advertisements
Friday, 13/03/2020 - 05:47:10

Hoãn tiệc cưới vì dịch


Gia đình ông Thải đã gửi hàng trăm thiệp mời nhưng giờ đành đám cưới dự tính diễn ra cuối tuần này. (Dân Trí)


HUẾ – Một trong các sinh hoạt của người dân bị trì hoãn là đám cưới. Một bản tin của báo Dân Trí hôm thứ Sáu cho biết gia đình ông Hoàng Bách Thảo, cựu Trưởng Phòng Kế Hoạch - Tổng Hợp, Bệnh Viện Trung Ương Huế) và gia đình thông gia đã chuẩn bị đám cưới cho hai con từ cách đây tám tháng. Dự kiến ngày cưới con ông sẽ diễn ra vào Chủ Nhật, ngày 15 tháng 3, cuối tuần này. Thiệp mời cũng đã được gia đình gửi tới 750 khách mời từ ngày 28 tháng 2.
Thế nhưng tiệc cưới phải hoãn. Ông Thảo nói với báo Dân Trí, “Tuy nhiên do tình hình Covid-19 diễn biến khó lường nên chúng tôi đã quyết định hoãn ngày cưới cho hai con cho đến khi dịch ổn định. Đây cũng là một việc nhỏ góp thêm vào công tác phòng chống dịch chung của cả nước.”
Trong những ngày qua, dù rất mệt khi phải chạy đi gặp bà con bạn bè cũng như gọi điện thoại liên tục cho hàng trăm người để hoãn lại ngày cưới, nhưng trong lòng gia đình ông Thảo đã cảm thấy yên tâm hơn.
Cũng vì dịch bệnh Covid-19, gia đình ông Nguyễn X.T. và bà Nguyễn Thị T.H. ở phường Tứ Hạ, thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế quyết định hoãn tổ chức đám cưới cho con gái dự kiến sẽ diễn ra vào thứ Hai ngày 16/3 tới đây.

“Gia đình và hai con chúng tôi xin cáo lỗi toàn thể quý vị. Hiện nay dịch bệnh diễn biến ngày càng phức tạp, vì sức khỏe cộng đồng nên gia đình chúng tôi hoãn tổ chức tiệc cưới cho hai con. Mong quý vị hoan hỷ cho gia đình. Nhận được tin này kính mong quý vị chia sẻ cho. Tôi xin chân thành cám ơn!” gia đình viết trên Facebook.
Nhiều ý kiến bày tỏ sự thông cảm với “sự cố” hy hữu này như: “Hạnh phúc gia đình và toàn xã hội là anh chị có ý thức trách nhiệm với cộng đồng, vậy mọi người cần phải noi theo, chúc hai cháu tràn đầy hạnh phúc.” “Các cháu yêu nhau thật lòng thì tiệc tùng không quan trọng lắm! Làm mâm cơm báo cáo tổ tiên ông bà hai bên nội ngoại là xong! Đẻ ầm ầm ngay mà.”
Nhiều nhà hàng chuyên phục vụ đám cưới tại Huế trong tuần này đã bị hủy trên dưới chục đám cưới vì dịch Covid-19. Tuy ảnh hưởng đến lợi tức nhưng vì an toàn sức khỏe cộng đồng nên đa số các nhà hàng đều không làm “khó dễ” các gia đình đã đặt cọc tiền cưới.
Chính quyền tỉnh Thừa Thiên Huế, các địa phương từ phường, xã cũng đã kêu gọi người dân không tụ tập đông người ở các đám cưới, ma chay.

 

Từ khóa tìm kiếm:
Hoãn tiệc cưới vì dịch
Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements