quân chủ tại Nhật Bản và tiếp cận gần hơn với công chúng.
Bà Michiko sinh năm 1934, là thường dân đầu tiên kết hôn với một Thái tử Nhật Bản. Hai người gặp nhau lần đầu trong một trận đấu tennis và sau đó kết hôn khiến dư luận Nhật Bản xôn xao.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements