advertisements
Thursday, 22/08/2019 - 07:26:04

Hoa Kỳ từ chối cấp visa cho bạn gái của thủ tướng Anh


Cô Carrie Symonds, bạn gái của Thủ Tướng Anh, mới đây đã bị tòa đại sứ Hoa Kỳ từ chối cấp visa, vì cô từng tới Somaliland, nơi Washington không công nhận là quốc gia. Cô Carrie Symonds, 31 tuổi, tới tòa đại sứ Hoa Kỳ ở London hôm 20 tháng 8 để xin visa tới Mỹ trong chuyến đi liên quan đến dự án sinh thái Vibrant Oceans.
Tuy nhiên, yêu cầu của Symonds bị từ chối bởi cô từng tới thăm Somaliland vào năm 2018. Somaliland tách khỏi Somalia vào năm 1991 nhưng không được Hoa Kỳ và nhiều nước trên thế giới công nhận, dù họ có chính phủ, tiền tệ và quân đội riêng. Hoa Kỳ cho rằng vùng lãnh thổ này vẫn thuộc Somalia, trong khi Anh là một trong số ít quốc gia có quan hệ ngoại giao với Somaliland.

Khi nộp đơn xin visa Hoa Kỳ, người nộp đơn sẽ được hỏi liệu họ có đến Iraq, Syria, Iran, Sudan, Libya, Somalia hay Yemen từ ngày 1 tháng 3, 2011 hay không. Nếu người nộp đơn từng đến một trong các quốc gia này, đơn của họ sẽ bị từ chối. Cô Symonds đến Somaliland cùng một người bạn sinh ra ở vùng lãnh thổ này.
Tại đây, cô đã thảo luận với "Tổng Thống" Muse Bihi Abdi về vấn đề phụ nữ và ô nhiễm biển. Vì Symonds chưa kết hôn với Thủ Tướng Boris Johnson nên văn phòng thủ tướng không thể can thiệp vấn đề visa của cô. Ông Johnson sẽ gặp Tổng Thống Donald Trump tại Hội nghị G7 tại Pháp vào ngày 24 tháng 8.
Quan hệ của ông Johnson và bạn gái kém 24 tuổi được xác nhận khi cô Symonds lần đầu xuất hiện trước công chúng để ủng hộ ông tranh cử lãnh đạo đảng Bảo Thủ hồi cuối tháng 6. Hai người dọn đến số 10 phố Downing ở thủ đô London hôm 29 tháng 7, trở thành những người đầu tiên chưa kết hôn sống tại nơi ở của nhiều đời thủ tướng Anh.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Các tin khác
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements