Sunday, 27/01/2019 - 10:24:26

Họa sĩ phác họa tệ nhất thế giới tự tiết lộ danh tínhJocelyn Park và cảnh sát viên Ben Rothermel với tấm hình trong vụ bắt ông Hùng. (Lancaster Police)

LANCASTER, Pennsylvania - Trong năm qua, nhờ hình vẽ phác họa của một phụ nữ mà cuối cùng cảnh sát bắt được một nghi can gốc Việt. Đáng lý vụ ăn cắp này không mấy đáng chú ý, thế nhưng vì hình vẽ quá đơn giản và buồn cười, nên giới truyền thông cũng như mạng xã hội đã có dịp chọc cười người vẽ bức hình này, và này cô xuất đầu lộ diện cho mọi người được biết cô là ai.
 

Nguyễn Phước Hùng và hình vẽ ông ta. (PennLive.com)

Nhân vật được gọi là họa sĩ này là cô Jocelyn Park. Nhân vật bị vẽ là ông Nguyễn Phước Hùng, 45 tuổi.
Ông Hùng là người vô gia cư. Vào cuối tháng Giêng 2018, ông đã giả bộ là nhân viên của một gian hàng tại khu chợ Lancaster Central Market, để ăn cắp tiền của gian hàng này và bỏ chạy. Ông đã nhận tội và đang ở tù.
Về bức hình phác họa mà cô Jocelyn đã vẽ cho cảnh sát, cô nói với đài WHTM sau gần một năm giấu kín tông tích, “Tôi đã giấu tên và bị chọc phá khắp nơi trên internet vì vẽ phác họa tệ nhất thế giới.”

Cảnh sát công bố bức phác họa của cô Jocelyn với hy vọng bắt được kẻ gian, và - bất chấp những lời chỉ trích công khai rằng bản vẽ đó trông giống hình hoạt họa - chẳng bao lâu cảnh sát bắt được nghi can là ông Hùng.
Là một nhà thiết kế đồ họa, Jocelyn Park cho biết cô không bước vào ngành này để làm cho các giáo sư trường nghệ thuật hãnh diện về “tài năng” của cô. Jocelyn nói rằng bản phác họa được vẽ dựa theo trí nhớ.

Cô nói, “Nếu tôi nói đây là bức vẽ đẹp nhất tôi từng vẽ và sẽ không bao giờ vẽ đẹp hơn, thì chắc chắn tôi cảm thấy tệ hơn.”

Nguyễn Phước Hùng đã nhận tội trộm cắp, lãnh án tù 23 tháng, phải trả lại tiền và bị cấm đến gần khu chợ .
Jocelyn Park cũng ráng biện hộ, “Bức phác họa đó nắm bắt được bản chất của anh ta. Việc có thể đơn giản hóa và dùng ít chi tiết nhất để vẫn tạo ra một hình ảnh là điều mà việc đi học đã giúp cho tôi làm được.”
Qua vụ này, cô đã có bản quyền của bức vẽ, loa lắng chờ đợi về nó, và thậm chí có một trang web.
Cô kết luận, “Tôi đã tìm cách để làm bổn phận của một công dân tốt và làm điều đúng.”

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp