Monday, 22/04/2019 - 03:18:49

Hoãn phiên xử phúc thẩm DongA Bank


Phan Văn Anh Vũ tại tòa án Hà Nội ngày 30/1/2019. (AFP)


HÀ NỘI - Phiên xử phúc thẩm Phan Văn Anh Vũ, tức Vũ Nhôm, cùng 17 bị cáo khác trong vụ đại án khiến Ngân Hàng Đông Á thất thoát hơn $155 triệu Mỹ kim bị hoãn lại vào ngày thứ Hai, 22/4. Có phải vì tổng bí thư kiêm chủ tịch nước đang lâm bệnh trọng bệnh, nên kế hoạch “đốt lò” diệt tham nhũng đang bị cản trở?

Truyền thông trong nước loan tin ngày thứ Hai, nguyên nhân vụ kháng án này cần trì hoãn vì nhiều người làm đơn kháng cáo không có mặt trong phiên tòa.

Trước đó, trong phiên sơ thẩm vào tháng 12/2018, Phan Văn Anh Vũ bị tuyên án 17 năm tù với tội danh lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản hơn $8.6 triệu, cộng với bản án 8 năm tù tuyên vào tháng 7/2018 về tội làm lộ bí mật nhà nước. Như vậy Vũ Nhôm” phải thọ án 25 năm tù.
Trần Phương Bình, nguyên tổng giám đốc, phó chủ tịch HĐQT và chủ tịch hội đồng tín dụng DongABank bị tuyên án 20 năm tù vì tội cố ý làm trái và án chung thân về tội lạm dụng chức vụ với tổng mức hình phạt là chung thân. Đồng thời bồi thường hơn 27,000 lượng vàng và gần $86 triệu.

Cả Vũ Nhôm và ông Bình, cùng các bị cáo khác đều cho rằng mức án tuyên trong phiên sơ thẩm là quá nặng nên họ muốn kháng án.

Phiên phúc thẩm ngày 22/4, có 320 cá nhân và tổ chức liên quan đến vụ án được triệu tập. Ngoài ra còn có khoảng 50 luật sư tham gia bào chữa.

Tuy nhiên, nhiều bị cáo và luật sư nộp đơn kháng cáo đã vắng mặt, nên luật sư của những bị cáo tại phiên tòa phúc thẩm yêu cầu hoãn phiên xử.

Tòa án cao cấp chưa cho biết ngày giờ cụ thể phiên xử lại, cho biết mọi thông tin sẽ được thông báo sau.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising