Friday, 08/09/2017 - 12:58:05

Hoa Kỳ sắp kéo tàu USS John McCain về NhậtSINGAPORE - Hải quân Hoa Kỳ đang dự định kéo khu trục hạm USS John S. McCain từ Singapore về Nhật Bản, để đánh giá đầy đủ thiệt hại sau vụ tai nạn khiến 10 thủy thủ thiệt mạng. Tàu USS John S. McCain hiện đang đậu tại căn cứ Hải quân Changi của Singapore, và dự kiến sẽ neo tại đây đến cuối tháng 9. Việc di chuyển chiến hạm Hoa Kỳ tới căn cứ Yosuka của Nhật, nơi có đầy đủ các thiết bị sửa chữa và bảo trì, sẽ cho phép thủy thủ đoàn có thời gian sống gần gia đình.
Khu trục hạm USS John S. McCain ngày 21 tháng 8 va chạm với tàu chở dầu Alnic MC mang cờ Liberia ngoài khơi Singapore, gần eo biển Malacca, khiến 10 thủy thủ thiệt mạng và 5 người khác bị thương. Chiến hạm Hoa Kỳ bị thủng một lỗ lớn ở sườn trái. Lỗ thủng lớn đến mức có thể nhìn rõ các thiết bị bên trong khoang tàu. Một phần rào chắn trên boong tàu cũng bị đứt gãy sau cú va chạm.
Vụ tai nạn xảy ra chỉ 2 tháng sau khi chiến hạm USS Fitzgerald tông trúng tàu hàng Philippines trên biển Nhật Bản khiến 7 thủy thủ thiệt mạng. Hai vụ tai nạn liên tiếp trong thời gian ngắn, xảy ra với những khu trục hạm hiện đại nhất của Hải quân Hoa Kỳ, đặt ra câu hỏi lớn về độ an toàn của các tàu quân sự nước này hoạt động trên các tuyến đường hàng hải quốc tế, đồng thời làm dấy lên nghi ngờ về khả năng chiến đấu, vận hành của những chiến hạm được trang bị các công nghệ, radar tối tân.

Hãng tín dụng bị lộ số SSN của 143 triệu người
GEORGIA – Hãng giám sát tín dụng Equifax cho biết, một vụ tấn công điện toán đã làm tiết lộ số An Sinh Xã Hội và nhiều thông tin quan trọng của khoảng 143 triệu người dân Hoa Kỳ. Hãng Equifax, có trụ sở tại Atlanta, tiểu bang Georgia, hôm thứ Năm nói rằng, bọn tội phạm đã sử dụng điểm yếu của một trang web nộp đơn tín dụng tại Hoa Kỳ, để xâm nhập vào kho dữ liệu, trong thời gian từ giữa tháng 5 đến tháng 7 năm nay.
Các thông tin bị tiết lộ bao gồm số An Sinh Xã Hội, ngày sinh, địa chỉ, và một số trường hợp còn bị lộ cả số bằng lái. Số thẻ tín dụng của khoảng 209,000 người cũng bị lấy trộm. Hãng Equifax cho biết, các tay hacker còn lấy được “một số thông tin giới hạn” của một số công dân Anh quốc và Canada. Sự việc có thể sẽ là vụ tấn công điện toán lớn nhất tại Hoa Kỳ.
CEO của hãng Equifax, ông Richard Smith, cho biết hãng đã thực hiện kiểm tra an ninh điện toán toàn diện sau khi sự việc xảy ra. Equifax cũng đã lập ra một trang web để hỗ trợ các khách hàng có thể đã bị ảnh hưởng, và giúp họ ghi danh vào một chương trình giúp giám sát trương mục tín dụng và chống ăn cắp danh tính.

Hai sinh viên mắc bệnh thủy đậu, có thể lây người khác
FULLERTON – Hai sinh viên đại học Cal State Fullerton đã được chẩn đoán mắc bệnh thủy đậu (trái rạ), và có thể đã làm lây lan virus trong khuôn viên trường học. Các sinh viên này được nhân viên y tế của trường khám bệnh vào ngày 31 tháng 8, và được yêu cầu phải nghỉ học cho tới khi họ được chữa trị xong. Các sinh viên và nhân viên trong trường đã được thông báo về nguy cơ lây bệnh, từ ngày 3 đến ngày 6 tháng 9.
Hiện trong trường CSUF chưa phát hiện trường hợp bệnh nào khác. Bệnh thủy đậu có thể lây qua không khí, khi người bệnh ho hoặc hắt hơi, hoặc qua việc chạm vào nốt thủy đậu trên cơ thể bệnh nhân. Những người đã từng bị thủy đậu, hoặc đã được chích ngừa đủ 2 liều vaccine thủy đậu, sẽ không có nguy cơ bị nhiễm bệnh hoặc lây virus cho người khác.
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp