Monday, 13/01/2020 - 07:32:37

Hoàng Gia Anh họp khẩn cấp, đồng ý để vợ chồng Hoàng Tử Harry rời vai trò hoàng gia


Báo chí Anh loan tin rùm beng vụ vợ chồng Hoàng Tử Harry và Công Nương Meghan muốn rời khỏi Hoàng Gia Anh hôm 9 tháng 1, 2020. (Getty Images)


LONDON - Sau cuộc họp gia đình khẩn cấp, Nữ Hoàng Anh Elizabeth II đồng ý để vợ chồng cháu trai là Hoàng Tử Harry rút khỏi vai trò thành viên cấp cao hoàng gia và dần dần độc lập về tài chính.
“Tôi và gia đình hoàn toàn ủng hộ mong muốn của Harry và Meghan về việc có một cuộc sống mới cho một gia đình trẻ,” thông cáo của Nữ Hoàng Elizabeth cho biết.
“Tuy chúng tôi muốn họ tiếp tục vai trò thành viên cấp cao hoàng gia toàn thời gian, nhưng chúng tôi tôn trọng ý muốn của họ khi muốn có một cuộc sống độc lập hơn, trong khi tiếp tục là một phần giá trị của gia đình chúng tôi.”
Nữ Hoàng cho biết sẽ có một giai đoạn chuyển giao, và trong thời gian đó vợ chồng Hoàng Tử Harry sẽ qua lại giữa Anh và Canada. Ngoài ra, Hoàng Gia Anh sẽ vẫn còn việc phải làm để hoàn tất các thỏa thuận trong tương lai cho hai người. Tuyên bố này được đưa ra sau cuộc họp khẩn cấp của Hoàng Gia Anh để bàn về quyết định bất ngờ của vợ chồng Hoàng Tử Harry.

Cuộc họp có sự tham gia của Nữ Hoàng Elizabeth, Thái Tử Charles, hai cháu trai là Hoàng Tử William và Hoàng Tử Harry, trong khi Công Nương Meghan họp qua điện thoại truyền hình. Sau cuộc họp, Nữ Hoàng cho biết, gia đình hoàng gia đã có "những cuộc thảo luận tốt về tương lai của cháu trai và gia đình anh.”
Cuộc họp hôm Chủ Nhật là lần đầu tiên các thành viên cấp cao Hoàng Gia Anh nhóm họp, kể từ khi vợ chồng Hoàng Tử Harry thông báo rút khỏi vai trò thành viên cấp cao hoàng gia và trở nên độc lập về tài chính.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp