advertisements
Wednesday, 05/01/2022 - 04:50:11

Hòa Thượng Thích Giác Sĩ đã viên tịch


Cố Hòa Thượng Thích Giác Sĩ tại Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý, Garden Grove đầu năm 2020. (Thanh Phong/ Viễn Đông) 

 

Bài THANH PHONG

 

GARDEN GROVE - Hòa Thượng Thích Giác Sĩ, Viện Chủ Tổ Đình Giác Lý, 11262 Lampson Ave, Garden Grove, Califronia vừa viên tịch vào lúc 4 giờ 30 sáng thứ Tư, ngày 5 tháng 1, 2022 nhằm ngày 3 tháng Chạp âm lịch năm Tân Sửu 2021.

 

Khi vừa được tin, chúng tôi đã đến Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý, gặp Đại Đức Thích Minh Tâm, một vị trợ lý đắc lực của cố Hòa Thượng Thích Giác Sĩ. Đại Đức cho biết Sư Ông Thích Giác Sĩ nhập viện ngày 21 tháng 12, 2021. Đến ngày 4 tháng 1, 2022 bác sĩ ở bệnh viện cho Sư Ông trở về chùa.

 

Sư Ông tỏ ý rất vui mừng được về lại Tịnh Xá, gặp lại chư tôn đức Tăng, Ni và đồng hương Phật tử. Chiều ngày 4 tháng 1, Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành cùng một số Chư tôn đức Tăng, Ni đã đến thăm Sư Ông. Mặc dù không thể nói rõ được nhưng Sư Ông nhận biết tất cả những người thân quen với ngài từ lâu nay.

 

Đại Đức Minh Tâm cũng cho Viễn Đông biết, khi còn khỏe mạnh, tỉnh táo, Sư Ông thường bày tỏ tâm nguyện của ngài với Đại Đức, Sư Ông muốn viên tịch tại Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý này và ngài cũng muốn tang lễ sẽ được tổ chức tại đây. Vì thế, theo tâm nguyện của Sư Ông, tang lễ cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Giác Sĩ sẽ được cử hành vào hai ngày 15 và 16 tháng 1, 2022. Chi tiết về tang lễ sẽ được phổ biến sau.

 

Sư Ông Thích Giác Sĩ sinh năm Nhâm Thân (1932) tại thôn An Đông, xã Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định. Sư Ông đã ra đi thanh thản, nhẹ nhàng về cõi Phật đúng với ước nguyện.

 


Đại Đức Thích Minh Tâm, một vị trợ lý hết sức đắc lực cho cố Hòa Thượng Thích Giác Sĩ tại Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý, Garden Grove ngày 5 tháng 1, 2022. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

 


Tượng Phật Bà Quan Âm rất lớn được Hòa Thượng Thích Giác Sĩ tôn tượng trước mặt tiền Tịnh Xá Giác Lý. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Các tin khác
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements