advertisements
Monday, 26/07/2021 - 06:45:52

Hoa Kỳ tiếp tục hạn chế nhập cảnh vì ngại biến thể Delta


Hành khách di chuyển qua khu vực kiểm tra của Cơ Quan An Ninh Vận Chuyển (TSA) tại phi trường Los Angeles ngày 4 tháng 6, 2021. (Patrick T. Fallon/ AFP via Getty Images)


Theo Tòa Bạch Ốc xác nhận vào thứ Hai, Hoa Kỳ sẽ không dỡ bỏ các lệnh hạn chế nhập cảnh hiện nay, do lo ngại về biến thể Delta của Covid-19 và tình trạng dịch bệnh đang tăng trở lại.

Quyết định được đưa ra sau một cuộc họp cao cấp của Tòa Bạch Ốc vào cuối ngày thứ Sáu tuần trước. Điều này có nghĩa là, lệnh hạn chế nhập cảnh, được ban hành từ đầu năm 2020, sẽ không được dỡ bỏ trong tương lai gần.

Phát ngôn viên Jen Psaki của Tòa Bạch Ốc nói, “Do biến thể Delta, số ca nhiễm Covid tại Hoa Kỳ đang tăng trở lại, đặc biệt là trong nhóm người chưa chích ngừa. Do đó, Hoa Kỳ sẽ duy trì các lệnh hạn chế nhập cảnh đang ban hành.”

Thông báo này đã dập tắt mọi kỳ vọng của các hãng hàng không và ngành du lịch Hoa Kỳ, vốn đang trông đợi vào lượng du khách đi nghỉ hè để khôi phục kinh doanh. Các hãng hàng không đã vận động Tòa Bạch Ốc trong nhiều tháng để dỡ bỏ lệnh hạn chế nhập cảnh, tuy nhiên, một số hãng nói rằng chính phủ nay có thể sẽ chờ đến tháng 9 hoặc sau đó mới cân nhắc lại quyết định.

Hoa Kỳ hiện đang cấm nhập cảnh đối với phần lớn những người không phải là công dân Mỹ, là những người trong vòng 14 ngày qua đã từng đến Anh quốc, 26 nước Âu Châu không có biên giới nội địa, cùng Ireland, Trung Quốc, Ấn Độ, Nam Phi, Iran, và Brazil.

Lệnh cấm nhập cảnh đầu tiên của Hoa Kỳ được ban hành đối với Trung Quốc từ tháng Giêng 2020, nhằm ngăn Covid lây lan. Từ đó đến nay, thêm nhiều nước khác đã được thêm vào danh sách, và gần đây nhất là Ấn Độ, bị cấm nhập cảnh hồi tháng Năm.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements