Wednesday, 05/07/2017 - 07:35:49

Họa sĩ vẽ chân dung Putin trên cánh đồngVERONA - Một họa sĩ Ý đã dùng máy cày để tạo nên bức chân dung khổng lồ của Tổng Thống Nga Vladimir Putin trên một cánh đồng ở phía bắc đất nước. Bức chân dung của Tổng Thống Putin rộng 135 mét được họa sĩ Dario Gambarin vẽ bằng máy cày trên cánh đồng ở vùng Castagnaro, gần thành phố Verona, phía bắc nước Ý.
Bức vẽ hoàn thành ngay trước khi Tổng Thống Nga tới Hamburg, Đức dự hội nghị G20, gồm các nền kinh tế hàng đầu thế giới, trong hai ngày 7 và 8 tháng 7. Phía dưới góc phải bức chân dung, có hàng chữ "G20 2017.” Họa sĩ người Ý cho biết, ông không đo diện tích của mảnh đất trước khi thực hiện công việc. Thay vào đó, Gambarin tạo ra bức tranh khổng lồ này chỉ bằng cảm nhận của một họa sĩ cùng kỹ năng lái máy cày thuần thục.
Công chúng chỉ có thể chiêm ngưỡng tác phẩm này từ trên cao và trong một khoảng thời gian ngắn trước khi nông dân bước vào mùa thu hoạch. Trong cuộc bầu cử Hoa Kỳ vào năm ngoái, họa sĩ Gambarin cũng vẽ chân dung của các ứng cử viên Donald Trump và Hillary Clinton trên cánh đồng.

Ham đeo nhẫn, một bà suýt bị hoại tử ngón tay
THƯỢNG HẢI – Đeo gần 10 chiếc nhẫn trên 2 bàn tay, một phụ nữ giàu có ở Thượng Hải, Trung Quốc đã phải cầu cứu cả bác sĩ và đội cứu hỏa, vì... không tháo được nhẫn ra. Cách đây vài ngày, lực lượng cứu nạn tại thành phố Thượng Hải đã nhận được một cuộc điện thoại cầu cứu hết sức hy hữu. Theo đó, một phụ nữ cần được giúp tháo các chiếc nhẫn đeo trên tay, sau khi các bác sĩ không thể giải cứu cho bà.
Được biết, người phụ nữ 70 tuổi này đeo 10 chiếc nhẫn đá quý trên 2 bàn tay để khoe khoang. Tuy nhiên, do quá chật, các chiếc nhẫn này đã siết chặt, khiến ngón tay của bà sưng phù, thâm tím. Người phụ nữ này đã cố gắng tháo nhẫn, nhưng chỉ tháo được 3 chiếc. Vì vậy bà phải vào bệnh viện cầu cứu bác sĩ. Tuy nhiên, các bác sĩ cũng không có cách nào tháo được các chiếc nhẫn, nên họ phải gọi đội cứu nạn. Sau hơn 2 tiếng tỉ mỉ cưa cắt, đội cứu nạn mới tháo được các chiếc nhẫn ra khỏi tay người phụ nữ. Một trong các chiếc nhẫn gần như ghim chặt vào ngón tay nạn nhân

Robot Mặt Trăng chạy thử trên sườn núi lửa
Ý - Robot Mặt Trăng, cao khoảng 1 mét, đã bắt đầu chạy thử nghiệm trên sườn ngọn núi lửa Etna ở đảo Sicily, Ý, dưới sự điều khiển của Trung Tâm Không Gian Đức. Các chuyên gia Đức, Anh, Hoa Kỳ, và Ý, đã cùng nghiên cứu để cải tiến robot trước khi đưa nó lên vũ trụ. "Cuộc thử nghiệm mô phỏng nhiệm vụ hạ cánh xuống Mặt Trăng hoặc sao Hỏa trong tương lai, với sự tham gia của nhiều robot làm nhiệm vụ vận chuyển và lắp đặt các thiết bị,” ông Boris Behncke, nhà núi lửa học tại Viện Núi lửa và Địa Vật lý Quốc gia ở thành phố Catania, cho biết.
Các nhà khoa học hy vọng sử dụng robot để thám hiểm độ sâu của núi Etna và thu lại các dữ liệu kỹ thuật hữu ích về địa chấn. Những kỹ thuật robot học được trên núi Etna sẽ được phát triển trong nhiệm vụ Mặt Trăng hoặc thám hiểm sao Hỏa về sau. Giai đoạn thử nghiệm đầu tiên đã gần hoàn tất. Ở giai đoạn tiếp theo, các thiết bị gồm robot tự hành và thiết bị bay không người lái sẽ được điều động để giám sát hoạt động địa chấn ở núi lửa này.

Nga sắp phóng sao nhân tạo sáng nhất trời đêm
MOSCOW - Ánh sáng của những vì sao quen thuộc trên bầu trời có thể sớm bị lu mờ, khi vệ tinh nghiên cứu vũ trụ Mayak của nhóm sinh viên Đại học Bách khoa Moscow, Nga được hỏa tiễn Soyuz-2 phóng lên quỹ đạo Trái Đất ngày 14 tháng 7. Mayak trong tiếng Nga có nghĩa là ngọn hải đăng. Nhờ hệ thống phản chiếu ánh sáng Mặt Trời được mở ra trên quỹ đạo, vệ tinh Mayak sẽ trở thành "vì sao nhân tạo" sáng nhất trên bầu trời Trái Đất với độ sáng biểu kiến -10.
Độ sáng biểu kiến là thang đo độ sáng các thiên thể. Độ sáng biểu kiến càng thấp, thiên thể càng sáng. Mặt Trời có độ sáng biểu kiến -27, còn Mặt Trăng tròn là -13. Trạm Vũ trụ Quốc tế hiện là thiên thể nhân tạo sáng nhất với độ sáng biểu kiến -6, sao Kim khoảng -5. Với độ sáng biểu kiến -10, Mayak chỉ kém Mặt Trăng tròn một chút và sáng hơn bất cứ vì sao nào trên bầu trời nhìn từ Trái Đất. Các nhà khoa học có thể dùng độ sáng của Mayak để nghiên cứu cách tính tốt nhất độ sáng biểu kiến của các vệ tinh nhỏ.

 

Từ khóa tìm kiếm:
Putin
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp