advertisements
Tuesday, 17/12/2019 - 07:31:10

Hoa Kỳ sắp hoàn thành bộ luật giới hạn xuất cảng công nghệ nhạy cảm

Chính phủ Trump đang hoàn thiện một bộ luật mới, giới hạn việc xuất cảng công nghệ nhạy cảm cho các nước đối thủ, ví dụ như Trung Quốc. Đây sẽ là một tin không vui cho các hãng công nghệ Hoa Kỳ, vì sẽ bị kiểm soát nhiều hơn trong việc bán hàng ở nước ngoài.
Bộ Thương Mại đang trong giai đoạn hoàn thiện cuối cùng cho 5 quy định liên quan đến các sản phẩm công nghệ cao, như điện toán lượng tử và kỹ thuật in 3D. Việc ban hành các quy định này nằm trong các điều khoản bắt buộc của một đạo luật năm 2018, nhằm giữ cho công nghệ nhạy cảm của Hoa Kỳ không rơi vào tay đối thủ nước ngoài.
Trước khi soạn thảo đạo luật, Bộ Thương Mại đã lấy ý kiến của nhiều hãng công nghệ, từ lĩnh vực trí tuệ nhân tạo cho đến kỹ thuật robot. Nhiều công ty đã lo ngại rằng, Bộ Thương Mại có thể sẽ đưa ra các quy định quá rộng và quá nghiêm khắc, gây cản trở việc xuất cảng hàng hóa cho nhiều khách hàng quan trọng.
Tuy nhiên, theo truyền thông, Bộ Thương Mại đang hoàn thiện một nhóm đầu tiên của các quy định, chỉ ảnh hưởng đến một vài ngành công nghệ. Các quy định này sẽ được chuyển sang các cơ quan quốc tế để phê chuẩn trước khi thật sự có hiệu lực.
Sau khi được phê chuẩn, các quy định mới sẽ được áp dụng không chỉ ở Hoa Kỳ mà cả ở nước ngoài, tạo ra môi trường công bằng hơn cho các công ty Mỹ hoạt động quốc tế. Tuy nhiên, điều này có nghĩa là các quy định sẽ cần nhiều thời gian hơn để chờ xem xét và phê chuẩn, và nhiều khả năng đến giữa năm 2021 mới có hiệu lực.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements