Friday, 10/01/2020 - 07:30:29

Hoa Kỳ trao cho Ukraine "dữ liệu quan trọng" của vụ rơi máy bay


Ngoại Trưởng Vadym Prystaiko đang phát biểu trong buổi họp báo về chiếc Boeing 737 bị bắn rơi, tại Phòng Tổng Thống Ukraine ở thủ Kiev ngày 10 tháng 1, 2020. (Getty Images)


KIEV - Ngoại Trưởng Vadym Prystaiko của Ukraine vào thứ Sáu cho biết đã được Hoa Kỳ gởi thông tin quan trọng về vụ rơi máy bay chở 176 người tại Iran. "Tổng Thống Volodymyr Zelensky và tôi đã gặp các đại diện Hoa Kỳ. Chúng tôi đã nhận được dữ liệu quan trọng và sẽ để các chuyên gia xử lý,” Ngoại Trưởng Prystaiko đăng trên Twitter, và thêm rằng Tổng Thống Zelensky sẽ nói chuyện với Ngoại Trưởng Mike Pompeo về vụ máy bay rơi.

Ukraine ban đầu cho rằng máy bay rơi do cháy động cơ hoặc trục trặc kỹ thuật, nhưng sau đó rút lại tuyên bố. Hội Đồng Quốc Phòng và An Ninh Quốc Gia Ukraine đang xem xét bốn giả thuyết của thảm kịch gồm tấn công hỏa tiễn, va chạm, nổ động cơ và khủng bố.
"Mục tiêu của chúng tôi là tìm ra sự thật. Sinh mạng con người cao hơn tất cả các động cơ chính trị,” Tổng Thống Zelensky nói, và thêm rằng Ukraine phải được cung cấp mọi thông tin cần thiết để mở cuộc điều tra.
Cơ quan Hàng Không Liên Bang Nga hôm thứ Sáu cho biết họ sẵn sàng hỗ trợ các cuộc điều tra, nhưng chưa nhận được đề nghị giúp đỡ từ Iran. Iran khẳng định muốn tự giải mã hộp đen và chỉ nhờ các nước trợ giúp nếu cần.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising