Wednesday, 24/04/2019 - 07:29:12

Hòa Lan dựng hàng rào ngăn du khách dẫm đạp hoa tulip

Hòa Lan dựng hàng rào ngăn du khách dẫm đạp hoa tulip

AMSTERDAM – Nhiều vườn trồng hoa tulip ở Hòa Lan đã phải dựng hàng rào và đặt bảng khuyến cáo, để ngăn không cho du khách dẫm đạp lên hoa để chụp hình selfie. Theo truyền thông Hòa Lan, nhiều du khách vì muốn có hình selfie đẹp đã chạy nhảy, thậm chí nằm giữa cánh đồng hoa, khiến nhiều bông hoa tulip bị dập nát.

Ông Simon Pennings, một nông dân trồng hoa gần thị trấn Noordwijkerhout ở phía tây nam Hòa Lan, là người đầu tiên dựng hàng rào xung quanh vườn hoa tulip của mình. Ông Pennings cũng gắn bảng khuyến cáo nhắc nhở khách du lịch, với dòng khẩu hiệu được chính ủy ban du lịch địa phương đưa ra: "Ngắm những bông hoa, nhưng hãy tôn trọng niềm tự hào của chúng tôi.”

"Họ rất bất cẩn. Chúng tôi có rất đông du khách đến thăm, điều đó rất tốt, nhưng họ phá hoại tất cả mọi thứ,” ông Pennings nói. “Năm ngoái, tôi bị tổn thất 10,000 euro vì cánh đồng hoa bị hư hại do khách du lịch. Cô Nicole van Lieshout, thuộc văn phòng du lịch địa phương, cho biết một đội tình nguyện gồm 40 người sẽ trở thành "đại sứ", truyền bá về lịch sử của cánh đồng hoa tulip cho khách du lịch.

"Trong những năm gần đây, số lượng du khách ngày càng tăng lên. Tôi nghĩ họ cho rằng cánh đồng này làm ra để phục vụ họ. Ai cũng muốn có được bức hình seflie hoàn hảo nhất,” cô van Lieshout nói. "Chúng tôi không muốn đuổi du khách. Những nông dân đã tạo nên cánh đồng hoa tuyệt đẹp cho khách đến xem, nhưng việc chụp ảnh cần phải được thực hiện ở bên rìa chứ không phải ngay giữa cánh đồng hoa.”

Ủy Ban Du Lịch Quốc Gia Hòa Lan cũng đã phải đưa ra các bản hướng dẫn cho khách du lịch hiểu về những điều được phép và không được phép khi đi thăm cánh đồng hoa tulip.


Tìm thấy tác phẩm bị đánh cắp của Paul Signac

KIEV - Nhà chức trách Ukraine vừa phát hiện một bức tranh của danh họa Paul Signac, họa sĩ người Pháp theo trường phái ấn tượng. Bức tranh này bị đánh cắp khỏi một viện bảo tàng ở Pháp vào năm ngoái. Cảnh sát trưởng Serhiy Knyazev cho biết, bức tranh được vẽ năm 1915, mô tả cảng La Rochelle, được tìm thấy trong tài sản của một trong số nhiều nghi can bị bắt ở Kiev vì bị nghi liên quan đến một vụ giết người. Theo truyền thông, bức tranh vẽ cảng La Rochelle có giá ước tính khoảng $1.7 triệu Mỹ kim, bị đánh cắp khỏi Bảo tàng mỹ thuật ở thành phố Nancy vào tháng 5, 2018. Cảnh sát Ukraine cũng đang nghi ngờ rằng các nghi can này có thể cũng liên quan đến vụ đánh cắp một bức tranh của Auguste Renoir ở Vienna năm ngoái.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements