advertisements
Thursday, 05/11/2020 - 06:50:30

Hòa thượng viên tịch trên đường đi cứu trợ


Một xe trong đoàn xe từ thiện bị tông bởi xe tải chạy ngược chiều. Trên xe có ba người, và Hòa Thượng Thích Thiện Phú là người bị thương nặng nhất, tắt thở tại bệnh viện. (Báo Công An)

 

Một tăng sĩ từ Sài Gòn đã qua đời trong lúc đi cứu trợ nạn nhân lũ lụt tại miền Trung hôm thứ Năm. Người bị tai nạn là Hòa Thượng Thích Thiện Phú sinh năm 1949, hưởng thọ 72 tuổi tính theo tuổi Việt Nam.

Hòa Thượng Thích Thiện Phú, thế danh Lê Văn Sang, là thầy trụ trì chùa Long Nguyên tại Sài Gòn. Thầy đã có mặt trong một đoàn xe từ thiện.

Trang Facebook của Thầy Thích Tuệ Thành viết:

“Sáng ngày 5 tháng 11 năm 2020 đoàn từ thiện cứu trợ miền Trung của Phật Giáo Quận 6 đã gặp tai nạn giao thông vào lúc 9g30 phút tại Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận.

“Do xe tải chạy chiều ngược lại (Phan Thiết - Sài Gòn). Trên xe 7 chỗ lúc này có 3 người, trong đó có Hòa Thượng bị chấn thương quá nặng Ngài được đưa đi cấp cứu, mặc dù đã được các y bác sĩ tận tình cứu chữa.

“Hòa Thượng đã trút hơi thở cuối cùng vào lúc 10g35' ngày 5 tháng 11 năm 2020. Trụ thế 72 tuổi, 43 hạ lạp.

“Sau khi cơ quan chức năng xử lý, khám nghiệm tử thi đã cho làm thủ tục đưa Hòa Thượng về chùa Long Nguyên.”


Hòa Thượng Thích Thiện Phú (Thich Tue Thanh/ Facebook)

Dưới đây là tin từ báo Công An TPHCM:

“Đoàn từ thiện của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam quận 6, TPHCM gặp tai nạn trên đường đi cứu trợ bão lụt miền Trung.

“Vụ tai nạn xảy ra vào lúc 9 giờ 30 ngày 5-11, trên Quốc Lộ 1A địa bàn thị trấn Thuận Nam, huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận.

“Thời điểm này, đoàn xe chở hàng cứu trợ bão lụt miền Trung của đoàn từ thiện [...], khi đến địa điểm trên thì một xe 7 chỗ trong đoàn gặp tai nạn với xe tải chạy chiều ngược lại (Phan Thiết – TPHCM). Trên xe 7 chỗ lúc này có 3 người, trong đó có Thượng tọa Thích Thiện Phú (thế danh Lê Văn Sang), Phó Trưởng ban Trị sự GHPGVN quận 6, Phó đoàn từ thiện, bị thương nặng.

“Thượng tọa được đưa đi cấp cứu nhưng đến 10 giờ 30 cùng ngày do chấn thương quá nặng nên đã viên tịch, mặc dù đã được các y bác sĩ tận tình cứu chữa.”

Các bản tin không cho biết tình trạng sức khỏe của hai người còn lại trong cùng xe của Hòa Thượng, nhưng có cho biết thêm rằng “đoàn từ thiện vẫn tiếp tục lên đường ra miền Trung để cứu trợ đồng bào.”
Trang Facebook của Thầy Tuệ Thành viết tiếp về lễ an táng:

“Lễ nhập kim quan Hòa Thượng Thích Thiện Phú sẽ được cử hành vào lúc 20g30 tối thứ Năm, 5-11-2020 (20-9-Canh Tý) tại chùa Long Nguyên, số 105 đường Bà Hom, P.13, Q.6,. Kim quan cố Hòa Thượng sẽ được tôn trí tại chùa Long Nguyên.

“Lễ viếng bắt đầu từ lúc 8g ngày 6-11-2020 (21-9-Canh Tý); Lễ truy niệm vào lúc 7g ngày 8-11-2020 (23-9-Canh Tý), sau đó phụng tống kim quan Hòa Thượng đến đài hỏa táng Bình Hưng Hòa trà-tỳ.”

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements