Friday, 20/03/2020 - 06:36:35

Hoa Kỳ ngừng cấp visa thông thường toàn cầu

Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ hôm thứ Sáu thông báo ngừng cấp visa thông thường trên toàn thế giới do Covid-19, visa khẩn cấp vẫn sẽ được xem xét. "Để đối phó với thách thức lớn trên toàn thế giới liên quan đến Covid-19, Bộ Ngoại Giao sẽ ngừng các dịch vụ cấp visa thông thường tại toàn bộ đại sứ quán và lãnh sự quán. Thị thực khẩn cấp vẫn được xem xét nếu các đại sứ quán và lãnh sự quán Mỹ có đủ nhân viên,” theo khuyến cáo được Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ công bố ngày 20 tháng 3.
Trước đó, Hoa Kỳ đã dừng cấp visa tại một số cơ quan đại diện ngoại giao ở nước ngoài. Công dân các nước phương Tây có thể tới Mỹ không cần visa sẽ không bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, Hoa Kỳ đã ra lệnh cấm đi lại đối với công dân 28 quốc gia châu Âu để ngăn Covid-19.
Chính phủ cũng đưa ra khuyến cáo di chuyển ở mức 4, mức cao nhất, yêu cầu công dân dừng toàn bộ các chuyến đi nước ngoài do ảnh hưởng của Covid-19. Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ cho biết sẵn sàng hỗ trợ công dân, nhưng khuyên họ về nước sớm khi có thể hoặc chuẩn bị ở lại nước ngoài trong thời gian chưa xác định.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising