Friday, 28/06/2019 - 07:11:43

Hoa Kỳ trừng phạt con trai của Tổng Thống Venezuela

Chính phủ Trump ngày thứ Sáu thông báo sẽ trừng phạt con trai của Tổng Thống Venezuela ông Nicolas Maduro, trong kế hoạch tăng áp lực lên các thành viên gia đình của các lãnh đạo hàng đầu tại quốc gia này.
Theo lệnh trừng phạt, Bộ Ngân Khố Hoa Kỳ sẽ đóng băng các tài sản tại Mỹ của Nicolas Maduro Jr., và cấm người Mỹ làm ăn với anh ta. Maduro Jr., 29 tuổi, trước đây sống khá kín tiếng, và là nhạc công thổi sáo ít người biết đến trong dàn nhạc quốc gia.

Tuy nhiên, sự nghiệp chính trị của anh ta nhanh chóng thăng tiến sau khi người cha đắc cử tổng thống năm 2013. Maduro Jr. được bổ nhiệm làm lãnh đạo một lực lượng thanh tra của riêng tổng thống, làm tăng cáo buộc về nạn gia đình trị trong chính quyền Maduro.

Vào năm 201, Maduro Jr. từng có một bài diễn văn mạnh bạo, thề sẽ tấn công Tòa Bạch Ốc, khi đáp lại lời đe dọa của Tổng Thống Donald Trump về việc dùng vũ lực quân sự để lật đổ chính quyền Maduro.
Việc trừng phạt Maduro Jr. đánh dấu sự khởi đầu cho một chiến lược mới nhắm vào thành viên gia đình của các nhân vật trung tâm tại Caracas. Cho đến nay, chính phủ Trump đã trừng phạt hơn 100 viên chức Venezuela, bao gồm cả ông Maduro và vợ là Cilia Flores, với cáo buộc tham nhũng và vi phạm nhân quyền.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp