advertisements
Friday, 29/10/2021 - 05:33:06

Hoàng Gia Nhật kêu gọi đừng quấy rầy cựu công chúa Mako

Cô Mako Komuro và anh Kei Komuro rời khách sạn nơi họ vừa kết thúc cuộc họp báo và chính thức kết hôn với nhau hôm 26 tháng 10, 2021 tại Tokyo. Từ nay Mako không còn chức danh Công Chúa, sẽ là một thường dân và sẽ cùng chồng đến sống tại New York. (The Asahi Shimbun via Getty Images)

 

 

TOKYO - Hoàng Gia Nhật đã lên tiếng kêu gọi người dân tôn trọng quyền riêng tư của cựu công chúa Mako sau kết hôn, vì cô giờ chỉ là một công dân bình thường.

"Tôi rất biết ơn nếu mọi người có thể hợp tác với chúng tôi để cô ấy được sống trong môi trường bình yên,” viên chức Cơ Quan Hoàng Gia Nhật Bản Yasuhiko Nishimura nói trong cuộc họp báo thường kỳ hôm thứ Năm, nhắc tới cựu công chúa Mako.

Sau khi kết hôn với người chồng Kei Komuro hôm 26 tháng 10, Mako không còn là thành viên của Hoàng Gia Nhật. Vợ chồng cô đang thuê một căn chung cư ở Tokyo ở tạm, trong thời gian làm visa để chuyển đến Hoa Kỳ sinh sống.

"Là người hỗ trợ cho cựu công chúa, tôi lấy làm tiếc trước những áp lực mà cô phải chịu,” ông Nishimura nói.

Cựu công chúa Nhật Bản trước đó được tiên đoán bị căng thẳng quá mức, khi chuẩn bị làm đám cưới trước áp lực dư luận. Do bê bối tài chính của mẹ chồng, Mako và Komuro đã phải hoãn đám cưới trong nhiều năm.

Truyền thông Nhật cũng đưa tin dồn dập về cuộc hôn nhân của Mako, tới mức giống như một cuộc công kích nhắm vào cô. Ông Nishimura cho biết hoàng gia rất khó để kiểm soát từng bài đăng, và đang tìm cách truyền bá thông tin một cách hiệu quả hơn.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements