Thursday, 20/06/2019 - 06:29:15

Hoa Kỳ và Trung Quốc chuẩn bị đàm phán thương mại


BẮC KINH - Sau hơn một tháng đình trệ, các cuộc nói chuyện giữa 2 nền kinh tế lớn nhất thế giới sắp được khôi phục. Trong cuộc họp báo thường kỳ hôm thứ Năm, phát ngôn viên Bộ Thương Mại Trung Quốc Cao Phong cho biết các viên chức Hoa Kỳ và Trung Quốc sẽ tổ chức đàm phán thương mại theo yêu cầu của lãnh đạo hai nước.
Ông Cao cho biết Bắc Kinh kỳ vọng Washington sẽ tạo điều kiện cần thiết cho việc đối thoại. Bắc Kinh cũng muốn Washington lắng nghe ý kiến của các ngành công nghiệp trong nước, ngừng đe dọa đánh thuế nhập cảng và châm ngòi chiến tranh thương mại.

Phòng Đại diện thương mại Hoa Kỳ trong tuần này sẽ khởi động 7 ngày điều trần với các hãng bán lẻ và sản xuất Hoa Kỳ về kế hoạch đánh thuế nhập cảng của Tổng Thống Donald Trump.
Đại diện thương mại Hoa Kỳ Robert Lighthizer hôm thứ Tư cũng cho biết sẽ điện đàm với Phó Thủ Tướng Trung Quốc Lưu Hạc. Ông Lưu là người dẫn đầu đoàn đàm phán thương mại của Trung Quốc. Đàm phán giữa 2 nền kinh tế lớn nhất thế giới bị đình trệ từ tháng trước.

Khi đó, ông Trump cáo buộc Trung Quốc thay đổi cam kết, buộc Hoa Kỳ phải tăng thuế với hàng Trung Quốc nhập cảng và đe dọa đánh thêm thuế với $300 tỷ Mỹ kim hàng hóa từ nước này.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising